Brand MarketingE-Commerce

Amazon Week 2022 đến TP.HCM; Công bố danh mục sản phẩm tiềm năng năm 2023 dành cho doanh nghiệp Việt

Sau hai ngày khai mạc tại Hà Nội, “Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” tiếp tục đến TP. Hồ Chí Minh, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp trong nước trước cơ hội kinh doanh quốc tế.

Với chủ đề “Dám mơ lớn: Tinh hoa hàng Việt – Vượt xuyên biên giới”, Amazon Week 2022 tôn vinh các thương hiệu Việt Nam đã tiên phong nhập cuộc và tận dụng lợi thế xuất khẩu trực tuyến. Sự kiện cũng đồng thời công bố các động lực thúc đẩy Made-in-Vietnam thành công trên hành trình chinh phục khách hàng toàn cầu.

 

Tại Hà Nội, sự kiện diễn ra trong hai ngày 27-28/10, cung cấp những thông tin hữu ích, cập nhật về xu hướng, kiến thức thương mại điện tử xuyên biên giới, cùng cơ hội giao lưu, kết nối và được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia từ Amazon cho các doanh nghiệp.

Đến với TP. Hồ Chí Minh, Amazon Week 2022 sẽ công bố các nhóm ngành hàng tiềm năng cho xuất khẩu trực tuyến và chia sẻ các động lực chính giúp doanh nghiệp Việt khai thác thành công thị trường quốc tế, xây dựng thương hiệu toàn cầu trên Amazon, mang tinh hoa hàng Việt đến thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện, Amazon Week 2022 cũng khởi động chiến dịch “Tự hào Việt Nam” gồm chuỗi hoạt động: triển lãm “Tự hào Việt Nam” tại sự kiện, phiên thảo luận với các nhà bán hàng thành công, ra mắt loạt phim tài liệu về hành trình vượt xuyên biên giới với thương mại điện tử của các thương hiệu Việt Nam.

 

Các ngành hàng tiềm năng để hàng Việt vươn toàn cầu năm 2023

 

Bước qua những năm đại dịch, dễ dàng nhận ra sự thay đổi rõ nét về hành vi mua sắm của người dùng và sự chuyển dịch về nhóm ngành hàng được chọn mua nhiều nhất trên các gian hàng của Amazon toàn cầu. Xu hướng thay đổi này cũng phản ánh qua danh mục Top 5 ngành hàng từ các nhà bán hàng Việt Nam bán chạy nhất trên Amazon trong năm 2022, gồm: Dụng cụ nhà bếp; Đồ gia dụng; May mặc; Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và cá nhân; Tiện ích gia đình.

Hướng đến năm 2023, Amazon Global Selling công bố nhóm danh mục sản phẩm nổi bật có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ thời gian gần đây, và được kỳ vọng là những ngành hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp Việt Nam khai phá và thành công:

 

●     Nội thất & Trang trí nhà cửa: Việc sinh hoạt và làm việc tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội khiến nhu cầu trang trí, làm đẹp không gian sống ngày càng tăng. Theo đó, ngành Nội thất & Trang trí nhà cửa luôn là một trong những nhóm sản phẩm bán chạy nhất của nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon trong hai năm liền, và dự kiến tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

 

●     Sản phẩm dệt may & Phụ kiện: Hoạt động du lịch, dã ngoại trong thời kỳ bình thường mới không còn bị giới hạn, kéo theo nhu cầu về quần áo, phụ kiện tăng cao. Quần áo đi biển, thời trang dạo phố và áo quần ở nhà là các mặt hàng thời trang được kỳ vọng tạo tăng trưởng đột phá đối với các nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon.

 

●     Nhu yếu phẩm: Xu hướng mua sắm online đang mở rộng sang các nhóm hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống hằng ngày, cũng như các sản phẩm cải thiện sức khỏe, phục vụ hoạt động dã ngoại. Ý thức về lối sống lành mạnh, tiện lợi tăng cao đã tạo cơ hội cho hàng hoá tiêu dùng chuyển dịch lên kênh trực tuyến.                  

 

●     Quà tặng: Hậu đại dịch, sức khỏe tinh thần ngày càng được chú trọng, xu hướng tặng quà trở nên phổ biến bởi nó mang lại giá trị tinh thần cho nhau. Quà tặng đang trở thành nhóm hàng đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam nhập cuộc thương mại điện tử xuyên biên giới. 

Ông Gijae Seong – Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, chia sẻ về các ngành hàng tiềm năng cho xuất khẩu trực tuyến

 

Bệ phóng xuất khẩu trực tuyến thành công cho doanh nghiệp Việt 

 

Cũng trong tuần lễ Amazon Week 2022 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Amazon Global Selling Việt Nam công bố 5 mục tiêu trọng điểm năm 2023 nhằm thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam trong “thời điểm vàng” trên nhiều phương diện, cụ thể: 1) Tăng cường nhận thức và sự sẵn sàng cho thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam, 2) Khuyến khích xây dựng thương hiệu quốc tế cho hàng hóa Made-in-Vietnam, 3) Giúp các đối tác bán hàng vươn ra toàn cầu với các hỗ trợ hậu cần, 4) Nâng cao trải nghiệm của các đối tác bán hàng & 5) Đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. 

 

Đồng thời, Amazon Global Selling Việt Nam giới thiệu một chương trình bệ phóng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước bắt đầu bán hàng trên Amazon, hoặc phát triển kinh doanh với thương mại điện tử xuyên biên giới. Với các gợi ý của chương trình, các đối tác bán hàng có thể tận dụng 90 ngày đầu tiên một cách hiệu quả nhất, qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng khai phá tiềm năng, chinh phục sân chơi đầy thử thách.

“Tự hào Việt Nam” vượt xuyên biên giới 

 

Trong khuôn khổ sự kiện Amazon Week, các đối tác bán hàng Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực đã đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới, vượt qua giai đoạn khó khăn, được tôn vinh thông qua chuỗi hoạt động “Tự hào Việt Nam”, gồm: triển lãm “Tự hào Việt Nam vượt xuyên biên giới”, phiên thảo luận “Tự hào Việt Nam” và ra mắt loạt phim tài liệu “Tự hào Việt Nam”.

  

Quét mã QR bên dưới để truy cập folder tổng hợp các thông tin liên quan tới sự kiện Amazon Week 2022:

Related Articles

Back to top button