Brand Marketing

Dentsu hợp nhất các công ty sáng tạo thành một agency toàn cầu, Liên Hợp Quốc ra mắt ứng dụng đo chỉ số tia cực tím

Digital Marketing Cần Thơ

Cùng series spotlight của Advertising Vietnam khám phá những tin tức nổi bật của các thương hiệu trong tuần vừa qua.

1. JAEHYUN (NCT) TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU CỦA PRADA

Sáng ngày 20/06, Twitter của nhóm nhạc NCT đã đưa thông báo chính thức về việc thành viên Jaehyun đã trở thành đại sứ của thương hiệu thời trang cao cấp Prada. Trước đó, nam ca sĩ cũng đã tham dự show diễn “SS23 Prada Uomo Fashion Show” giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam Xuân/Hè của Prada tại Milan, Ý. Sự kiện này đã báo hiệu sự hợp tác của anh cùng nhãn hàng với vai trò đại sứ.

Đại diện của Prada chia sẻ: “Qua vài lần hợp tác với Jaehyun, chúng tôi đã có thể cảm nhận được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của anh ấy. Vì Jaehyun là một nghệ sĩ có tất cả mọi thứ từ hình ảnh sang trọng đến gu thời trang nổi bật, anh ấy đã được chọn làm đại sứ đại diện cho thương hiệu của chúng tôi.

Theo Soompi

2. APPLE THỐNG TRỊ PHÂN KHÚC SMARTPHONE CAO CẤP TRÊN TOÀN CẦU

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy thị phần Apple trong phân khúc smartphone cao cấp toàn cầu đang tăng lên, bất chấp doanh số của thị trường chung trên thế giới đang có dấu hiệu sụt giảm. Cụ thể, iPhone tiếp tục gia tăng thị phần từ 57% lên 62% trong quý 1, chính thức đưa Apple trở thành hãng công nghệ thống trị thị trường smartphone cao cấp. 

Theo ghi nhận của Counterpoint Research, Apple đã có 5 trong số 10 smartphone hàng đầu trong bảng xếp hạng tháng 4/2022. 4 vị trí đầu bảng lần lượt thuộc về iPhone 13, iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 12 và iPhone SE 2022 chiếm vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. 

Theo Counterpoint

3. EDELMAN BỔ NHIỆM VỊ TRÍ ZEO ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Theo Edelman, các thương hiệu ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức cũng như mắc phải một số sai lầm khi tiếp cận đối tượng khách hàng Gen Z. Do đó, nhằm thay đổi những quan điểm cố hữu về thế hệ Z và cung cấp cho thương hiệu kiến thức chuyên sâu cũng như giải pháp hiệu quả, Edelman đã thành lập Phòng thí nghiệm Gen Z toàn cầu và bổ nhiệm Harris Reed làm cố vấn văn hoá, sáng tạo với chức danh ZEO đầu tiên trên thế giới.  

Phòng thí nghiệm Gen Z toàn cầu của Edelman gồm 100 nhân viên thuộc thế hệ Z, một bộ phận cố vấn theo yêu cầu và một trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin. Đội ngũ điều hành phòng thí nghiệm bao gồm người giám sát Jackie Cooper – Giám đốc Thương hiệu toàn cầu của Edelman, COO Gen Z Amanda Edelman – con gái của nhà sáng lập Edelman Richard Edelman và ZEO Harris Reed – nhà thiết kế thời trang thuộc thế hệ Z nổi tiếng người Mỹ. Harris Reed sẽ đảm nhiệm chức vụ ZEO của Phòng thí nghiệm Gen Z ở Edelman từ tháng 7 năm nay. 

Theo đó, sứ mệnh của phòng thí nghiệm là khai thác quan điểm và tham vọng của Gen Z về các vấn đề như chủng tộc, sự đa dạng, tính bền vững và biến đổi khí hậu. Qua đó, phòng thí nghiệm sẽ nghiên cứu các giải pháp cụ thể dành cho thương hiệu nhằm gia tăng lợi ích và tạo ra sự thay đổi tích cực trong truyền thông tiếp thị.

Theo Edelman

4. DENTSU HỢP NHẤT CÁC CÔNG TY SÁNG TẠO THÀNH MỘT AGENCY TOÀN CẦU 

Với mong muốn cải tiến các dịch vụ sáng tạo của mình, Dentsu International đã hợp nhất DentsuMB, 360iIsobar thành một agency sáng tạo duy nhất mang tên Dentsu Creative. Quyết định này đã được CEO Wendy ClarkGiám đốc Sáng tạo Fred Levron của Dentsu International công bố tại sự kiện Cannes Lions vừa qua.

Dentsu Creative sẽ hoạt động ở 17 thị trường trọng điểm trên toàn cầu, bao gồm New York, Thượng Hải và London. Đội ngũ của Dentsu Creative bao gồm 9.000 chuyên gia sáng tạo nội bộ, 37.000 chuyên gia truyền thông truyền thống và CXM (quản lý trải nghiệm khách hàng) từ Dentsu International, đồng thời sẽ cộng tác chặt chẽ với đội ngũ sáng tạo của Dentsu tại Nhật Bản. Theo đó, Dentsu Creative sẽ là sự kết hợp giữa ​​khả năng xây dựng thương hiệu truyền thống của DentsuMB, chuyên môn kỹ thuật số của 360i và khả năng đổi mới và dữ liệu của Isobar.

Với Dentsu Creative, Dentsu mong muốn gia tăng số lượng cũng như cải tiến chất lượng các dịch vụ sáng tạo của mình hơn nữa. Bên cạnh đó, việc hợp nhất cũng nhằm thực hiện tham vọng xây dựng một mạng lưới sáng tạo toàn diện và toàn cầu mới. 

Tổng hợp

5. SEABANK HỢP TÁC VỚI BRG VÀ VIETNAM AIRLINES RA MẮT THẺ ĐỒNG THƯƠNG HIỆU 

Mới đây, SeABank, tập đoàn BRGVietnam Airlines đã phối hợp ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi golf và mua sắm.

Với thẻ đồng thương hiệu này, khách hàng phát hành thẻ thành công sẽ nhận được 3.000 dặm thưởng Bông Sen Vàng dùng để đổi vé máy bay, nâng hạng dịch vụ… kèm ưu đãi giảm 40% cho hạng phổ thông và 20% cho hạng thương gia. Ngoài ra, người dùng thẻ đồng thương hiệu còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi chi tiêu và các quà tặng theo kỳ. 

Đại diện SeABank cho biết: “Đây là một sản phẩm mà SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines dành tặng các khách hàng trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ hậu Covid-19 và nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đang lên cao.”

Nguồn SeABank

6. LIÊN HIỆP QUỐC RA MẮT ỨNG DỤNG ĐO CHỈ SỐ TIA CỰC TÍM

 

Liên Hiệp Quốc đã phối hợp cùng Hội đồng Ung thư bang Victoria (Úc) và Cơ quan Phòng chống bức xạ và an toàn hạt nhân Úc phát triển ứng dụng SunSmart Global UV App (tạm dịch: Ứng dụng thông minh theo dõi tia cực tím từ Mặt trời). Đây là ứng dụng duy nhất trên thế giới cung cấp các chỉ số bức xạ của tia cực tím chính xác và cụ thể ở từng địa điểm xác định, dựa trên dữ liệu thu thập được từ các trạm đo tia cực tím và khí tượng ở mỗi quốc gia. 

Theo đó, ứng dụng cung cấp chỉ số bức xạ tia UV theo thang điểm từ 1 (mức thấp) đến 11 (mức cao) và mức cực cao vượt thang điểm 11. Giá trị chỉ số càng cao thì mức độ gây hại cho da và mắt càng lớn. “Ứng dụng là sự kết hợp của các thông tin về thời tiết, môi trường và sức khỏe giúp bảo vệ người dân tránh khỏi ánh nắng mặt trời cả khi làm việc và giải trí“, giáo sư Petteri Tallas – tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) – cho biết.

 

 

Related Articles

Back to top button