Startup

CEO Golden Communication Group ra mắt quyển sách đầu tay Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay

Digital Marketing Cần Thơ

Sáng ngày 13/8, sự kiện ra mắt sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay của tác giả Minh Hương. Nguyễn đã chính thức được diễn ra tại Nhà văn Hóa Thanh Niên TP.HCM. Ngay từ sớm, rất nhiều đơn vị báo chí truyền thông, đồng nghiệp cũng như các độc giả yêu quý chất văn của Minh Hương đã có mặt để chào đón cho sự xuất hiện của Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay.

Tại sự kiện ra mắt, Minh Hương. Nguyễn đã có những chia sẻ đầy cảm xúc xoay quanh đứa con tinh thần này. Nói về việc lựa chọn tiêu đề Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay, cô kể lại rằng nó được lấy cảm hứng trong một lần đi cà phê và đưa tay ra hứng những giọt mưa: “Tôi nhận ra con người lúc nào cũng luôn nói về những hạnh phúc của mình, níu giữ hạnh phúc, đọc những bài học về hạnh phúc nhưng thực chất hạnh phúc giống như những giọt nước, đổ vào tay cố níu giữ những giọt nước ấy, nhưng nó cứ chảy và rơi xuống qua những kẽ tay, khiến không còn tròn đầy như trước. Nếu cứ khư khư giữ nó thì theo thời gian nước vẫn trôi đi. Chính vì thế, cuốn sách của tôi giúp cho mọi người có thể đổ thêm cho mình những giọt hạnh phúc vào chứ không phải giữ nó thật chặt”.

Tựa sách với thiết kế trang nhã, nhẹ nhàng mang thông điệp đáng suy ngẫm về hai chữ “hạnh phúc”

Minh Hương. Nguyễn cho biết cuốn sách Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay được lấy từ chính câu chuyện của bản thân, tuy nhiên để hoàn thành được tác phẩm này tác giả phải trải qua không ít khó khăn, bởi cô muốn viết một cách thật nhất mà câu chuyện không phải dễ đoán, ngô nghê. Tuy nhiên đôi khi có những công việc khác khiến bản thân bị lười. Ngoài ra việc tịt ý tưởng khi khai thác câu chuyện cũng khiến việc viết sách trở nên bị gián đoạn.

Sau nhiều lần bị trì hoãn, Minh Hương. Nguyễn quyết định buổi tối thay vì lướt Facebook thì ngày nào cũng về viết 100-200 chữ để biến nó thành một thói quen. Và sau 2 năm “tích lũy” những câu chuyện, Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay đã chính thức ra đời.

Từ lâu viết sách không phải là nghề để làm giàu mà cái chính là người viết muốn mang đến cho khán giả của mình những giá trị về tinh thần. Nói về mục đích khi viết Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay, Minh Hương. Nguyễn bộc bạch: “Mục tiêu khi viết cuốn sách này là phục vụ giá trị cốt lõi, chia sẻ, đóng góp cho cộng đồng. Chia sẻ lớn nhất mà tôi nghĩ đó là kiến thức, những bài học trong cuộc sống của tôi, tôi không muốn những chia sẻ của mình chỉ nằm trên Facebook mà khi xuất bản thành sách mọi người đọc nó với một cách khách quan hơn. Toàn bộ cuốn sách này được Nhà xuất bản Tổng hợp mua bản quyền, tôi chỉ nhận tiền nhuận bút và tôi nguyện số tiền đó sẽ đi mua sách cho trẻ mồ côi. Hơn ai hết tôi hiểu giá trị của một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của họ vì vậy tôi mong tiền bản quyền sẽ có chi phí để mua sách và mang tặng cho trẻ em”.

Tại sự kiện ra mắt sách, Minh Hương. Nguyễn cũng trải lòng điều hạnh phúc mà cô cảm nhận được là những thứ bình yên, và có thể chia sẻ cho nhiều người. Tuy nhiên để làm được những điều như thế, cũng như truyền cảm hứng thì phải vun tròn cho bản thân, nó không chỉ là tiền bạc mà còn là cảm xúc để chia sẻ. 

Sự kiện ra mắt sách diễn ra vào ngày 13/8

Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay được chia ra làm hai phần, phần đầu như hồi ký về những cuộc đời của chính tác giả, giúp người đọc có hình dung về những gì tác giả đã trải qua và những hoàn cảnh nào đã tạo nên tác giả của ngày hôm nay. Phần hai là những bài học mà tác giả đúc kết được sau mấy mươi năm làm người, làm nghề, làm kẻ ham học hỏi – từ một cô bé đi hay đòi công lý với các cô chú lớn trong việc xếp hàng mua thịt, “tạo quan hệ” với cô bán thịt để có thể có thịt ngon cho gia đình, đến một người làm chủ một tập đoàn truyền thông thuộc hàng lâu năm, uy tín bậc nhất tại Việt Nam.

Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay là quyển hồi ký của tác giả Minh Hương – người phụ nữ đứng sau sự thành công của Golden Communication Group 

Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay của tác giả Minh Hương hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những rung động dịu dàng bởi những năm vàng son ấy và những điều tác giả đã rút tỉa và học hỏi được từ cuộc sống, từ sự nghiệp.

Related Articles

Back to top button