Agency

25 công ty tốt nhất trong ngành Marketing và quảng cáo theo LinkedIn

Digital Marketing Cần Thơ

Mới đây, LinkedIn đã sử dụng dữ liệu nội bộ để đưa ra bảng xếp hạng 25 công ty hàng đầu về tiếp thị và quảng cáo. Được biết, nền tảng dựa vào bảy yếu tố để đánh giá, bao gồm khả năng thăng tiến, mối quan hệ với công ty, sự ổn định của công ty, nền tảng giáo dục, cơ hội bên ngoài, sự đa dạng giới tính và phát triển kỹ năng. Các công ty phải có ít nhất 500 nhân viên ở Hoa Kỳ và sự tiêu hao lực lượng lao động (Attrition Rate) không vượt quá 10% trong khoảng thời gian từ 01/05/2021 đến ngày 30/04/2022.

Dưới đây là danh sách 25 công ty theo xếp hạng của LinkedIn:

1. Havas Media Group

Havas là công ty quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia có trụ sở chính tại Paris, Pháp. Được thành lập vào năm 1968, đến nay Havas đã mở rộng chi nhánh tại hơn 100 quốc gia, trở thành một trong những tập đoàn truyền thông và quảng cáo toàn cầu lớn nhất thế giới. Hiện nay có hơn 17,500 nhân viên đang làm việc tại công ty.

Havas Media Group là agency quảng cáo hàng đầu thế giới

2. Merkle

Là công ty con thuộc Dentsu Aegis Network, Merkle chuyên giúp các đối tác chuyển đổi dữ liệu, công nghệ và khả năng tổ chức để nâng cao trải nghiệm người dùng. Agency từng làm việc với việc nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Dell, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ,… Với hơn 13,000 nhân viên, 50 văn phòng trên khắp thế giới, doanh thu ròng năm 2020 của Merkle là 1,3 tỷ USD.

3. VMLY&R

Được thành lập từ năm 1926, VMLY&R là một thành viên thuộc tập đoàn WPP. Hiện nay, agency có hơn 12,000 nhân viên trên toàn thế giới với các văn phòng ở New York, Detroit, London, Thượng Hải,… Bên cạnh đó, VMLY&R cũng được vinh danh trong nhóm Leader tại danh sách Magic Quadrant dành cho các công ty tiếp thị toàn cầu 5 năm liên tiếp.

VMLY&R là một thành viên thuộc tập đoàn WPP

4. Criteo

Được thành lập vào năm 2005, Criteo là công ty công nghệ toàn cầu cung cấp các quảng cáo hiển thị trực tuyến cho doanh nghiệp. Đến nay, công ty hiện có hơn 2,900 nhân viên hoạt động tại 32 văn phòng trên thế giới, 5 tỷ quảng cáo được phân phối mỗi ngày.

5. Spark Foundry

Spark Foundry là công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ lựa chọn phương tiện truyền thông cho các doanh nghiệp. Trụ sở chính của agency được đặt tại Chicago và có nhiều văn phòng trên toàn thế giới như Detroit, Los Angeles, San Francisco,…

6. Power Digital

Thành lập vào năm 2012 và đặt trụ sở tại San Diego (Mỹ), Power Digital có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện chiến dịch cho các thương hiệu lớn như P&G, UNIQLO, Casper, Airbnb,… Power Digital đã xếp hạng 6 trong bảng xếp hạng của LinkedIn. Tính đến tháng 6/2022, hiện công ty có 685 nhân viên hoạt động tại 5 văn phòng ở khắp nước Mỹ.

7. Quotient Technology

Quotient là công ty công nghệ quảng cáo và truyền thông kỹ thuật số có trụ sở tại Thành phố Salt Lake, Hoa Kỳ. Agency giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu đa kênh, thúc đẩy doanh số để mang lại kết quả có giá trị cho các nhà quảng cáo, nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

8. PHD

Từng được tạp chí Adweek vinh danh là Media Agency xuất sắc nhất toàn cầu 2016, PHD xếp hạng 8 trong bảng xếp hạng. Trong nhiều năm qua, PHD gây ấn tượng với nhiều hợp đồng lớn, đơn cử như thương vụ toàn cầu trị giá 3 tỷ USD với Volkswagen.

PHD sở hữu hợp đồng trị giá 3 tỷ USD với thương hiệu xe Volkswagen

9. Digitas Health

Digitas Health là một cơ quan tiếp thị tương tác phục vụ riêng cho các công ty chăm sóc sức khỏe và dược phẩm. Vào năm 1990, công ty được thành lập với tư cách là Tập đoàn Phát thanh Y tế và trở thành một đơn vị thuộc Digitas vào năm 2006 với tên gọi Digitas Health.

10. Publicis Health

Publicis Healthcare Communications Group (PHCG) là một mạng lưới truyền thông chăm sóc sức khỏe với hơn 60 văn phòng đặt tại 10 quốc gia. Các đại lý của PHCG bao gồm các thương hiệu toàn cầu như Saatchi & Saatchi Wellness, Digitas Health LifeBrands, Publicis Life Brands, Publicis Health Media,… và các thương hiệu khu vực khác. PHCG được AdAge đánh giá là mạng truyền thông chăm sóc sức khỏe lớn nhất nước Mỹ dựa trên doanh thu 4 năm liên tiếp (2011 – 2014).

11. Area 23

Area 23 là một agency chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại New York. Vào năm 2017, Med Ad News đã trao tặng cho agency danh hiệu “Agency of the Year”, “Most Creative Agency” và “Most Admired Agency”, đánh dấu lần đầu tiên một agency nhận cả ba giải thưởng tại chương trình. Và cũng trong năm này, Cannes Lions vinh danh Area 23 là “Agency of the Year”. Không chỉ là một agency chuyên về sức khỏe, các chiến dịch sáng tạo do Area 23 thực hiện cũng nhận được nhiều giải thưởng Lions ở hạng mục Outdoor, Print & Publishing, PR,…

Area 23 nổi bật với những ý tưởng sáng tạo độc đáo

12. RPA

Được thành lập vào năm 1986, RPA là agency quảng cáo và tiếp thị có trụ sở tại Santa Monica, California. RPA có văn phòng tại Portland, Dallas, Chiacago, Boston,… với hơn 700 nhân sự. Công ty đã thực hiện nhiều chiến dịch cho các tổ chức/thương hiệu lớn như UNICEF, Honda,…

13. Intouch Solutions

Intouch được thành lập vào năm 1999 và có trụ sở tại Overland Park Kansas (Mỹ). Với gần 500 nhân viên, công ty chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các công ty khoa học – đời sống muốn kết nối với người tiêu dùng. Được biết, hai khách hàng đầu tiên ký kết với công ty đã duy trì hợp đồng đến hiện tại.

14. Digitas North America

Digitas là một agency Tiếp thị Kết nối (Connected Marketing) đã được vinh danh trong nhóm Leader tại danh sách Magic Quadrant dành cho các công ty tiếp thị toàn cầu 4 năm liên tiếp. Hiện nay, Digitas có hơn 4,000 nhân viên tại hơn 30 quốc gia và 50 văn phòng.

15. Horizon Media

Theo dữ liệu của COMvergence, Horizon Media là agency truyền thông lớn thứ ba tại Mỹ với doanh thu ước tính là 8,7 tỷ USD. Bên cạnh đó, công ty cũng được MediaPost, Adweek và AdAge vinh danh “Agency of the Year”. Nổi tiếng với văn hóa làm việc tốt, Horizon cũng liên tục góp mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” hằng năm do Fortune, Forbes,… công bố.

Horizon Media đầu tư nhiều vào môi trường làm việc của nhân viên

16. Spectrum Reach

Với hơn 3,000 nhân viên làm việc tại 100 văn phòng trên 36 tiểu bang tại Mỹ, Spectrum Reach là công ty truyền thông cung cấp dịch vụ phát trực tuyến cho doanh nghiệp. Theo thông tin từ Growjo, doanh thu của Spectrum Reach hiện tại là 1,1 tỷ USD/năm.

17. Ogilvy

Ogilvy bắt đầu hoạt động từ năm 1948. Đến năm 1989, Ogilvy đã được tập đoàn WP mua lại với giá 864 triệu USD. Hiện nay, agency đã hoạt động ở đa dạng lĩnh vực như Quan hệ Công chúng, Quảng cáo, Sức khỏe,… tại 450 văn phòng ở 120 quốc gia.

18. Octagon

Được thành lập vào năm 1982, Octagon là chi nhánh tiếp thị nội dung giải trí và thể thao toàn cầu của Tập đoàn Interpublic. Hiện nay, Octagon đang hoạt động với hơn 1,000 nhân viên, 50 văn phòng trên toàn cầu và tổ chức hơn 13,400 sự kiện mỗi năm.

19. McCann Worldgroup

McCann Worldgroup là mạng lưới giải pháp tiếp thị toàn cầu được thành lập từ năm 1930 ở thành phố New York, Mỹ. Hơn 90 năm làm việc trong ngành quảng cáo và marketing, McCann Worlgroup từng được tạp chí Adweek vinh danh là “Agency of the Year”, Cannes Lions trao giải “Network of the Year”. Bên cạnh đó, agency cũng nhận được danh hiệu “Công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị hiệu quả nhất thế giới” tại Effie Awards ba năm liên tiếp. Fast Company cũng chọn McCann Worldgroup vào danh sách “Các công ty đổi mới nhất thế giới”.

Năm 2019, McCann Worldgroup nhận giải thưởng danh giá từ Effie và Cannes Lions

20. Starcom

Tự hào giới thiệu bản thân là “Human Experience Company” (tạm dịch: Công ty cung cấp dịch vụ trải nghiệm con người), Starcom mang đến những giải pháp tiếp thị đáp ứng những mong muốn của người dùng và kỳ vọng của doanh nghiệp. Hiện nay Starcom có hơn 7.000 nhân viên làm việc trên khắp thế giới: Melbourne, Rome, Bắc Kinh, Sydney,… 

21. Saatchi & Saatchi

Saatchi & Saatchi được sáng lập bởi hai anh em nhà Saatchi: Maurice (nay được gọi là Lord) và Charles. Bắt đầu hoạt động như một start-up agency quảng cáo tại London vào năm 1970, đến nay Saatchi & Saatchi đã sở hữu hơn 114 văn phòng tại 67 quốc gia. Được biết, agency là một phần của tập đoàn truyền thông lớn thứ ba thế giới Publicis Groupe.

22. Walmart Connect

Walmart Connect là công ty quảng cáo thuộc tập đoàn bán lẻ Walmart có trụ sở tại San Bruno, California. Agency cung cấp các dạng quảng cáo hiển thị ngay tại hệ thống cửa hàng và các kênh truyền thông của Walmart. 

23. WPP

WPP là một công ty quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia với trụ sở chính tại London, Anh, và văn phòng điều hành tại Dublin, Ireland. Với 109.000 nhân viên làm việc 110 quốc gia, công ty đã thực hiện nhiều chiến dịch sáng tạo cho các thương hiệu lớn như Dell, Burger King, Dove,… Công ty sở hữu một khối lượng lớn các công ty quảng cáo, mạng lưới quan hệ công chúng và nghiên cứu thị trường, bao gồm Gray, Burson-Masterler, Hill&Knowlton, JWT, Ogilvy Group, TNS, Young & Rubicam và Cohn & Wolfe.

Tại Cannes Lions 2022, WPP thắng lớn với 176 giải

24. 360i

360i là một đơn vị kinh doanh của Dentsu được thành lập vào năm 1998. Tuy chỉ mới thành lập được 22 năm nhưng 360i đã có nhiều thành tích đáng nể như 9 năm liên tiếp được công nhận trong danh sách “Agency A-List” của AdAge, vinh danh trong top 25 công ty quảng cáo có sức ảnh hưởng nhất tại Mỹ,… Tuy nhiên, mới đây Dentsu International đã thông báo sẽ hợp nhất các công ty con DentsuMB, 360i và Isobar thành một agency sáng tạo duy nhất mang tên Dentsu Creative. Quyết định này đã được CEO Wendy Clark và Giám đốc Sáng tạo Fred Levron của Dentsu International công bố tại sự kiện Cannes Lions vừa qua.

25. DDB

 

DDB Worldwide Communications Group LLC được biết đến với tên gọi tắt là DDB. Đây là mạng lưới truyền thông tiếp thị toàn cầu thuộc sở hữu của Omnicom Group – một trong những công ty cổ phần quảng cáo lớn nhất thế giới. 

 

Related Articles

Back to top button