Agency

Agency Việt Nam chiến thắng tại Meta Agency of the Year 2022 nhờ tiềm năng mạnh mẽ của thương mại hội thoại

Digital Marketing Cần Thơ

Ngày 3/8/2022, Meta đã công bố giải thưởng Business Messaging: Agency of the Year 2022. Meta Agency of the Year 2022 là giải thưởng ghi nhận sự ứng dụng sáng tạo và kết hợp đổi mới của những Agency. Trong đó, Novaon Ads, một thành viên của Novaon Digital vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được nhận giải tại hạng mục Business Messaging.

Giải thưởng như là một minh chứng cho thấy Business Messaging đang mang sức hút mạnh mẽ và phát triển vũ bão trong và sau đại dịch COVID-19. Khẳng định sự nhạy bén ứng dụng linh hoạt của Novaon Ads và vai trò quan trọng của Business Messaging cho mảnh đất thương mại hội thoại trở thành phương thức kết nối chặt chẽ mối quan hệ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực Digital Marketing đang là xu hướng hiện nay.

Phát hiện ra tiềm năng mạnh mẽ của thương mại hội thoại tại Việt Nam

Tiếp thị đối thoại (thương mại hội thoại) là phương thức trò chuyện với khách hàng thông qua các cuộc hội thoại trực tuyến trên các nền tảng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng đúng thời điểm.

Theo báo cáo của Meta, ngoài tỷ lệ người tiêu dùng mua hàng trực tuyến, Việt Nam đứng thứ hai là thị trường với 53% sử dụng Messaging Platform ở một số giai đoạn trong hành trình mua sắm của họ. Không chỉ vậy, 50% người mua đã trở thành người mua trực tuyến thường xuyên qua trò chuyện.  

58% người mua hàng ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mua hàng qua trò chuyện ít nhất một lần một tuần. Và Facebook Messenger, với 85%, cho đến nay là kênh phổ biến nhất, tiếp theo là các trang thương mại điện tử như Shopee/ Lazada, Instagram Direct và Livestreams. 

 

Đặc biệt, con số bùng nổ trong thời điểm COVID-19, 73% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát sử dụng Business Messaging. Khoảng 40% người tiêu dùng Việt Nam cho biết họ tăng tần suất trò chuyện với doanh nghiệp, nhiều hơn 39% so với trước đại dịch. Ít nhất 1 trong 3 người tiêu dùng Việt Nam trò chuyện với doanh nghiệp mỗi tuần một lần. Từ những quan điểm kinh doanh của doanh nghiệp cho thấy, Messaging Platform là nền tảng trò chuyện thực sự quan trọng. 

Ông Lê Viết Hải Sơn – CEO của Novaon Digital cho rằng: “Công thức triển khai thành công thương mại hội thoại là sự kết hợp giữa nền tảng Messaging tốt, Công nghệ tự động tốt và Nội dung sáng tạo tốt”. Vì vậy mà việc liên tục ứng dụng và nâng cấp các công cụ mới kết hợp với sáng tạo nội dung đa dạng trên các nền tảng Messaging sẽ là chiến lược giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận gần hơn tới khách hàng, thấu hiểu và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Novaon Ads nhận thấy tiềm năng để tiếp cận Messaging Platform trong đó có công cụ Meta Business Messaging. Từ việc nhìn ra “điểm sáng” này, Novaon Ads tận dụng điểm mạnh tạo nên vị thế thuận lợi cho doanh nghiệp khi triển khai thương mại hội thoại và thích ứng với xu hướng toàn cầu mới. 

Tận dụng triệt để sức hút của thương mại hội thoại trong trải nghiệm thực tế  

Thương mại hội thoại ngày càng khẳng định được giá trị trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trên toàn cầu.  

Khi người tiêu dùng bắt đầu có thói quen mua sắm trực tuyến, chủ động liên hệ và cần sự tư vấn từ nhãn hàng thì nhu cầu cần có một công cụ giúp doanh nghiệp có thể phản hồi khách hàng nhanh chóng, tư vấn chính xác nhu cầu của khách hàng mà tiết kiệm thời gian và nguồn lực là vô cùng cần thiết. Đó là khi thương mại hội thoại xuất hiện để giải đáp bài toán đó cho doanh nghiệp.  

Nhận thấy hành trình mua hàng của khách hàng là một điều thú vị, Novaon Ads đồng hành cùng các thương hiệu tạo ra các mẫu quảng cáo có nội dung thu hút sẽ tiếp cận nhanh chóng với khách hàng. Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo đó thì vai trò của thương mại hội thoại sẽ nhanh chóng được hiện diện. 

Chúng sẽ được chuyển hướng đến hộp trò chuyện để khách hàng được tư vấn mua sắm chi tiết hơn. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ ứng dụng những công nghệ hỗ trợ khác như livechat, chatbot… để khai thác nhu cầu và thuyết phục khách hàng mua hàng ngay tại thời điểm đó. Tạo nên những trải nghiệm cá nhân hóa, tăng cường chất lượng giữa người mua và người bán.

Chủ động tự khai thác nhu cầu từ khách hàng

Rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đang bỏ ra một số tiền lớn vào việc tích hợp thêm ngày càng nhiều các công nghệ tiên tiến vào trong các nền tảng nhắn tin của mình như công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), NLG (xử lý ngôn ngữ tự nhiên), Voice Recognition (nhận dạng giọng nói), IoT (Internet of Things) để mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cao hơn với khách hàng trên quy mô lớn.  

Tại Việt Nam, một trong những doanh nghiệp ứng dụng thành công thương mại hội thoại để tạo ra các trải nghiệm tối ưu cho khách hàng có thể kể đến như nhiều ngành FMCG, F&B, Beauty, các hãng công nghệ, điện tử – điện máy… 

Theo chị Mai – một khách hàng đang quan tâm đến các sản phẩm công nghệ, sau khi trải nghiệm quá trình mua hàng trực tuyến của hãng, chị đã rất bất ngờ về độ tiện lợi và nhanh chóng của các tin nhắn tự động mà nhãn hàng cung cấp. “Khi tôi nhấn nút xem thêm về sản phẩm trên fanpage của hãng thì màn hình tự động nhảy ra khung chat nơi có các câu hỏi đã được soạn sẵn cho tôi lựa chọn. Tôi chỉ việc ấn lựa chọn rồi gửi thì ngay lập tức được trả lời. Chỉ sau vài câu hỏi thì tôi đã có được những thông tin mà mình cần”.  

Thương mại hội thoại là hình thức bán hàng hiệu quả, nhanh chóng thúc đẩy những người truy cập trở thành khách hàng tiềm năng nhờ vào sức mạnh của các cuộc hội thoại trong thời gian thực. Liên kết giữa người dùng và doanh nghiệp trở nên chặt chẽ hơn bao giờ hết nhờ trải nghiệm cá nhân hóa vượt trội.  

Có thể thấy, trong hành trình chuyển đổi số trải nghiệm của khách hàng, việc ứng dụng, nâng cấp các công cụ mới là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, với những cải tiến công nghệ, những sáng tạo mới của Novaon Ads và đội ngũ Meta như công cụ Business Messaging sẽ giúp các nhãn hàng nhanh chóng tiến gần và thấu hiểu khách hàng của chính mình.

Chiến thắng tại các giải thưởng uy tín đã ghi nhận nỗ lực của đội ngũ sáng tạo từ Novaon Digital nói chung và Novaon Ads nói riêng. Đây cũng là động lực để Novaon Digital không ngừng khai thác sức mạnh của Chiến lược – Giải pháp công nghệ – Tư duy sáng tạo đổi mới, phát triển thêm nhiều giải pháp thú vị, hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông marketing trong tương lai. Từ đó, tạo ra những trải nghiệm thương hiệu toàn diện, đặc biệt trong bối cảnh có sự dẫn dắt của công nghệ số.

Giải thưởng Business Messaging: Agency of the Year 2022 một lần nữa khích lệ Novaon Digital trong hành trình trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy của doanh nghiệp, là sự lựa chọn của khách hàng trong mỗi chiến dịch và trong hành trình xây dựng thương hiệu lâu dài.

Related Articles

Back to top button