Createtive

Doanh nghiệp nên sử dụng Influencer hay Influential Marketing và Digital Marketing?

Digital Marketing Cần Thơ

Theo nghiên cứu Clever Group tổng hợp, 65% người biết đến các thương hiệu hoặc sản phẩm mới thông qua người ảnh hưởng và gần 1/3 số người tiêu dùng giới thiệu người ảnh hưởng với bạn và gia đình của họ; ngành Influencer marketing nói chung đã tăng từ 1,7 tỷ đô la lên con số khổng lồ là 13,8 tỷ đô la trong 5 năm qua; và hơn 90% người tiêu dùng tương tác với những người có ảnh hưởng hàng tuần trên Instagram, YouTube, TikTok và Snapchat.

Sự khác biệt giữa người ảnh hưởng và người có tầm ảnh hưởng là gì?

Về cách hoạt động, ‘Người ảnh hưởng’ (Influencer) là những người sáng tạo nội dung, trong khi ‘Người có tầm ảnh hưởng’ (Influentials) tăng lượng người theo dõi của họ bằng cách theo đuổi chủ đề nào đó một cách đam mê. Người có tầm ảnh hưởng có thể là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc không, nhưng mang lại tính chân thực mà người tiêu dùng tin tưởng.

Việc sử dụng cả hai giúp thương hiệu giải quyết hai vấn đề quan trọng liên quan đến marketing truyền thông mạng xã hội: Một, những quan ngại liên quan đến tính chân thực của những người có tầm ảnh hưởng và câu hỏi về việc liệu họ có thực sự sử dụng sản phẩm hay đó chỉ là hoạt động kinh doanh thuần túy; và hai, chất lượng nội dung.

 

Thương hiệu cần chú ý gì khi sử dụng người ảnh hưởng và người có tầm ảnh hưởng?

Để các thương hiệu gặt hái đầy đủ những lợi ích trong hoạt động marketing ảnh hưởng (influential marketing), dưới đây là một số phương pháp để giúp thương hiệu hợp tác thành công với những người ảnh hưởng (influencers) và những người có tầm ảnh hưởng (influentials):

1. Lựa chọn người ảnh hưởng dựa trên khả năng ảnh hưởng thực tế của người đó. Mặc dù điều này nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng bằng cách phân tích thảo luận trên mạng xã hội của một thương hiệu, doanh nghiệp có thể xác định những người ảnh hưởng có khả năng nhất trong việc lan truyền các cuộc trò chuyện của thương hiệu.

2. Sử dụng dữ liệu (lắng nghe mạng xã hội – social listening) để hình dung tác động của chiến dịch theo cách có thể đo lường được và tạo giá trị lớn hơn, đồng thời tối đa hóa niềm tin và phạm vi tiếp cận trong phạm vi ngân sách nhất định.

3. Phân tích dữ liệu thông qua lăng kính chiến lược để điều chỉnh nếu có hoạt động không hiệu quả.

4. Phát tán thông điệp bằng cách khai thác những người có tầm ảnh hưởng với sự kết hợp của nội dung trả phí và không trả phí để tăng tương tác. Kích hoạt sức mạnh tiềm ẩn từ trang cá nhân của những người có tầm ảnh hưởng của bạn bằng các bài đăng thường xuyên về một số hoạt động sáng tạo riêng biệt; bổ sung sự đa dạng và tần suất vào quan hệ hợp tác. Ngoài ra, bằng cách tăng cường các bài đăng để tối ưu hóa hơn nữa phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan đến nền tảng/đối tượng, sự đa dạng và tần suất được bổ sung sẽ tạo nên thành công lớn hơn nữa.

Không phủ nhận người ảnh hưởng và người có tầm ảnh hưởng đã và đang là kênh truyền thông đem lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần hiểu rõ tính chất của người ảnh hưởng và người có tầm ảnh hưởng để thực thi hoạt động marketing cho hiệu quả. Hoặc nếu muốn chắc chắn nhất với hoạt động truyền thông của doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị tối ưu hóa hiệu quả Influencer marketing ,Influential marketing và Digital Marketing.

 

Related Articles

Back to top button