Content Marketing

Các tiện ích mở rộng hữu ích trên Google Chrome dành cho marketer

Khóa Học Digital Marketing Cần Thơ

Phát hành lần đầu vào năm 2008, trình duyệt Google Chrome đang chiếm gần 70% thị phần trình duyệt Internet. Đây là một trình duyệt miễn phí, có khả năng tương thích cao với mọi hệ điều hành và tốc độ xử lý nhanh. Ngoài ra, một tính năng hữu ích khác mà Google Chrome mang lại là khả năng tùy biến nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng qua những tiện ích mở rộng (extension). 

Tiện ích mở rộng là những công cụ được cài thêm vào trình duyệt, nhằm giúp người dùng được sử dụng thêm những tính năng bổ trợ tuỳ theo nhu cầu. Có thể kể đến các tiện ích mở rộng phổ biến như chặn quảng cáo, kiểm tra chính tả, tra từ điển,… Sau đây là các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome hữu ích cho marketer, giúp mạng lại thuận lợi cho công việc hằng ngày.

Những công cụ chẩn đoán và sửa lỗi Pixel

Đối với nền tảng website hoặc mạng xã hội, dữ liệu khách hàng có thể thu thập bằng công cụ có tên Pixel. Hiểu một cách đơn giản, Pixel sẽ là một camera đặt ở sảnh của khách sạn. Camera sẽ giúp chủ khách sạn biết được thông tin về khách đến, ví dụ số lượng, giới tính, hạng phòng đặt,… Tương tự như camera nhưng thay vì theo dõi hành vi người đến khách sạn, pixel theo dõi và phân tích những khách hàng ghé thăm website hay tương tác với quảng cáo. Từ đó, pixel giúp các marketer thu thập thông tin và phân tích hành vi của người dùng khi họ tương tác với nhãn hàng trên nền tảng trực tuyến.

Các tiện ích mở rộng chuẩn đoán lỗi pixel bao gồm Facebook Pixel Helper, Pinterest Tag Helper, Snap Pixel Helper, Twitter Pixel Helper, TikTok Pixel Helper 2.0

Hiện tại các nền tảng mạng xã hội đều hướng dẫn các marketer cách tạo pixel và cách gắn pixel lên website. Ngoài ra, marketer còn được cung cấp tiện ích mở rộng hỗ trợ phát hiện lỗi khi pixel có sự cố trên các nền tảng khác như Facebook Pixel Helper, Pinterest Tag Helper, Snap Pixel Helper, Twitter Pixel Helper, TikTok Pixel Helper 2.0. Khi cài các tiện ích mở rộng, người dùng sẽ được thông báo lỗi và gợi ý khắc phục lỗi liên quan đến pixel ở các nền tảng mạng xã hội.

ColorZilla

 

 

ColorZilla cung cấp tính năng phân tích màu website, tạo màu gradient, trình xem palette màu, lưu lịch sử chọn màu

ColorZilla ra mắt vào năm 2012 trên trình duyệt FireFox và Chrome, hiện nắm trong tay hơn 3 triệu người sử dụng trên toàn cầu và được với đánh giá 4.4/5 sao. Công cụ này có chức năng hỗ trợ người dùng nhận biết mã màu trong thiết kế khi có nhu cầu muốn biết các thông số của màu sắc nhất định như mã màu ở bất kỳ điểm ảnh nào trong trình duyệt, Ngoài ra, marketer có thể tận dụng thêm các tính năng khác của tiện ích bao gồm: phân tích màu website, tạo màu gradient, trình xem palette màu, lưu lịch sử chọn màu.

JoyPixels

JoyPixels đang là bàn phím emoji được nhiều người dùng nhất thế giới

JoyPixels hiện được hơn nửa triệu người dùng sử dụng và được đánh giá 4.2/5 sao trên nền Google Chrome. JoyPixels được cho là ứng dụng bàn phím emoji đứng đầu thế giới về số lượng người dùng, cung cấp khả năng lựa chọn emoji một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Người dùng có thể tìm kiếm emoji bằng từ khóa liên quan, sau đó copy và paste vào khung văn bản. Đặc biệt, tiện ích mở rộng JoyPixels hoàn toàn miễn phí và không chạy quảng cáo.

Loom

Loom giúp người dùng quay màn hình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất

Theo chia sẻ từ đại diện Loom, công cụ đang có 14 triệu người dùng trên 200.000 công ty. Loom cũng nhận được hơn 10.000 đánh giá với điểm gần tuyệt đối 4.7/5 sao trên Google Chrome. Đây là tiện ích giúp việc quay màn hình máy tính trở nên dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Các marketer có thể tận dụng Loom để quay lại các buổi họp nhóm hoặc buổi học trực tuyến. Một số marketer chia sẻ đã dùng Loom để quay các video về hướng dẫn thao tác trên website hoặc phần mềm của công ty. 

Grammarly

Grammarly là công cụ giúp phát hiện là sửa lỗi chính tả cho các văn bản tiếng Anh

Chỉ riêng trên nền tảng Chrome, hiện đang có trên 10 triệu người sử dụng tiện ích kiểm tra chính tả Grammarly, thu hút gần 50,000 đánh giá với điểm trung bình 4.5/5 sao. Grammarly sẽ giúp các marketer kiểm tra lỗi chính tả nhằm giúp các đoạn văn bản trở nên chỉn chu, chuẩn xác. Người dùng có thể cài tiện ích mở rộng Grammarly miễn phí trên trình duyệt Chrome, nhằm tìm ra lỗi chính tả hoặc typo trong những nội dung được tạo bằng tiếng Anh.

RiteTag

Các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện này đều gợi ý người dùng sử dụng hashtag cho bài đăng, lý do vì những nội dung có kèm hashtag sẽ được tìm kiếm dễ dàng và đạt tương tác cao hơn.

Ritetag sẽ gợi ý những hashtag liên quan cho marketer

Tiện ích mở rộng RiteTag sẽ giúp người dùng chọn đúng những hashtag liên quan bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Get hashtag suggestions”. Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm hashtag cho một đoạn văn bản qua việc bôi đen và nhấp chuột phải tương tự. RiteTag hiện đang được sử dụng bởi hơn 30,000 người dùng trên trình duyệt Google Chrome.

 

Related Articles

Back to top button