Createtive

Emojipedia tiết lộ 21 emoji mới, Burger King đặt OOH gần đối thủ để “cà khịa”

Digital Marketing Cần Thơ

Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative của Advertising Vietnam!

1. EMOJIPEDIA TIẾT LỘ 21 EMOJI MỚI CÓ THỂ RA MẮT VÀO THÁNG 9

Nhằm chào mừng ngày Biểu tượng Cảm xúc Thế giới (World Emoji Day) 17/07, trang web Emojipedia đã công bố các biểu tượng mới sẽ xuất hiện trên các thiết bị iOS và Android vào tháng 9/2022. Các biểu tượng mới sẽ mô tả hình ảnh con sứa, con lừa, đậu Hà Lan, cột sóng Wifi, ba trái tim màu hồng, xanh da trời và xám,…

Đặc biệt, cộng đồng mạng đã chú ý đến emoji cánh tay đẩy (pushing hands). Emoji có hình ảnh một cánh tay trái/phải đưa về phía trước, tạo thành hành động ngăn lại. Nhiều người dùng cho rằng biểu tượng này đang mô tả cảm giác “chê” và từ chối. Tuy nhiên, trang web Emojipedia không có bất kỳ mô tả cụ thể nào về ý nghĩa của emoji này. Do đó, biểu tượng cảm xúc này chỉ mang đến cảm giác tương đồng thú vị cho người dùng. Hiện nay, biểu tượng này đã được thêm vào bản nháp của phiên bản Emoji 15.0. Nếu được phê duyệt vào tháng 9/2022, emoji sẽ xuất hiện trên các nền tảng vào năm 2023. Thời gian emoji được thêm vào sẽ tùy theo hệ điều hành, ứng dụng hoặc thiết bị của người dùng.

Theo Emojipedia

2. COCA-COLA TẠO MÁY BÁN HÀNG DÀNH CHO TÁI CHẾ

Nhằm khuyến khích mọi người tham gia tái chế nhựa, Coca-Cola đã hợp tác với công viên giải trí Merlin Entertainments Group tại Anh để trao thưởng cho những người dùng tham gia tái chế.

Cụ thể, người dùng sẽ đưa các chai nhựa 500ml rỗng của các thương hiệu thuộc Coca-Cola vào máy tái chế của Coca-Cola từ ngày 14/07 đến ngày 30/09. Các máy tái chế sẽ được đặt tại 9 điểm tham quan của Merlin Entertainments, bao gồm Alton Towers Resort, Legoland Windsor Resort, Thorpe Park Resort, Chessington World of Adventures Resort,… Được biết, những chiếc máy này được lắp đặt từ năm 2018 nhưng không thu hút được nhiều du khách.

Để xác định vị trí đặt các máy bán hàng tự động trong khuôn viên khu vui chơi, du khách có thể sử dụng ứng dụng của Merlin để tìm kiếm. Sau khi tham gia tái chế, người dùng có thể đăng ký nhận những phần thưởng hấp dẫn tại các khu vui chơi trên khắp nước Anh như lặn cùng cá mập tại Bear Grylls Adventure, gặp gỡ loài tê giác trắng quý hiếm tại Chessington World of Adventures Resort, tham quan hậu trường của Khu bảo tồn Hải cẩu Cornish,… Trên mỗi máy bán hàng tự động đều được dán dòng chữ: “Cảm ơn bạn đã tái chế. Chai rỗng của bạn sẽ được tái sử dụng trong vòng chưa đầy sáu tuần.

Ông Louise Maugest, Giám đốc Tiếp thị của Coca-Cola Anh Quốc cho biết: “Tất cả các chai của chúng tôi đều có thể tái chế 100%. Quan hệ đối tác của Coca-Cola và Merlin Entertainment chỉ là một trong những nỗ lực của chúng tôi để biến thế giới không có rác thải thành sự thật.” Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình tái chế của Coca-Cola đã tái chế hơn 100.000 chai nhựa.

Theo The Drum

3. BURGER KING TUNG OOH QUẢNG CÁO MÓN THỊT NƯỚNG VỈ TRỨ DANH, ĐẶT CẠNH NHÀ HÀNG ĐỐI THỦ ĐỂ “CÀ KHỊA”

Từ trước đến nay, Burger King nổi tiếng với những chiếc bánh Whopper. Nguyên liệu chính của món bánh mì kẹp thịt này chính là những mẩu thịt được nướng trên vỉ (grill line). “Grill” là kỹ thuật nướng chín thực phẩm trên lửa hoặc than nóng, và thực phẩm sẽ được đặt trên một chiếc khung kim loại. Khi thực phẩm chín, khung kim loại sẽ để lại những vết hằn màu đen trên bề mặt thực phẩm.

“Grill lines” được Burger King tự hào là điều làm nên sự khác biệt của thương hiệu so với các hãng thức ăn nhanh khác. Mới đây, Burger King đã bắt tay cùng agency BBH London triển khai chiến dịch OOH mang tên “Grill Lines” để nhấn mạnh điều này.

Các bảng quảng cáo OOH có thiết kế đơn giản với hình ảnh chính là những mẫu thịt có vết hằn đen trên bề mặt. Burger King đã sử dụng những tông màu sặc sỡ như đỏ, vàng, cam,… Thông điệp trên bảng quảng cáo đã thể hiện sự đặc biệt của “grill lines”: “Đây là điều làm nên một chiếc bánh Whopper“, “Sẽ không là một chiếc Whopper hoàn chỉnh nếu thiếu đi thịt nướng vỉ“,…

Đặc biệt, những bảng quảng cáo OOH này được đặt ở vị trí gần các nhà hàng McDonald’s, KFC, Subway,… – những đối thủ của Burger King. Thương hiệu còn thiết kế nhiều tagline nhằm “cà khịa” đối thủ như: “Chỉ có những chú hề mới quên lời thoại của mình” nhắm đến linh vật chú hề biểu tượng của McDonald’s, “Những kẻ không có bất kỳ dấu hiệu nhận diện nào” ám chỉ chuỗi thức ăn nhanh Five Guys không đầu tư nhiều vào bộ nhận diện thương hiệu.

Tổng hợp

4. HÀN QUỐC TUNG BOM TẤN 3D OOH ĐỂ CHỨNG MINH CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO, GIÀNH QUYỀN ĐĂNG CAI WORLD EXPO 2030

World Expo (Triển lãm Thế giới) là loạt triển lãm mang tính toàn cầu, nơi các quốc gia trưng bày những thành tựu công nghệ của họ. Với lịch sử hơn 170 năm, World Expo được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ sau Thế vận hội Olympics và Giải vô địch Bóng đá Thế giới World Cup.

Bên cạnh thành phố Odessa của Ukraine, thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê-út và Rome của Italy, Busan (Hàn Quốc) cũng tham gia đợt đấu thầu lần này. Ông Kim Youngjoo, Chủ tịch Ủy ban Đấu thầu Triển lãm quốc tế Busan 2030 cho biết: “Busan là thành phố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Hàn Quốc. Chúng tôi có khả năng cạnh tranh cao về cơ sở hạ tầng và sự thu hút du khách.” Bên cạnh đó, nhóm nhạc BTS sẽ tổ chức concert toàn cầu để quảng bá cho “World Expo Busan 2030”.

Trong chiến lược quảng bá, công ty thiết kế d’strict đã thực hiện một video DOOH (Digital Out Of Home – quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời) đầy sáng tạo cho thành phố Busan tại tòa nhà của SM Entertainment. Bảng quảng cáo tạo nên từ màn hình trình chiếu được gấp lại theo hướng 90 độ, tạo nên hiệu ứng đa góc nhìn khiến người xem có thể quan sát được đồng thời cả hai phần của màn hình một lúc.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh từ DOOH đầy sáng tạo của d’strict!

 

 

5. GETTY IMAGES MỞ KHOÁ 30.000 BỨC ẢNH GIÁ TRỊ ĐỂ TÔN VINH LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA NGƯỜI DA ĐEN

Getty Images là một công ty truyền thông hình ảnh của Anh-Mỹ. Được thành lập vào năm 1995, hiện nay Getty Images được xem là kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới. Các nhiếp ảnh gia có thể đăng tải và bán bản quyền các hình ảnh có giá trị của mình trên trang web của công ty. Những ai muốn sử dụng hình ảnh gốc trên Getty Images phải chi một khoản phí để mua bản quyền. Mỗi bức ảnh có giá trị từ 50 đến 500 USD cho một lần tải xuống. Nếu muốn sử dụng miễn phí, hình ảnh sẽ được đóng dấu bản quyền của Getty Images.

Tuy nhiên, mới đây nền tảng đã triển khai bộ sưu tập “Black History & Culture” (tạm dịch: Lịch sử & Văn hóa người da đen) và cho phép người dùng truy cập miễn phí. Bộ sưu tập bao gồm khoảng 30.000 hình ảnh hiếm thấy về cộng đồng người da đen ở Mỹ và Anh từ thế kỷ 19 đến nay. Người dùng có thể khám phá những bức ảnh về bộ lạc Zulu làm việc trong hầm mỏ, những nô lệ làm việc trong các đồn điền ở Mỹ từ những năm 1800, đến hình ảnh các cuộc biểu tình Black Lives Matter những năm gần đây. Bộ sưu tập hoàn toàn được sử dụng cho mục đích phi thương mại và phục vụ cho việc giáo dục và nghiên cứu.

Việc “mở cửa” kho lưu trữ này được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong việc tôn vinh sự đa dạng văn hóa và lưu giữ các sự kiện lịch sự quan trọng. Getty Images cho biết, việc mở quyền truy cập miễn phí sẽ giúp các nhà giáo dục, học giả, nhà nghiên cứu,… có thể tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của người da đen. Qua đó, họ sẽ giúp công chúng tôn vinh và ghi nhận công lao và đóng góp của người da đen đến thế giới ngày nay. Cassandra Illidge, Phó Chủ tịch Đối tác của Getty Images cho biết: “Getty Images cam kết mọi người có thể truy cập vào những hình ảnh này để thể hiện chân thực hơn về lịch sử thế giới.

Theo DIY Photography

6. P&G KHOE NHỮNG TRANG PHỤC THỜI THƯỢNG ĐƯỢC LÀM TỪ RÁC THẢI TRONG CHÍNH NHÀ MÁY CỦA HÃNG

Mới đây, tập đoàn P&G đã thực hiện chiến dịch “Responsible Beauty” (tạm dịch: Vẻ đẹp có trách nhiệm) nhằm nâng cao nhận thức của người dùng về các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong đoạn video quảng cáo chiến dịch, những phụ kiện và trang phục của dàn vũ công, người mẫu mặc được sản xuất từ các chai nhựa bỏ đi. Những rác thải nhựa này do cư dân làng Fuliang (Trung Quốc) tái chế. Video đã chứng minh một điều rằng, con người hoàn toàn có thể tận dụng các vật liệu bỏ đi để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và giá trị.

Các nhân viên P&G đã sử dụng hơn 3.000 con dao cắt thủ công và hơn 10.000 giờ gia công tỉ mỉ để biến nhựa phế thải thành những bộ trang phục sành điệu, thời thượng. Bà Duanmu Kris, đạo diễn của bộ phim cho biết: “Dự án được thiết kế để nâng cấp nhựa phế thải thành các tác phẩm nghệ thuật. Qua đó, các sản phẩm nhựa bỏ đi có thể được tái chế theo một cách có giá trị hơn.

 

 

Cảnh quay được thực hiện tại một nhà máy của P&G. Được biết, nhà máy này được Diễn đàn Kinh tế Thế giới chọn là “Nhà máy ngọn hải đăng” (Lighthouse Factory). Danh sách này do Diễn đàn kết hợp với agency McKinsey để lựa chọn ra các nhà máy không chỉ duy trì các sản phẩm chất lượng cao mà còn đáp ứng tiêu chí nắm bắt Công nghệ mới, Chuyển đổi số và Toàn cầu hóa 4.0. Theo đó, nhà máy P&G được đánh giá cao về khả năng bền vững. Sau khi trải qua quá trình xử lý, nước thải công nghiệp từ nhà máy đã được sử dụng cho các ao vườn, khu vệ sinh và các khu vực khác xung quanh nhà máy, góp phần giảm khoảng 42.000 tấn nước thải mỗi năm.

Theo Branding Asia

Related Articles

Back to top button