Createtive

Ẩn dụ hình ảnh sống trong bóng tối, chiến dịch phản ánh nạn phân biệt đối xử với người tị nạn LGBTQ+

Digital Marketing Cần Thơ

Nhận thấy tình trạng phân biệt đối xử nặng nề của những người dân đồng tính, chuyển giới xin tị nạn, Tổ chức Phi lợi nhuận ở Gothenburg, Thụy Điển West Pride đã hợp tác cùng agency AKQA thực hiện một chiến dịch ý nghĩa hưởng ứng Tháng Tự hào. 

 

Được biết, gần 70 quốc gia trên thế giới nghiêm trọng hóa các mối quan hệ đồng giới của người trưởng thành. Khi những người tị nạn LGBTQ+ đến một quốc gia khác, họ phải chịu ràng buộc bởi những chính sách, luật pháp khắt khe. Do đó, họ thường phải đối mặt với những sự bất công hoặc thậm chí là đe dọa đến tính mạng. 

 

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, West Pride và agency AKQA đã ra mắt chiến dịch “Ambassadors of Price” (tạm dịch: Đại sứ của Pride) để giúp đỡ những người tị nạn LGBTQ+ có thể dễ dàng hoàn thành quá trình xin tị nạn ở Thụy Điển. Chiến dịch được thể hiện với sáu video có sự góp mặt của những người tị nạn LGBTQ+ sẽ ra mắt vào ngày 13 – 19/06. Tại đây, họ sẽ kể lại những câu chuyện đáng sợ họ đã trải qua. Một người với bí danh Serena đã chia sẻ rằng một người bạn cùng trường của cô đã bị dân quân Hồi giáo ném đá vào người vì “ăn mặc không đúng với giới tính” và một cô gái khác đã bị bắn chết chỉ vì là một người đồng tính. “Tôi biết rằng nếu ai đó phát hiện ra giới tính thật sự của tôi, họ sẽ giết tôi ngay lập tức. Dù họ có làm như vậy thì cũng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra với họ cả” – cô bày tỏ. Trong đoạn video giới thiệu chiến dịch, người tham gia Nour cũng cho biết: “Ở nơi tôi sống, gay là một tội ác.” West Pride và AKQA đã thực hiện các bảng quảng cáo ngoài trời ở khắp Thụy Điển để lan tỏa những câu chuyện này đến cộng đồng. Đồng thời, họ cũng đăng tải các nội dung và liên tục quảng bá trên mạng xã hội.

 

 

 

Sáu người tị nạn LGBTQ+ sẽ ẩn danh để chia sẻ những câu chuyện của mình

 

Bằng những câu chuyện có thật, West Pride muốn nâng cao nhận thức của mọi người về những đau khổ, bất công mà cộng đồng LGBTQ+ phải chịu đựng khi đi tị nạn. Tổ chức sẽ cung cấp các luật sư tư vấn pháp lý miễn phí cho các trường hợp xin tị nạn. Đồng thời họ cũng sẽ gửi đơn kiến nghị yêu cầu một quy trình xin tị nạn công bằng cho tất cả mọi người đến Bộ trưởng Bộ Chính sách Di cư và Tị nạn của Thụy Điển vào ngày Tị nạn Thế giới 20/06.

 

Chiến dịch OOH diễn ra khắp Thụy Điển

 

Bà Emma Gunterberg Sachs, Tổng Giám đốc Tổ chức West Pride cho biết: “Việc đắn đo rằng có nên chấp nhận một người tị nạn LGBTQ+ đến quốc gia của mình hay không là một hành vi vô nhân đạo. Có quá nhiều người tị nạn đồng tính, chuyển giới đã phải hứng chịu cuộc sống bị ngược đãi, tù đày đau đớn, cực khổ, thậm chí là mất mạng. Chúng ta cần phải chấm dứt điều này ngay bây giờ.

 

 

Related Articles

Back to top button