Agency

AdTech #27: Netflix tích hợp thanh toán qua MoMo, Facebook sắp cho phép người dùng tạo 4 hồ sơ ảo từ tài khoản chính mà không phải sử dụng tên thật

Các thương hiệu công nghệ tuần vừa qua có gì thú vị? Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật trong series Adnews Tech của Advertising Vietnam ngay sau đây:

1. DUOLINGO HỢP TÁC VỚI TINDER ĐỂ TẠO TÍNH NĂNG VỪA HỌC VỪA HẸN HÒ TRỰC TUYẾN

Ngày nay, nhiều người có sở thích học ngoại ngữ trên các ứng dụng… hẹn hò. Không mang tâm lý là mình đang học, người dùng có thể thoải mái nói chuyện với những người ngoại quốc đích thân họ chọn, mở ra những cơ hội học tiếng lóng, luyện tập nghe – nói giọng địa phương hay tìm hiểu về văn hóa từ người bản xứ.

Nhận thấy nhu cầu tréo ngoe này của người dùng, Duolingo đã hợp tác với Tinder thực hiện chiến dịch DuoDate, nhằm biến việc học ngoại ngữ trở thành thói quen hàng ngày thông qua… hẹn hò trực tuyến.

Cụ thể, người dùng có thể sử dụng DuoDate trong ba bước. Bước đầu tiên là kết nối tài khoản của Duolingo với Tinder và chọn chế độ trả phí bằng điểm. Bước thứ hai là học trên Duolingo để nhận ít nhất 10 điểm mỗi ngày. Bước cuối cùng là dùng chúng để thanh toán khi đăng ký Tinder Plus, tận hưởng cơ hội được nói chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Ý tưởng thú vị kết hợp tính năng hẹn hò trên ứng dụng học ngoại ngữ

Chiến dịch do Miami Ad School Europe thực hiện vào tháng 3 năm 2022, đi vào áp dụng tại hai quốc gia là Đức và Ukraine. “Học trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến là một ý tưởng sáng tạo. Thế nhưng có nhiều người ngại trả phí cho các tính năng cao cấp như Tinder Passport cho phép người dùng nói chuyện với người bản xứ – vốn là lợi ích quan trọng nhất. Vì vậy, chiến dịch DuoDate đã kết hợp cả hai, tích điểm bằng cách học ở Duolingo và dùng chúng để trả phí cho những giờ ‘chuyện phiếm’ thực hành trên Tinder”, Adsoftheworlds mô tả về chiến dịch.

Tổng hợp

 

2. NETFLIX TÍCH HỢP THANH TOÁN QUA MOMO

Vừa qua, nền tảng cung cấp dịch vụ/xem phim trực tuyến phổ biến Netflix đã bổ sung phương thức thanh toán bằng Ví MoMo thay vì chỉ trung thành với phương thức thanh toán qua thẻ Visa như trước. Thông qua hợp tác cùng Ví MoMo, Netflix giúp người dùng thực hiện thanh toán dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn đồng thời không phải tốn phí qua các lần giao dịch.

 

3. FACEBOOK SẮP CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG TẠO 4 HỒ SƠ ẢO: LIÊN KẾT VỚI TÀI KHOẢN CHÍNH, KHÔNG PHẢI SỬ DỤNG TÊN THẬT

Mới đây Meta đã công bố cho phép người dùng mạng xã hội Facebook tạo nhiều trang “profile” khác nhau chỉ với một tài khoản chung. Các chuyên gia cho rằng đây là một động thái lớn từ Facebook nhằm “giữ chân” người dùng, đặc biệt là người dùng trẻ tuổi, trong bối cảnh các đối thủ Facebook đang tích hợp nhiều tính năng mới trên nền tảng để tăng cạnh tranh.

Ông Leonard Lam, đại diện phát ngôn Facebook, cho biết: “Để giúp người dùng cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng mạng xã hội dựa trên sở thích và mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm cách thức mới để người dùng tạo nhiều trang hồ sơ liên kết một tài khoản Facebook chính. Những trang hồ sơ mới này vẫn sẽ phải tuân theo chính sách Facebook, và nếu một hồ sơ vi phạm sẽ ảnh hưởng đến tài khoản chính”.

Như vậy, người dùng Facebook trong thời gian đến sẽ có thể tạo thêm 4 trang hồ sơ khác. Có nghĩa rằng người dùng có thể dùng nhiều hồ sơ cho những mục đích khác nhau, ví dụ một trang dành riêng cho người thân hoặc bạn bè, một trang cho mục đích công việc, một trang để giao lưu và tương tác trong nhóm sở thích hoặc thần tượng,… Những hồ sơ này sẽ gắn với một tài khoản chính duy nhất, và người dùng có thể thay đổi chỉ với cái click chuột.

Đặc biệt, người dùng không nhất thiết phải dùng tên thật để đặt cho các trang hồ sơ tạo thêm. Thay vào đó người dùng có quyền tự do chọn lựa tên hồ sơ, chỉ cần tên tuân theo quy chuẩn của Facebook, như không dùng từ ngữ xấu và không chứa số hay ký tự đặc biệt. Được biết chính sách hiện tại của Facebook yêu cầu người dùng phải sử dụng tên và ngày tháng năm sinh thật khi đăng ký tài khoản.

Tổng hợp

 

4. TIKTOK CHO NGƯỜI DÙNG CHẶN NỘI DUNG “NGƯỜI LỚN” VÀ HASHTAG TỰ CHỌN TRÊN NỀN TẢNG

Thông tin mới nhất từ TikTok cho biết ứng dụng sẽ triển khai tính năng “Content Levels” trong vài tuần tới, giúp ngăn chặn các nội dung “người lớn” trên TikTok khỏi tầm mắt của người dùng trẻ độ tuổi từ 13-17. Ngoài ra, công ty cũng sẽ ra mắt công cụ mới cho phép người chặn hiển thị video theo từ khóa hashtag tự chọn.

Cụ thể tính năng “Content Levels” sẽ giúp các nội dung chỉ phù hợp với người lớn sẽ bị chặn hiển thị trên trang tin của những người dùng có độ tuổi từ 13-17. Ngoài ra chỉ người dùng đủ 18 tuổi mới có thể xem các nội dung mang tính chất ghê rợn, có khả năng tác động xấu đến tâm lý. Việc phân loại nội dung sẽ được thực hiện bởi nhân sự kiểm duyệt nội dung của TikTok. Hơn nữa, người dùng TikTok sẽ sớm được cung cấp tùy loại bỏ những video khỏi trang tin của mình, bằng tính năng lọc video bằng hashtag (#). Ví dụ nếu không thích video về mèo, người dùng có thể chọn loại bỏ hiển thị các video có chứa hashtag #mèo hoặc #cat.

Như vậy, TikTok đã dần cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc kiểm soát nội dung, khiến ứng dụng an toàn hơn với tất cả mọi người, đặc biệt là những người dùng trẻ tuổi.

Tổng hợp

 

5. NỀN TẢNG TỰ NHẬN GIỐNG SPOTIFY: PHÁT ÂM THANH THIÊN NHIÊN TRÊN KHẮP THẾ GIỚI GIÚP NGƯỜI DÙNG THƯ GIÃN, CHĂM SÓC TINH THẦN

Earth.fm là một dự án phi lợi nhuận tự tuyên bố là “giống Spotify nhưng mang đến những âm thanh từ thiên nhiên” có trụ sở tại Estonia. Theo đó, Earth.fm là một kho lưu trữ các âm thanh tự nhiên được thu thập từ đội ngũ cộng tác viên ở nhiều quốc gia như Brazil, Tây Ban Nha, Na Uy, New Zealand,…

Trang chủ của Earth.fm có hình ảnh một bản đồ thế giới. Người dùng sẽ lựa chọn một quốc gia mà mình yêu thích để khám phá những âm thanh đặc trưng của đất nước này. Đơn cử như lắng nghe tiếng suối chảy ở thung lũng tại Sydney (Úc), tiếng vòng quay ở khu bảo tồn Siem Pang (Campuchia), tiếng chim hót trên núi Seorak (Hàn Quốc), tiếng dế kêu ở rừng Cát Tiên (Việt Nam),… Người dùng có thể tự tạo ra một danh sách phát theo sở thích của mình.

Không những thế, người dùng còn có thể liên hệ với một số tổ chức như Hiệp hội m thanh Tự nhiên, Nhóm ghi âm động vật hoang dã của Úc, Tạp chí Quốc tế về m thanh Động vật Bioacoustics,… để tìm hiểu về các bản ghi âm từ thiên nhiên.

Được biết, trang web được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về lợi ích mà các âm thanh tự thiên mang đến cho sức khỏe tinh thần của con người. Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để đi du lịch và thư giãn, do đó Earth.fm sẽ giúp người dùng lắng nghe giai điệu của thiên nhiên ngay tại nhà. Cứ mỗi ba ngày, Earth.fm sẽ cập nhật thêm các âm thanh mới.

Ngoài ra, trang web cũng hoạt động như một công cụ bảo tồn các giá trị thiên nhiên khi “cảnh quan và các âm thanh của thiên nhiên đang mất dần đi vì khi con người liên tục phá hủy các hệ sinh thái tự nhiên”. Bên cạnh việc lắng nghe những âm thanh, trang web cũng giới thiệu thông tin của các tổ chức phi lợi nhận giúp bảo vệ môi trường.

Theo The Verge

 

6. “THE SIMS 4” CHO PHÉP NGƯỜI CHƠI TỰ XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG TÍNH DỤC, CAM KẾT MỞ RỘNG CÁC TÙY CHỌN VỀ GIỚI TÍNH

The Sims 4 là phần 4 của một tựa game mô phỏng được phát triển bởi MaxisThe Sims Studio. Tựa game này được công bố bởi công ty trò chơi Electronic Arts vào tháng 5/2013 và được đưa lên hệ điều hành Microsoft Windows và OS X vào cuối năm 2014.

Bước vào thế giới của The Sims 4, người chơi sẽ được tự do lựa chọn tất tần tật mọi đặc điểm cơ thể như ngoại hình, tính cách cho đến nghề nghiệp khi tạo dựng nhân vật. Không những thế, ở phần 4 của game người chơi còn có thể thực hiện các hoạt động tương tác trong game như làm quen bạn bè, kinh doanh, kết hôn, sinh con,…

Mới đây, Electronic Arts đã thông báo rằng người chơi có thể tự do xác định xu hướng tính dục cho nhân vật trên The Sims 4. Tính năng này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật tiếp theo.

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ định một loạt các thông số về xu hướng tình dục như họ sẽ bị thu hút bởi giới tính nào: nam, nữ hay cả hai; họ có muốn tìm kiếm người yêu cho nhân vật hay không,…

Hiện nay, các tùy chọn chỉ có giới tính nam và nữ vì hạn chế về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, công ty cam kết sẽ mở rộng các tùy chọn để đáp ứng nhu cầu về giới tính của người chơi.

Công ty chia sẻ: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thực hiện nhiều bước tiến quan trọng như ra mắt tính năng Tùy chỉnh giới tính, Tùy chỉnh đại từ nhân xưng và bây giờ là định hướng tính dục. Đây chỉ là những bước đầu trong hành trình của chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng người dùng hãy yên tâm rằng chúng tôi cam kết hỗ trợ và ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+.”

Theo Electronic Arts

Related Articles

Back to top button