Social Advertising

99% người dùng không biết về bảng giá chaỵ quảng cáo trên facebook

Digital Marketing Cần Thơ

 Các loại bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook

1-Cost-per-Click (CPC) – Chi phí mỗi lần nhấp

là giá bạn phải chi trả cho mỗi lần người dùng click vào quảng cáo của bạn .Và đây là bảng giá chạy quảng cáo của CPC trên facebook, trung bình trên việc chạy quảng cáo Facebook cho tất cả các ngành là 1,86 đô la (khoảng 43.099đ), với CPC theo ngành từ ít nhất 45 xu (khoảng 10.424đ) cho ngành may mặc có thể mặc định đến 2, 72 đô la (khoảng 63.027đ) cho công việc và đào tạo nghề. Facebook là một trong những nền tảng chạy quảng cáo có chi phí phải nhất trong các mạng xã hội. Và đây là mức CPC trung bình của Google Ads là 2,69 đô la rơi vào (khoảng 62,332đ), với nhiều CPC hơn thì trên 5 đô la rơi vào (khoảng 115,859đ).

 

2- Chi phí cho mỗi nghìn lượt xem (CPM: Cost-per-mille)

 

CPM là giá mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn. Trung bình CPM trên Facebook ads cho tất cả các ngành là 11.20 đô la (khoảng 259,524đ). Tương đương với chỉ 1 cent (khoảng 231 đ) cho mỗi lần hiển thị. Điều này sẽ được thay đổi dựa trên những đối tượng mà bạn đã chọn và mức độ cạnh tranh cho những đối tượng đó. Điều này có nghĩa là CPM của bạn sẽ có thể rất thấp nếu có ít sự cạnh tranh cho đối tượng target của bạn hoặc sẽ tốn kém nếu có nhiều sự cạnh tranh cho đối tượng target của bạn.

Chi phí cho mỗi nghìn lượt xem (CPM: Cost-per-mille)
Chi phí cho mỗi nghìn lượt xem (CPM: Cost-per-mille) trong bảng giá chạy quảng cáo trên facebook

3 – Chi phí mỗi lượt xem (CPV: Cost-per-view)

 

-CPV (Cost per View) là việc trả phí cho quảng cáo Video. Bạn sẽ phải bỏ tiền ra mỗi khi người dùng nhấn vào xem Video, và đảo ngược nếu người xem không bắt đầu chạy video hoặc ngừng xem video mà chưa bắt đầu hạn chế, thì bạn sẽ không bị mất một khoản phí bảo hiểm nào cả cả. 

-Bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản, khi có chiến dịch chạy quảng cáo video với mục tiêu tăng nhận diện cho thương hiệu. Điều mà bạn cần quan tâm đến chính là số lượng người xem video. this number càng lớn thì chi phí bạn phải bỏ càng rẻ. Chỉ số CPV càng thấp thì chứng tỏ một điều rằng chiến dịch quảng cáo của bạn càng tiếp cận được nhiều mục tiêu đối tượng.

-Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook của CPV. Trung bình của các ngành trên việc chạy quảng cáo Facebook là (khoảng từ 231đ đến 3,465đ). Và với tất cả các loại giá chạy quảng cáo trên Facebook, các điều này sẽ có thể khác nhau. Vì những khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả của CPV cấu trúc, bạn hãy xem xét sử dụng tỷ lệ cân bằng (CTR: Tỷ lệ nhấp chuột) của bạn làm chỉ số về hiệu quả quảng cáo của ban.

Chi phí mỗi lượt xem (CPV: Cost-per-view)
Chi phí mỗi lượt xem (CPV: Cost-per-view)

 4- Chi phí cho mỗi hành động (CPA: cost-per-action)

 

–  CPA  là một  hình thức thanh toán quảng cáo  dựa vào các hành động như bán hàng hoặc đăng ký.

– CPA được xác định cho mỗi hành động liên quan trực tiếp đến một số loại chuyển đổi, trong đó có doanh số và lượt đăng ký là phổ biến nhất. CPA không bao gồm các giao dịch chỉ dựa vào chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC).

– Gía CPA trung bình để chạy quảng cáo Facebook rơi vào khoảng 18,68 đô la (khoảng 432,850đ). CPA chi phí cấu trúc có phạm vi trung bình rất rộng, từ giáo dục ở mức 7,85 đô la (khoảng 181,899đ) cho đến ngành nghề nghệ thuật ở mức 55,21 đô la (khoảng 127,931,839đ).

Chi phí cho mỗi hành động (CPA: cost-per-action)
Chi phí cho mỗi hành động (CPA: cost-per-action)

  5- Chi phí cho mỗi lượt thích (CPL: cost-per-like)

 

– Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook của mỗi lượt thích (CPL) sẽ được tính khi người dùng nhấn nút “thích” trên quảng cáo của bạn. Đây là loại có chi phí thấp, phù hợp với các doanh nghiệp mới, đang muốn xây dựng thương hiệu định dạng của mình.

– Giá CPL trung bình là (khoảng 2,772đ) đến (khoảng 3,696đ). Mặc dù các giá trị này được coi là rất thấp, nhưng CPL sẽ không mang lại doanh thu trực tiếp, do đó, giá thấp đồng nghĩa với kết quả giá trị thấp hơn.

Chi phí cho mỗi lượt thích (CPL: cost-per-like)
Chi phí cho mỗi lượt thích (CPL: cost-per-like)

      Các tiêu chí đánh giá hiệu quả quảng cáo

1- Các chỉ số hiệu suất

1.1- Kết quả

Kết quả là tổng số lần chiến dịch của bạn có thể nhận được kết quả tốt theo mong muốn của bạn.

Điều này sẽ thay đổi dựa trên loại chiến dịch và mục tiêu bạn mà bạn đã đặt ra.

Ví dụ như là lượng mua hàng trên trang web hoặc số khách hàng của bạn .

1.2- Chi phí cho kết quả ( CPR )

Loại chi phí này có thể giúp bạn đo lường được chi phí của mỗi kết quả. Trên các kênh PPC khác, chỉ số này tương tự như CPA ( giá của mỗi hành động ). Bất kể mục tiêu chiến dịch của bạn là gì, CPA sẽ là chỉ số Quảng cáo Facebook quan trọng nhất để đo lường hiệu suất Quảng cáo trên Facebook của bạn. Nếu một chiến dịch có CPA là 700.000 VND cho mỗi khách hàng mới, nhưng mỗi khách hàng chỉ có giá trị 350.000 VND, bạn biết rằng chiến dịch Facebook Ads có lợi nhuận âm và đang hoạt động không được tốt lắm.

 

1.3- Chi tiêu 

Chi tiêu là số tiền bạn chi trả cho quảng cáo của bạn trong khoảng thời gian đã chọn.

Bạn cần theo dõi các khoản chi tiêu để tối ưu hóa ngân sách tốt nhất cho mình, hãy chắc chắn rằng bạn có ngân sách. Nhưng ngoài ra, bạn cần theo dõi các thông số chi phí khác để đảm bảo rằng bạn đang tạo ra lợi nhuận dương một cách tối ưu và hiệu quả nhất .

Chi tiêu - trong bản giá chạy quảng cáo trên Facebook
Chi tiêu – trong bản giá chạy quảng cáo trên Facebook

1.4-Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo ( ROAS )

Trên thực tế, ROAS là số doanh thu mà công ty tạo ra cho mỗi 1 đô la đầu tư vào quảng cáo. ROAS là số liệu quan trọng nhất nếu bạn muốn chứng minh rằng chiến dịch quảng cáo trên Facebook thành công. Công thức tính ROAS là Thu nhập / Chi phí.

Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo ( ROAS )
Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo ( ROAS )

2- Các chỉ số phân phối ( delivery metrics ) 

2.1- Lượt hiển thị

Số lần hiển thị là số lần một quảng cáo xuất hiện trên màn hình trước mặt khán giả.

Quảng cáo của bạn càng nhận được nhiều lần hiển thị, thì mức độ nhận biết về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn càng cao. Khi đó quảng cáo của bạn sẽ mang lại hiệu quả nhất.

Đừng nhầm lẫn giữa ấn tượng với người xem. Số lần hiển thị là tổng số lần quảng cáo của bạn được xem, trong khi lượt xem là tổng số người xem đã xem quảng cáo của bạn.

Ví dụ một người xem quảng cáo của bạn năm lần, thì số lần hiển thị này sẽ được tính là 5 lần nhưng chỉ một lần đối với người xem.

 

2.2- Chi phí cho 1000 lần hiển thị ( CPM )

CPM là giá bạn phải trả để có được 1000 lần hiển thị.

Nếu nhìn chung thì CPM là một số liệu rất phổ biến trong quảng cáo trực tuyến. Nó cũng giúp bạn hiểu giá cả biến động như thế nào đối với vị trí bạn đã chọn. bạn hãy nhớ rằng, Facebook Ads là một hệ thống đấu giá. Hãy xem xét CPM để xem liệu các vị trí quảng cáo của bạn có đang trở nên đắt hơn hay không và để so sánh hiệu suất của phí trên các nền tảng.

2.3- Tần suất

Hiểu một cách đơn giản, tần suất là số lần trung bình một người xem quảng cáo của bạn.

Đây cũng là một số liệu đặc biệt quan trọng để đo lường hiệu quả của quảng cáo Facebook nếu bạn có đối tượng thực sự hẹp.

Cuối cùng, nếu tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo vẫn cao, có thể bạn vẫn chưa quá tải đối tượng của mình.

 

3.Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook 

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu mà bạn bắt buộc phải biết trước khi chạy quảng cáo Facebook.

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook theo nhiều cách khác nhau. Tệp đối tượng mục tiêu có thể dẫn đến tăng hoặc giảm chi phí quảng cáo.

Để có được kết quả tốt nhất từ ​​ngân sách quảng cáo, các nhà tiếp thị cần tạo ra một đối tượng cụ thể, thay vì nhắm mục tiêu đối tượng quá rộng mà không có hồ sơ khách hàng mục tiêu rõ ràng.

Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo hàng tháng cũng ảnh hưởng đến chi phí của Facebook Ads. Mặc dù ngân sách lớn mang lại sự linh hoạt trong chiến lược quảng cáo, nhưng doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu quảng cáo của mình với mức chi phí quảng cáo thấp hơn nếu bạn biết cách tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook của mình.

Giá thầu quảng cáo

Đặt giá thầu thủ công có thể khiến cho chiến dịch KHÔNG chi tiêu được hết ngân sách ngày hoặc sẽ bị phân phối quá nếu Bid thầu quá cao, có thể làm tăng chi phí quảng cáo 

Hiện nay trên thị trường có nhiều doanh nghiệp có thể sẵn sàng giảm chi phí giá thầu quảng cáo bằng cách chọn chiến lược đặt giá thầu tự động và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao .

Ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh

Ngày nay, các thị trường có chi phí quảng cáo cao nhất bao gồm lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong một ngành có tính cạnh tranh cao, hãy tập trung vào việc xây dựng chất lượng, quảng cáo hàng đầu và đặt giá thầu cạnh tranh, vì thế khi chạy quảng cáo cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook.

Kham Khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFp_th%E1%BB%8B_Facebook

 

Related Articles

Back to top button