Brand Marketing

Điểm tin tuần: Bioderma Việt Nam lên tiếng về việc sản phẩm bị thu hồi; adidas rơi vào khủng hoảng hậu “chia tay” Kanye West

Nhìn lại tin tức nổi bật của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam!

1. BIODERMA VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ VIỆC SẢN PHẨM TẨY TRANG BỊ THU HỒI: HAI ĐƠN VỊ VI PHẠM KHÔNG ĐƯỢC PHÉP PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM

Vào ngày 28/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn thu hồi ba sản phẩm của Bioderma sản xuất tại Pháp do hai công ty phân phối cung cấp thông tin không trung thực.

Đến tối ngày 28/12, Bioderma Việt Nam đã chính thức đưa ra phản hồi về vụ việc. Nguyên nhân chính của việc thu hồi sản phẩm SensibioSebium H20 Micellar Water là vì Công ty Thành Nam và Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng Dịch vụ chăm sóc gia đình chuyên nghiệp không được phép phân phối các sản phẩm Bioderma chính thức tại Việt Nam.

Qua đó, công ty khẳng định rằng chỉ có một nhà phân phối độc quyền sản phẩm Bioderma tại Việt Nam là Công ty TNHH Minthacare. Tất cả các sản phẩm do công ty Minthacare phân phối vẫn đang được lưu hành hợp pháp, đảm bảo an toàn cho người dùng. Cũng trong thông báo chính thức, Bioderma cung cấp danh sách các nhà phân phối chính thức và thông tin gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng tham khảo. 

Theo Bioderma Việt Nam 

2. MINISTOP KẾT HỢP CÙNG BOBABOP XÂY DỰNG MÔ HÌNH EXPRESS ĐẶC BIỆT ĐỂ PHỤC VỤ TRÀ SỮA CHO KHÁCH HÀNG TẠI CỬA HÀNG TIỆN LỢI

Mới đây, chuỗi cửa hàng tiện lợi MINISTOP đã hợp tác cùng thương hiệu trà sữa Bobabop ra mắt mô hình MINISTOP & Bobabop Express. Theo đó, người dùng có thể thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon tại các chi nhánh của MINISTOP.

Khu vực của Bobabop được thiết kế với tông màu xanh lá bắt mắt nhằm thu hút sự chú ý của người dùng khi đến cửa hàng MINISTOP. Hiện nay, mô hình này chỉ có tại chi nhánh Cao Lỗ quận 8 và Trần Thiện Chánh quận 10.

Tổng hợp 

3. THÀNH VIÊN NHỎ TUỔI NHẤT NEWJEANS – HYEIN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU CỦA LOUIS VUITTON

NewJeans là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc công ty con của Hybe Entertainment. Thành viên nhỏ nhất nhóm nhạc là Hyein cũng nhận được nhiều sự chú ý khi chỉ mới 14 tuổi (sinh năm 2008). Cô đã hoạt động với tư cách người mẫu nhí, tham gia trình diễn trong một số buổi biển diễn thời trang trước khi chính thức trở thành một thành viên của NewJeans. 

Mới đây, trang TwitterInstagram chính thức của NewJeans đã đăng tải hình ảnh Heyin khoác lên mình những bộ trang phục thời thượng của Louis Vuitton kèm thông báo: “Đại sứ Thương hiệu mới nhất của Louis Vuitton – Hyein”.

Tổng hợp 

4. ADIDAS RƠI VÀO KHỦNG HOẢNG SAU KHI “CHIA TAY” KANYE WEST: GIAO DỊCH CỔ PHIẾU THẤP NHẤT TRONG 6 NĂM, DOANH THU LAO DỐC

Hiện nay, cổ phiếu của thương hiệu adidas đang giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua. Trước đây, sự hợp tác với Kanye West là một trong những thương vụ thành công nhất của adidas. Nhà phân tích John Kernan của Cowen ước tính rằng doanh thu của Yeezy đóng góp khoảng 4% đến 8% doanh thu hằng năm của adidas.

Bên cạnh doanh số, adidas còn nhận được nhiều lợi ích gián tiếp khi hợp tác với Kanye West như “hiệu ứng hào quang của sự công nhận và lưu lượng truy cập kỹ thuật số mà Yeezy mang lại cho adidas”. Hơn nữa, việc nắm giữ Yeezy cũng giúp adidas gia tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ Nike.

Hiện nay, adidas vẫn còn tồn kho một lượng lớn giày Yeezy trị giá hơn 500 triệu euro. Công ty đang cố gắng tìm cách bán chúng dưới thương hiệu riêng của mình để tránh những thiệt hại nặng nề.

Theo The Fashion Law và The Financial Times

5. HÀNG LOẠT LÁ THƯ TỪ “HỌA SĨ” A.I GỬI ĐI ỨNG TUYỂN, MỘT FOUNDER PHẪN NỘ: “ĐÂY LÀ NHỮNG KẺ NGỐC CỐ GẮNG NỘP ĐƠN ỨNG TUYỂN VÀO STUDIO CỦA TÔI BẰNG NHỮNG LÁ THƯ DỐI TRÁ”

Trong thời gian từ 14 đến 16/12, hàng trăm họa sĩ thuộc mọi lĩnh vực đã đồng loạt đăng tải hình ảnh nền đen với biểu tượng cấm A.I lên nền tảng ArtStation, “biểu tình” yêu cầu nền tảng xóa toàn bộ nội dung liên quan đến A.I khỏi website. Nền tảng phản hồi rằng họ muốn các họa sĩ được tự do quyết định cách sáng tạo nghệ thuật và không muốn trở thành người ngăn cản điều đó. 

Vì ArtStation quyết định không quản lý các tác phẩm do A.I tạo ra nên các công ty tuyển dụng đang phải nhận về hàng loạt các thư ứng tuyển cho vị trí “Concept Artist using A.I” (tạm dịch: Họa sĩ A.I). Theo đó, các lá thư viết: “Bằng cách tuyển dụng tôi, công ty sẽ tiết kiệm ngân sách, thúc đẩy tiến độ làm việc và có thể lựa chọn nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau”.

Ông Sylvain Sarrailh – Art Director kiêm Founder của studio Umeshu Lovers đã đăng tải hình ảnh chụp lá thư lên Twitter và bày tỏ: “Đây là ví dụ về những kẻ ngốc nộp đơn ứng tuyển vào studio của tôi vì ArtStation đã quyết định không làm bất cứ điều gì để kiểm soát.” 

Bên cạnh đó, nhiều họa sĩ cũng tiếp tục đăng tải biểu tượng cấm A.I lần 3 kèm thông điệp: “Chúng tôi không đồng ý (với cách làm này). Hãy ngăn hành vi ăn cắp chất xám bằng cài đặt mặc định trên nền tảng.”

Tổng hợp

6. CÁC TẬP ĐOÀN HÀN QUỐC SAMSUNG, LG, HYUNDAI,… KHÔNG TỔ CHỨC BUỔI LỄ CUỐI NĂM, KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN DÙNG HẾT NGÀY NGHỈ PHÉP ĐỂ NẠP NĂNG LƯỢNG TRƯỚC NĂM MỚI

Nhu cầu cân bằng công việc và cuộc sống của người lao động ngày càng gia tăng thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc như Samsung, LG, SK, Hyundai,… cắt giảm các buổi lễ cuối năm và khuyến khích nhân sự dùng hết ngày nghỉ phép để nghỉ ngơi, nạp năng lượng chuẩn bị bước vào năm 2023. 

Cụ thể, Samsung Electronics có kế hoạch kết thúc năm 2022 mà không tổ chức bất kỳ buổi lễ nào. Lễ chào đón năm mới sẽ được tổ chức tại trung tâm Samsung Digital City ở Suwon vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới là 03/01/2023.

Trong khi đó, tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc là SK sẽ không tổ chức lễ tổng kết cấp tập đoàn. Thay vào, tập đoàn dự kiến sẽ để cho từng chi nhánh quyết định xem họ có muốn tổ chức sự kiện này hay không vì nhiều Giám đốc Điều hành và nhân viên đi nghỉ trong dịp lễ cuối năm cũng như Tết dương lịch. 

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng sẽ không tổ chức riêng một buổi lễ cuối năm. Tập đoàn có kế hoạch hoãn lễ kỷ niệm thành lập năm nay (29/12) xuống một ngày để có thể vừa tổ chức lễ, vừa kết thúc ngày làm việc của năm. Tất cả nhân viên sẽ được nghỉ vào ngày 30/12.

Ngoài ra, tập đoàn LG và các chi nhánh quan trọng như LG Corp., LG Electronics LG Chem sẽ kết thúc hoạt động kinh doanh trong năm nay vào ngày 23/12 và khuyến nghị nhân viên của họ đi nghỉ từ ngày 26/12 đến ngày 30/12.

Theo Korea Times

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!

Related Articles

Back to top button