Brand MarketingCase StudyContent Marketing

Chiến lược nhân sự đột phá và chuyển đổi số giúp Unilever chiến thắng tại Vietnam HR Awards

Unilever Việt Nam chiến thắng tuyệt đối với 6/6 hạng mục tại Vietnam HR Awards 2022 – giải thưởng uy tín hàng đầu của ngành Nhân sự tại Việt Nam với những chính sách nhân sự đột phá trong và sau đại dịch COVID-19, điển hình là nỗ lực chuyển đổi số trong phát triển năng lực của tổ chức và phương thức quản lý nhân tài. Điều này cũng đồng thời giúp Unilever trở thành Doanh nghiệp Xuất sắc Nhất tại mùa giải năm nay.

 

Doanh nghiệp xuất sắc nhất

Unilever Việt Nam đã xuất sắc đạt được vị trí đầu bảng ở cả 6 hạng mục của mùa giải Vietnam HR Awards năm nay với những chính sách nhân sự có tầm ảnh hưởng, bao gồm: Chiến lược Sức khỏe Nhân sự, Chiến lược Phát triển Năng lực Tổ chức, Chiến lược Đổi mới Mô hình Quản trị Nhân sự, Chiến lược Phát Triển Nhân tài, Chiến lược Nhân sự vì sự Phát triển Bền vững, và đặc biệt là hạng mục Lãnh đạo Nhân sự Xuất sắc được trao cho bà Trịnh Mai Phương, Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự Unilever Việt Nam.

 

Những thành tích ấn tượng này cũng đã giúp Unilever đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xuất sắc Nhất trong 3 năm liền tại Vietnam HR Awards.

 

Chiến thắng 6/6 hạng mục giúp Unilever Việt Nam trở thành Doanh nghiệp Xuất sắc Nhất của mùa giải

“Unilever Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng tại mùa giải năm nay nhờ những chiến lược tiên phong, sáng kiến đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, để tiếp tục hành trình xây dựng lực lượng lao động khỏe mạnh, dẫn dắt bởi sứ mệnh cũng như thúc đẩy nâng cao nhận thức và trao quyền cho nhân viên. Từ đó, góp phần xây dựng và bồi đắp cho nguồn nhân tài của Việt Nam”, bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng ban thường trực BTC Vietnam HR Awards 2022, Tổng Giám đốc Talentnet chia sẻ.

 

Cụ thể hóa chuyển đổi số

Đứng trước bối cảnh thế giới biến động không ngừng, chuyển đổi số là thách thức lớn đối với mọi doanh nghiệp, điều này càng trở nên thách thức hơn với sự tác động của đại dịch COVID-19. Unilever Việt Nam đã không ngừng cam kết và hành động nhằm triển khai những sáng kiến nhân sự thực tiễn và sáng tạo trong suốt và sau đại dịch thông qua lăn kính số hóa.

 

Đầu tiên, Unilever Việt Nam luôn chú trọng đến sức khỏe nhân sự bằng cách tiếp cận tổng thể và tạo ra tác động tích cực đối với sức khỏe toàn diện cho nhân viên từ sức khỏe thể chất, tâm lý và cảm xúc, cho đến sức khỏe tài chính, lý tưởng sống. Công ty đã thực hiện thông qua các chương trình hướng dẫn, truyền cảm hứng cho nhân viên về lý tưởng sống và lối sống lành mạnh; thiết lập và triển khai cách làm việc Linh hoạt – Agile trước, trong và sau COVID-19; các chương trình hỗ trợ và đường dây nóng tư vấn sức khỏe cho mọi người trong chuỗi giá trị; cùng các quyền lợi khác cho nhân viên như bảo hiểm y tế mở rộng, chương trình hưu trí, hỗ trợ khẩn cấp…

 

Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên lao động sản xuất trong đại dịch

Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh việc phát triển năng lực tổ chức và làm mới phương thức quản trị nhân tài theo định hướng chuyển đổi số để dẫn dắt tương lai. Song song với việc tái cơ cấu tổ phức, tập trung nguồn lực phát triển chuyển đổi số để gia tăng hiệu quả kinh doanh và tăng trưởng, công ty đã phát động tinh thần “học tập trọn đời”, học mọi lúc mọi nơi, tư duy số, đổi mới và sáng tạo. Đặc biệt công ty đã thiết kế các hoạt động, chương trình đào tạo về công nghệ thông tin, tự động hóa, số hóa, dữ liệu và phân tích, phát triển ngành hàng, thương mại điện tử…và khuyến khích nhân viên áp dụng và đưa ra sáng kiến. Từ đó, người lao động được trang bị thêm kiến thức phát triển bản thân và cảm thấy tự tin.    

 

Văn hóa “học tập trọn đời” tại Unilever Việt Nam

Ngoài ra, Phòng Nhân sự tại Unilever Việt Nam cũng đóng vai trò trọng yếu trong đổi mới mô hình quản trị nhân sự khi dịch chuyển các hoạt động chính từ cố định sang uyển chuyển, linh hoạt. Điển hình như việc hoạch định và tạo các nguồn lực cho doanh nghiệp với các giải pháp nhân sự đa dạng, chi phí hợp lý và hiệu quả, triển khai làm việc từ nhà, làm việc linh hoạt, phát triển bản thân theo nhu cầu riêng, trao quyền cho cấp quản lý, đưa công nghệ vào hoạt động nhân sự…

 

Song song đó, doanh nghiệp cũng thực hiện chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững bằng cách tạo cơ hội cho mọi nhân viên được tham gia thực hiện sức mệnh “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến” của tập đoàn. Phòng Nhân sự đóng vai trò nâng cao nhận thức của nhân viên và kêu gọi hành động về phát triển bền vững, kết nối các hoạt động gắn kết nhân viên với những chương trình bền vững để tạo ra tác động rộng lớn hơn.

 

Các hoạt động vì cộng đồng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo nhân viên Unilever

 

Với tất cả những chính sách và sáng kiến nhân sự nổi bật kể trên, Unilever Việt Nam đã nhận thêm giải thưởng Lãnh đạo Nhân sự Xuất sắc dành cho bà Trịnh Mai Phương nhờ vào những đóng góp của bà trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng năng lực cho tương lai, gia tăng sự gắn kết của nhân viên, thúc đẩy văn hóa “học tập trọn đời” để sẵn sàng đón nhận thay đổi, lấy thách thức là cơ hội để làm mới mình và tiến về phía trước.   

 

Bà Trịnh Mai Phương trở thành Lãnh đạo Nhân sự Xuất sắc tại Vietnam HR Awards 2022

“Những thành tích tại Vietnam HR Awards 2022 là nguồn động lực to lớn, thúc đẩy chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để hòa nhịp cùng đất nước trong thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, tự động hóa và số hóa thông qua việc xây dựng và hỗ trợ nguồn nhân tài của nước nhà. Đây cũng là cơ hội để Unilever Việt Nam truyền cảm hứng đến cộng đồng nhân sự và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng môi trường làm việc phù hợp với tương lai, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập hơn”, bà Trịnh Mai Phương chia sẻ về chiến thắng tuyệt đối của Unilever Việt Nam.

Related Articles

Back to top button