Brand MarketingCase Study

Điểm tin tuần: Jollibee muốn bán 10 đến 15% cổ phần của Highlands Coffee, Shein trở thành thương hiệu thời trang trực tuyến lớn nhất thế giới

Tuần vừa qua, các thương hiệu có những tin tức nổi bật hay chiến dịch sáng tạo nào? Cùng cập nhật với Advertising Vietnam!

1. JOLLIBEE MUỐN BÁN 10 ĐẾN 15% CỔ PHẦN CHUỖI HIGHLANDS COFFEE

Jollibee là tập đoàn điều hành mạng lưới dịch vụ thực phẩm lớn nhất ở Philippines, sở hữu nhiều thương hiệu bao gồm Highlands Coffee, Coffee Bean & Tea Leaf và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee.

Mới đây, Reuters cho biết công ty Jollibee đang tìm cách bán 10 đến 15% cổ phần của chuỗi cửa hàng Highlands Coffee cho một nhà đầu tư. Định giá của Highlands sẽ rơi vào khoảng 800 triệu USD.

Jollibee đã mua một phần nhỏ cổ phần của Highlands Coffee cách đây một thập kỷ và nắm quyền kiểm soát sau đó. Các nguồn tin cho biết nếu Jollibee bán cổ phần thành công, điều này có thể mở đường cho việc IPO (chào bán chứng khoán lần đầu) của Highlands Coffee.

Theo Reuters

2. GOOGLE BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC MỚI PHỤ TRÁCH THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Mới đây, ông Marc Woo – người từng làm việc cho Google tại Malaysia đã trở thành Tân Tổng Giám đốc Phụ trách thị trường Việt Nam.

Ông Marc Woo từng là một trong những nhân viên Google đầu tiên tại Malaysia. Theo nội dung từ trang tài khoản LinkedIn, ông đã làm việc tại Google Malaysia từ tháng 4/2011 và từng đảm nhận nhiều vị trí như Senior Account Manager, Head of Sales, Country Head và Managing Director. Đến tháng 12/2022, ông đã cập nhật thông tin là Managing Director của Google tại Việt Nam. Ông Marc tốt nghiệp loại xuất sắc về Khoa học tính toán tại Trường Kinh tế Luân Đôn (Anh), đạt loại xuất sắc toàn phần tại trường Cao đẳng Raffles Junior ở Singapore theo chương trình học bổng ASEAN.

Tuy nhiên, do Google không có văn phòng ở Việt Nam nên ông Marc sẽ thuộc bộ phận nhân sự Google Châu Á Thái Bình Dương.

Tổng hợp

3. ​​GROUPM VIỆT NAM TRỞ THÀNH AGENCY TRUYỀN THÔNG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC GOOGLE CÔNG NHẬN KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI PROGRAMMATIC ADVERTISING

Vào ngày 09/12, GroupM Việt Nam chính thức trở thành công ty truyền thông đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng nhận “Display and Video 360” (DV360) từ Google Marketing Platform. Thành tích này đồng nghĩa với việc GroupM Việt Nam đã được Google công nhận về khả năng triển khai các giải pháp trong Programmatic Advertising (Quảng cáo lập trình). Như vậy, Việt Nam là chi nhánh thứ ba thuộc mạng lưới GroupM APAC (khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) đạt chứng nhận danh giá này, sau Úc và Singapore.

Những công ty tiếp thị được công nhận bởi Google Marketing Platform phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất khắt khe do chính Google xem xét. GroupM Việt Nam đã trải qua ba quá trình đánh giá bao gồm kiểm tra sản phẩm, thử nghiệm dự án và phỏng vấn.

Theo GroupM

4. APPLE MUSIC CÔNG BỐ TÍNH NĂNG HÁT KARAOKE, CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG HÁT SONG CA VỚI BẠN BÈ HOẶC GIỌNG GỐC CỦA BÀI HÁT

Vào ngày 06/12, Apple đã công bố kế hoạch ra mắt tính năng hát karaoke mới tích hợp trên ứng dụng Apple Music. Theo đó, Apple Music Sing cho phép người dùng hát theo lời bài hát được hiển thị tương tự những công cụ karaoke khác.

Ngoài ra, Apple Music Song cung cấp thêm tính năng hát song ca với người khác hoặc với chính giọng hát gốc của bài hát, bằng cách điều chỉnh âm lượng phù hợp. Apple cũng đã tạo ra 50 danh sách phát theo chủ đề để người dùng thoải mái lựa chọn bài hát yêu thích. Chế độ hát karaoke phát triển dựa trên khảo sát của Apple rằng giao diện xem lời bài hát trên Apple Music khá phổ biến với người dùng so với những nền tảng khác.

Apple Music Sing dự kiến ra mắt vào cuối tháng 12 năm nay, dành riêng cho những người đã đăng ký tài khoản Apple Music. 

Theo The Verge

5. SHEIN ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ 100 TỶ USD, TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG TRỰC TUYẾN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Theo Hypebeast đưa tin, Shein đã chính thức vượt mặt hai đối thủ Asos và Boohoo, trở thành thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất năm 2022. Thương hiệu đến từ Trung Quốc này nổi trội trên thị trường thời trang nhanh nhờ giá rẻ, nhạy xu hướng, và biết cách tạo thảo luận trên mạng xã hội. Ngoài ra, Shein cũng là thương hiệu quần áo được tìm kiếm nhiều nhất trên Google với phạm vi tìm kiếm trên 113 quốc gia.

Doanh thu của Shein trong 2 năm gần đây cũng đạt được con số ấn tượng. Vào năm 2020, Shein đã kiếm được 10 tỷ USD doanh thu, trong khi các đối thủ như Asos và Boohoo lần lượt đạt 4,4 tỷ USD và 2,4 tỷ USD trong cùng năm. Giờ đây, nền tảng thương mại điện tử này được định giá 100 tỷ USD, trở thành thương hiệu thời trang trực tuyến lớn nhất thế giới, theo Euromonitor.

Tổng hợp

6. KLAIRS GIỚI THIỆU BAO BÌ ĐÓNG GÓI BẰNG NHỰA TÁI CHẾ MỚI CHO DÒNG SẢN PHẨM TONER, LÊN KẾ HOẠCH ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ SẢN PHẨM TRONG TƯƠNG LAI

Vào ngày 09/12, hãng mỹ phẩm Klairs đã thông báo trên Instagram về màn ra mắt bao bì đóng gói mới có chứa nhựa tái chế nhằm theo đuổi triết lý kinh doanh “bền vững hơn” của thương hiệu. Theo đó, Klairs sử dụng nhựa tái chế PCR – loại vật liệu được làm từ chất thải nhựa cho 50% nguyên liệu thân chai và 30% nguyên liệu nắp chai. Trước mắt, Supple Preparation Toner là dòng sản phẩm đầu tiên áp dụng bao bì mới. Klairs đang đẩy nhanh kế hoạch sản xuất bao bì tái chế cho tất cả sản phẩm thương hiệu.

Supple Preparation Toner là nước hoa hồng bán chạy nhất của Klairs trên toàn cầu. Thương hiệu cho biết việc sản xuất lô hàng mới với bao bì làm từ nhựa PCR giữa các quốc gia sẽ khác nhau về thời gian và số lượng. Thông tin cụ thể sẽ được thương hiệu cập nhật sau.

Theo Klairs

▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!

Related Articles

Back to top button