Brand MarketingCase Study

Điểm tin nhanh: YouTube cấm vĩnh viễn tài khoản Pornhub Official; Louis Vuitton là thương hiệu sở hữu bài đăng về World Cup 2022 có nhiều tương tác nhất trên mạng xã hội

Cùng Advertising Vietnam điểm lại những tin tức đáng chú ý của thương hiệu trong hai ngày vừa qua!

1. YOUTUBE CẤM VĨNH VIỄN TÀI KHOẢN PORNHUB OFFICIAL DO VI PHẠM NHIỀU TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG

Kênh của Pornhub trên YouTube đã chính thức bị xóa vì lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, cụ thể là các chính sách về liên kết bên ngoài của YouTube. Theo Google, tài khoản Pornhub đã “cố ý” gắn các liên kết điều hướng người dùng rời khỏi YouTube để truy cập những nội dung bị cấm trên nền tảng này.

Kênh YouTube Pornhub Official có gần 900.000 người đăng ký trước khi bị gỡ xuống. Nội dung chủ yếu trên kênh là các video quảng bá cho website Pornhub và các diễn viên người lớn. Pornhub có áp dụng giới hạn độ tuổi (trên 18 tuổi) đối với toàn bộ video được đăng lên YouTube mặc dù các video không thể hiện nội dung k.h.i.ê.u d.â.m hay có những hình ảnh nhạy cảm. Công ty phủ nhận những cáo buộc và cho rằng YouTube đang “phân biệt đối xử với những nhân sự làm việc trong ngành công nghiệp người lớn”. 

Theo The Verge

2. LOUIS VUITTON LÀ THƯƠNG HIỆU ĐẠT NHIỀU TƯƠNG TÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI NHẤT TRONG WORLD CUP 2022 VỚI BÀI ĐĂNG GẦN 173 TRIỆU LƯỢT THÍCH

Ad Age đã tổng kết những kết quả tiếp thị đáng chú ý của thương hiệu trong khuôn khổ sự kiện World Cup 2022. Trong đó, Louis Vuitton đã trở thành “nhà vô địch” về tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội nhờ vào bài đăng màn so tài cờ vua giữa hai huyền thoại bóng đá: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

CreatorIQ – nền tảng Influencer Marketing đã báo cáo với Ad Age rằng bài đăng “Chiến thắng là một trạng thái của tâm trí” của Louis Vuitton đã đạt hơn 172,9 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội, tính tổng cộng các bài đăng từ thương hiệu và cả hai cầu thủ. Với kết quả này, Louis Vuitton chính là thương hiệu sở hữu bài đăng nhiều lượt tương tác nhất về World Cup với nền tảng mạng xã hội.

Hình ảnh “Chiến thắng là một trạng thái của tâm trí” được nhà mốt Pháp đăng lên các nền tảng từ ngày 20/11/2022 nhằm quảng bá dòng sản phẩm vali cabin. Bài viết gây chú ý toàn cầu vì có sự xuất hiện của hai “kỳ phùng địch thủ” giới bóng đá là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. 

Theo Ad Age

3. GOOGLE SẮP RA MẮT TÍNH NĂNG TÍCH HỢP A.I ĐỂ GIẢI MÃ CHỮ VIẾT TAY CỦA BÁC SĨ

Theo một nghiên cứu vào năm 2006, lối viết chữ “nguệch ngoạc” của bác sĩ trong đơn thuốc có thể dẫn đến tình trạng sử dụng nhầm thuốc do không đọc được chính xác thông tin, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy tại Hội nghị thường niên ở Ấn Độ diễn ra vào hôm qua 19/12, Google đã thông báo rằng tập đoàn đang làm việc với các dược sĩ để sáng tạo mô hình máy học A.I có thể “giải mã” các chữ viết của bác sĩ.

 

Google tại Hội nghị thường niên ở Ấn Độ

Theo đó, bài blog của Google Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đã công bố một mô hình máy học có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất có khả năng xác định và đánh dấu các loại thuốc trong đơn thuốc viết tay.” Tính năng này sẽ được triển khai thông qua công cụ nhận dạng đối tượng đa năng có tích hợp A.I là Google Lens để dịch chữ viết.

 

Theo The Verge

4. BÀI ĐĂNG ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG WORLD CUP 2022 CỦA LIONEL MESSI VƯỢT QUẢ TRỨNG HUYỀN THOẠI, TRỞ THÀNH BÀI ĐĂNG ĐƯỢC TƯƠNG TÁC NHIỀU NHẤT TRÊN INSTAGRAM

Sau chung kết World Cup 2022, đội tuyển Argentina của cầu thủ Lionel Messi đã giành ngôi vô địch. Messi đã đăng tải 10 bức ảnh cá nhân chụp cùng đồng đội để ăn mừng chiến thắng. Chỉ sau 16 tiếng đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 43 triệu lượt thích, vượt qua kỷ lục của Ronaldo và trở thành vận động viên sở hữu bài đăng Instagram có nhiều lượt tương tác nhất thế giới.

Không dừng lại ở đó, tính đến 17 giờ ngày 20/12, bài đăng của Messi đã chạm mốc 56,7 triệu lượt thích. Do đó, bài đăng của Messi đã vượt qua tài khoản @world_record_egg trở thành bài đăng có lượt tương tác nhiều nhất trên nền tảng Instagram. Được biết, hình ảnh về quả trứng gà này đã xuất hiện từ tháng 1/2019 và trở thành một hiện tượng toàn cầu vào thời điểm đó. Bài viết hiện đạt 56 triệu lượt tương tác.

Theo Express

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!

Related Articles

Back to top button