Createtive

Creativehunts cùng Closeup “thả neo” khắp các mặt trận trong chiến dịch đồng hành với Street Dance Việt Nam

Digital Marketing Cần Thơ

Tiếp nối câu chuyện truyền thông từ trước đến nay luôn xoay quanh sự tự tin sát gần, Closeup đã có cú bắt tay đầy ngoạn mục với Creativehunts dưới vai trò là nhà tài trợ cho chương trình Street Dance Việt Nam năm 2022. Lần đầu tiên dấn thân vào sân chơi của giới Underground đã là một thách thức lớn, và việc làm sao để đưa câu chuyện một nhãn hàng kem đánh răng hoà cùng nghệ thuật nhảy đường phố lại càng là một rào cản lớn hơn trong việc tiếp cận tới công chúng.

 

Hãy cùng xem cách Creativehunts kéo gần những khoảng cách ấy thông qua góc nhìn sáng tạo và cách tiếp cận đa dạng để truyền tải ý nghĩa nhân văn về sự gắn kết trong campaign cùng Closeup nhé!   

 

Sau thời gian dài “ẩn náu” trong cộng đồng nghệ thuật, mãi cho đến khi xuất hiện chương trình “King Of Rap” và “Rap Việt”, văn hoá Underground mới vươn lên thành công chinh phục được một bộ phận lớn khán giả đại chúng, bùng nổ và trở thành xu hướng gây bão của giới trẻ Việt như hiện nay.

Thấu hiểu những tương đồng trong tính cách thương hiệu của Closeup với sở thích của giới trẻ, Creativehunts đã vạch chiến lược đồng hành cùng Closeup khai phá thêm một “mảnh đất màu mỡ” khác của văn hoá Underground về các điệu nhảy đường phố. Creativehunts đã cùng Closeup biến thông điệp “Cực thơm mát, sát gần nhau” thành nguồn năng lượng thơm mát cổ vũ các thí sinh tự tin sát gần, xóa tan mọi khoảng cách để vươn đến đỉnh cao vinh quang tại đấu trường vũ đạo chuyên nghiệp.

 

 

Mục tiêu   

● Gợi nhớ và tăng nhận biết về brand Closeup với hiệu quả đem đến một hơi thở thơm mát giúp người dùng tự tin sát gần đối phương.

● Tăng tương tác và gắn kết brand với nhóm khách hàng mục tiêu.

 

Từ những quan sát…   

 

Ngày nay, dù Street Dance đã được đón nhận cởi mở hơn, tuy nhiên đâu đó vẫn tồn tại khoảng cách giữa những dancer đường phố với gia đình, xã hội, hoặc thậm chí với chính các đồng nghiệp hoạt động cùng giới. 

Những trở ngại về ngành nghề, giới tính, độ tuổi, quan điểm, trường phái nhảy,… dường như đã dựng lên bức tường vô hình ngăn cản họ thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, đấu trường Street Dance Việt Nam lại là một sân chơi đối đầu cực gay gắt, sẽ rất phí hoài khi tuyển thủ để mình bị cản bước bởi sự ngần ngại mà vuột mất cơ hội tỏa sáng.

… cho đến ý tưởng sáng tạo   

Để truyền tải đến các vũ công đường phố, Creativehunts không thay đổi mà chọn đi tiếp với Brand Message xuyên suốt từ trước đến nay của Closeup: “Cực Thơm Mát – Sát Gần Nhau”. Trong bối cảnh này, thông điệp đã truyền đi sức mạnh thơm mát giúp các vũ công vượt qua rào cản cả về vật lý (hơi thở) lẫn tâm lý (ngại ngùng) để tự tin sát gần phô diễn khả năng vũ đạo. 

Song song đó, Creativehunts cũng dùng góc tiếp cận khác để đẩy thông điệp lên thêm một tầng nghĩa cao hơn không chỉ giới hạn ở phạm vi nói riêng về các cặp đôi mà rộng hơn về những cơ hội gắn kết

• Gắn kết những tâm hồn có chung đam mê và cảm xúc.

• Gắn kết những người bạn nhảy cùng team.

• Gắn kết thí sinh và khán giả, cộng đồng.

• Gắn kết, phối hợp nhịp nhàng trong cùng một bài nhảy.

• Gắn kết thí sinh và bạn bè trong gia đình ngoài đời thật của họ.

• Gắn kết những khác biệt về giới tính, quốc gia, tầng lớp xã hội.

 

Đi từ mục tiêu chiến dịch cùng với những am hiểu sâu sắc về target audience chủ yếu là các bạn trẻ, Creativehunts nhận thấy Closeup có nhiều tiềm năng gia tăng sự chú ý bằng cách tiếp cận từ những nền tảng mạng xã hội – cũng là lợi thế sẵn có của thương hiệu. Vì thế, đa số các hoạt động sáng tạo sẽ được thực thi tập trung vào các kênh online, và cuối cùng sẽ tạo một “cú nổ” với hoạt động offline chào mừng ngày “Quốc tế Nụ Hôn” để lan toả mạnh mẽ tinh thần của Closeup.

 

POSM 

Lần hợp tác đầu tiên giữa Closeup và Creativehunts, dự án bắt đầu chỉ vỏn vẹn với một bản brief thiết kế POSM (Point of Sales Material). Quy mô tuy nhỏ, nhưng không hề dễ khi đào sâu hơn về những băn khoăn từ phía Closeup.

 

Cụ thể, khi so sánh với bản gốc Street Dance of China, các thương hiệu Trung Quốc đã tận dụng rất tốt cơ hội quảng bá trong chương trình với các thiết kế POSM cực kỳ ấn tượng. Điều này đã vô tình tạo nên những áp lực cạnh tranh cho nhà tài trợ Street Dance Việt Nam. Là một thương hiệu lớn, bản thân Closeup cũng có những yêu cầu rất khắt khe, đòi hỏi chỉn chu để đảm bảo sự nhất quán về hình ảnh trong mắt công chúng.         

Dù có nhiều rào cản như vậy nhưng đội ngũ designer dày dặn kinh nghiệm “chinh chiến” của Creativehunts đã thành công trong việc khai phá ý tưởng, thậm chí vượt lên trên những kỳ vọng của Closeup khi hoàn thiện tác phẩm với chất liệu mới lạ, đậm chất đường phố trong khoảng thời gian vô cùng eo hẹp. Và chính từ đây đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong nhiều dự án có quy mô lớn hơn dành cho Creativehunts.

 

Talent Performance Video

Để tận dụng hiệu ứng lan tỏa (halo effect) từ Street Dance Việt Nam và đẩy mạnh hơn tinh thần của Closeup, Creativehunts đã đề xuất chiến lược tung ra dạng video nhảy 30s.

 

Creativehunts chọn cách đánh mạnh vào cảm xúc và ngôn ngữ hình thể, bằng cách tập trung khắc họa khoảnh khắc tự tin sát gần của hai vũ công từ chính chương trình. Chẳng cần nhiều giải thích, từ động tác cho đến biểu cảm của talent, đã đủ để thể hiện trọn vẹn thông điệp “Cực Thơm Mát, Sát Gần Nhau”.

 

 

 

 

 

Social & TikTok Hashtag Challenge

Tận dụng lợi thế sẵn có trên mạng xã hội, Creativehunts đã cùng Closeup tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ trên nền tảng Facebook và TikTok:

Social Fanpage: Xây dựng và triển khai kế hoạch nội dung xoay quanh hành trình của Closeup tại Street Dance Việt Nam và những khoảnh khắc tự tin sát gần của các tuyển thủ, để tăng tương tác với nhóm target audience.

• TikTok Hashtag Challenge: Gắn liền với chủ đề Street Dance, Closeup đem đến một thử thách TikTok có lồng ghép yếu tố nhảy. Luật chơi rất đơn giản: Bạn và nửa kia chỉ cần nhảy cùng nhau và thực hiện động tác sát gần, tình-bể-bình của cả hai. Clip sở hữu lượt views cao và ấn tượng nhất sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn của Closeup. 

 

Hoạt động Offline  

 

Để kết lại toàn bộ chiến dịch đồng hành cùng Street Dance Việt Nam, Creativehunts đã tạo nên “cú nổ” cuối cùng bằng sự kiện hoành tráng đón chào ngày Quốc tế Nụ Hôn 6/7 (International Kissing Day). 

 

Rất nhiều cặp đôi đã tham gia và mạnh dạn bày tỏ tình cảm bằng những nụ hôn nồng cháy, mở khóa những quà tặng bất ngờ từ Closeup tại hoạt động, được chia sẻ và hưởng ứng mạnh mẽ với hashtag #VuDieuCongKiss #cucthommat #satgannhau.

 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc sát gần của các cặp đôi trong 2 ngày diễn ra sự kiện tại đây.

 

 

Vượt ra khỏi khuôn khổ thường thấy chỉ cổ vũ các cặp đôi, góc tiếp cận mới từ Creativehunts đã thành công trong việc nâng cao tinh thần thương hiệu của Closeup và khai thác những ý nghĩa tầng sâu về sự gắn kết.

 

Không chỉ dừng lại ở việc truyền tải trọn vẹn thông điệp trên đa nền tảng, chiến dịch còn cùng Closeup khẳng định những thấu hiểu đối với thế hệ trẻ, sẵn sàng đồng điệu tiếng nói chung, sát cánh cổ vũ họ vượt lên mọi rào cản để tự tin thể hiện màu sắc riêng của bản thân.   

 

Về Creativehunts

Creativehunts là thành viên thuộc The Hunter Group, chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo về Brand Communication và Integrated Marketing Communication Strategy. 

Các Thợ săn (Hunter) của Creativehunts luôn quan niệm rằng, bất cứ một ý tưởng nào cũng cần có sự sáng tạo, đầu tư, tâm huyết và sự thấu hiểu trong đó. Dù chỉ là thiết kế nhỏ như leaflet, standee, banner,… cho đến những Creative Asset có quy mô lớn hơn như campaign IMC, digital,… Tất cả đã đem lại kết quả vượt mong đợi trong suốt hành trình đi săn của họ. Hãy cùng nhìn lại nhé!

Website: https://creativehunts.com

Facebook: https://www.facebook.com/Creativehunts

 

Credits:

Đại diện Closeup Việt Nam: Hương Giang, Phương Anh, Trọng Hiếu.

Đại diện Activation Agency: Square.

Đại diện Creative Agency: Creativehunts Vietnam.

Creative: Phạm Quân, Nhựt Nguyễn, Huy Nghêu, Mai Nguyễn, Maya Đỗ, Trúc Trần, Huy Định, Mi Lê, Minh Anh, Thu Hà, Bích Ngọc, Liên Anh, Phượng Nguyễn.

Account: Julie Nguyễn, Vân Anh, Huy Châu, Thùy Linh.

Related Articles

Back to top button