Brand MarketingE-CommerceSocial Advertising

Điểm tin tuần: Estée Lauder mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD; Audi thay đổi logo biểu tượng trên tất cả dòng xe

Đừng bỏ lỡ chuyên mục điểm tin tuần của Advertising Vietnam để cập nhật ngay những thông tin nổi bật về thương hiệu trong tuần vừa qua!

1. GIAO HÀNG NHANH THAY ĐỔI BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VỚI LOGO CÓ HÌNH ẢNH GÓI HÀNG SAU HƠN 10 NĂM

Sau hơn 10 năm, Giao Hàng Nhanh đã chính thức tung ra bộ nhận diện thương hiệu mới. Theo đó, logo mới của thương hiệu xuất hiện hình ảnh một gói hàng vuông vức, như minh chứng rằng Giao Hàng Nhanh luôn nỗ lực trao đến tay người nhận gói hàng toàn vẹn. Đường băng keo tạo thành hình mũi tên trên gói hàng mang ý nghĩa rằng thương hiệu sẽ không ngừng tiến lên phía trước. Bên cạnh đó, thay vì viết tắt, cái tên “Giao Hàng Nhanh” đã được viết ra đầy đủ nhằm tăng độ nhận diện.

Tagline thương hiệu cũng được đổi từ “Giao hàng nhanh toàn quốc” thành “Giao siêu nhanh, giá siêu tốt”. Trong tương lai, Giao Hàng Nhanh cho biết thương hiệu sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi hơn cho các sàn thương mại điện tử và những nhà bán lẻ trực tuyến.

2. SAMSUNG GIỮ VỊ TRÍ “THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT” VIỆT NAM HAI NĂM LIÊN TIẾP

Mới đây, YouGov đã công bố bảng xếp hạng “Thương hiệu tốt nhất” tại Việt Nam. Bảng xếp hạng dựa trên số điểm Index: đo lường sức khỏe thương hiệu tổng thể được tính qua điểm trung bình từ các chỉ số như ấn tượng chung, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giá trị đồng tiền, danh tiếng doanh nghiệp và mức độ giới thiệu. Năm nay, Samsung là thương hiệu đứng vị trí đầu bảng với 49,4 điểm, xác nhận năm thứ hai liên tiếp giữ vững vị trí này. 

Đáng chú ý, top 10 “Thương hiệu hàng đầu” tại Việt Nam năm 2022 bao phủ đa dạng các lĩnh vực và ngành hàng:

1. Samsung

2. Vietnam Airlines

3. Shopee

4. Panasonic

5. MoMo

6. Kinh Đô

7. Omachi

8. Thế Giới Di Động

9. KFC

10. Biti’s

Theo YouGov

3. THƯƠNG VỤ LỚN NHẤT NGÀNH CÔNG NGHIỆP XA XỈ NĂM 2022: ESTÉE LAUDER MUA LẠI TOM FORD VỚI GIÁ 2,8 TỶ USD

Công ty Estée Lauder đã đồng ý mua lại thương hiệu xa xỉ Tom Ford với mức định giá lên đến 2,8 tỷ USD. Theo đó, Tom Ford sẽ được Estée Lauder mua lại bằng 2,3 tỷ USD tiền mặt, các khoản nợ và 300 triệu USD trả chậm từ tháng 7/2025. Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2023. Đây được xem là sự kiện thu mua lớn nhất ngành công nghiệp làm đẹp phân khúc xa xỉ năm nay.  

Thương vụ sẽ góp phần thúc đẩy khả năng kinh doanh các sản phẩm làm đẹp của Tom Ford như nước hoa, mỹ phẩm chăm sóc da,… Bên cạnh đó, thương vụ cũng giúp Estée “thâu tóm” ba thương hiệu con khác là La Mer, Bobbi Brown Clinique.

Ông Tom Ford – nhà thiết kế thời trang, diễn viên và đạo diễn người Mỹ đã trở thành tỷ phú khi Estée Lauder mua lại công ty của ông. Ông sẽ ở lại với thương hiệu đến cuối năm 2023 nhưng hiện tại vai trò của ông chưa được tiết lộ.

Tổng hợp

4. AUDI ĐƠN GIẢN HÓA LOGO BIỂU TƯỢNG TRÊN TẤT CẢ DÒNG XE: LOẠI BỎ LỚP MẠ BẠC, THỂ HIỆN THIẾT KẾ 2D VỚI GAM MÀU ĐƠN SẮC

Vào ngày 14/11 mới đây, trên website Audi MediaCenter, thương hiệu đã thông báo sự thay đổi đáng chú ý về thiết kế logo gắn trên xe theo hướng tối giản hơn.

Cụ thể, Audi sẽ làm phẳng và mỏng lại bốn vòng tròn biểu tượng của mình, ưu tiên cách hiển thị 2D. Thay vì lớp mạ bạc tạo hiệu ứng ánh lên trước các luồng sáng, thương hiệu sử dụng toàn bộ gam màu đơn sắc. Bốn vòng tròn sẽ có màu trắng viền đen nhằm giúp logo nổi bật hoàn hảo trên mọi loại xe và cả màn hình điện thoại, bảng quảng cáo, tạp chí. Ngoài ra, thiết kế này cũng đem đến cảm nhận hiện đại cùng một vẻ ngoài nhất quán hơn cho các sản phẩm xe Audi. Đối với những người tiêu dùng không thích sự nổi bật, Audi cung cấp một lựa chọn khác: vòng tròn màu xám đậm viền đen. Bên cạnh logo, thương hiệu cũng chuẩn hóa lại font chữ thiết kế với việc sáng tạo kiểu chữ tối giản mới: Audi Type. 

Cận cảnh logo mới trên xe Audi

Audi cho biết biểu tượng mới sẽ xuất hiện lần đầu trên dòng xe Audi Q8 e-tron 2024.

Theo Design Taxi

5. FACEBOOK SẼ XÓA MỤC QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ, TÔN GIÁO VÀ KHUYNH HƯỚNG TÍNH DỤC KHỎI HỒ SƠ CỦA NGƯỜI DÙNG TỪ NGÀY 01/12/2022

Đại diện phát ngôn của Meta xác nhận rằng công ty đang xóa mục bày tỏ quan điểm chính trị, tôn giáo và khuynh hướng tính dục khỏi hồ sơ Facebook của người dùng từ ngày 01/12. Động thái này được cho là giúp Facebook “dễ điều hướng và sử dụng hơn” trong tương lai. Nếu người dùng có cài đặt thông tin ở những mục này, người dùng sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi trên. 

Thay đổi này sẽ không có nhiều tác động đến việc sử dụng Facebook nhưng nó góp phần phản ánh thái độ của công ty đối với quyền riêng tư của người dùng. Bản thân Meta đã đặt quyền riêng tư của người dùng là trọng tâm phát triển trong những năm gần đây, tập trung khai thác những cuộc trò chuyện riêng tư và tăng tính bảo mật.

Theo Engadget

6. DENTSU INTERNATIONAL VÀ DENTSU JAPAN NETWORK HỢP THÀNH TỔ CHỨC DUY NHẤT: ĐẶT MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG DÀI HẠN, TẠO ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN CHO 65.000 NHÂN SỰ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Bắt đầu vào ngày 01/01/2023, Dentsu InternationalDentsu Japan Network sẽ được hợp nhất thành một tổ chức dentsu duy nhất trên toàn thế giới. 

Nhóm quản lý sẽ do Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiroshi Igarashi đứng đầu và 36 thành viên quản lý trên toàn cầu. Theo nhiều nguồn tin, dentsu sẽ lựa chọn Giám đốc Tài chính toàn cầu đầu tiên không phải người Nhật Bản, đồng thời thuê một Giám đốc Nhân sự mới và có kinh nghiệm từ Google Nhật Bản. Trong tương lai, dentsu sẽ bổ nhiệm Giám đốc Khách hàng toàn cầu, Giám đốc Quản trị, Giám đốc Phát triển Bền vững,… để liên kết chặt chẽ toàn bộ đội ngũ. Ông Hiroshi Igarashi cho biết rằng dưới sự điều hành của đội ngũ như vậy, công ty sẽ tạo điều kiện phát triển cho 65.000 nhân sự trên toàn thế giới.

Thông qua việc đổi mới cơ cấu quản lý, công ty không chỉ mong muốn đạt được mục tiêu trong kế hoạch quản lý trung hạn vào năm 2024 mà còn tăng cường sự chắc chắn về những tăng trưởng dài hạn, bền vững sau đó. 

Theo Marketing-Interactive

7. LOẠT CÔNG TY CÔNG NGHỆ LỚN: META, SHOPEE VÀ AMAZON SA THẢI HÀNG NGHÌN NHÂN VIÊN VÌ SUY THOÁI KINH TẾ

Suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là các công ty công nghệ. Hàng loạt cái tên lớn thông báo đã bắt đầu một đợt sa thải quy mô lớn trong tuần trước nhằm giảm thiểu áp lực chi phí cũng như thua lỗ. 

Amazon đã cho 10.000 nhân sự nghỉ việc, chủ yếu đến từ đội ngũ của trợ lý giọng nói A.I Alexa, bộ phận bán lẻ và bộ phận nhân sự. 10.000 nhân sự hiện tương đương với khoảng 3% lực lượng lao động của Amazon và gần 1% lực lượng lao động trên toàn cầu. Mới đây, công ty cho biết sẽ tiếp tục có một đợt sa thải mới vào đầu năm 2023. 

Trong sáu tháng qua, Sea Limited – công ty mẹ của Shopee cũng cắt giảm khoảng 7.000 nhân sự, tương đương với 10% lực lượng lao động tại công ty. Vào ngày 14/11 vừa rồi, công ty tiếp tục gửi email buộc thôi việc tới khoảng 100 nhân viên mảng thương mại điện tử, tuyển dụng, quản lý nhân sự và đào tạo tại Shopee Trung Quốc.

Ngày 9/11, gã khổng lồ Meta cũng thông báo đã cắt giảm hơn 11.000 nhân viên, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động của tập đoàn. Đây được xem là “phương sách cuối cùng” trong nỗ lực giảm thiểu áp lực chi phí cho Meta của CEO Mark Zuckerberg

Tổng hợp

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!

Related Articles

Back to top button