Brand Marketing

KFC thử nghiệm bao bì làm từ bột ngô và bã mía, Mastercard ra mắt album âm nhạc

Digital Marketing Cần Thơ

Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative của Advertising Vietnam!

1. BE GHÉP ẢNH MÀU ÁO SHIPPER THÀNH CỜ LỤC SẮC HƯỞNG ỨNG THÁNG TỰ HÀO

Có thể là tranh biếm họa về một hoặc nhiều người và văn bản cho biết 'Advertising vietnam ç1 be beFood sắc màu nào cũng tự hào phục vụ ADNEWS CREATIVE 1 BE GHÉP ẢNH MÀU ÁO SHIPPER THÀNH Cờ LỤC SẮC HƯỞNG ỨNG THÁNG TỰ HÀO'

Mới đây, ứng dụng Be đã đăng tải hình ảnh các ứng dụng giao hàng với sáu màu sắc khác nhau. Qua đó, Be thể hiện thông điệp: “Dù sở hữu những màu sắc khác nhau nhưng các ứng dụng đều cùng chung một mục đích: Phục vụ cho người dùng.

Được biết, trên lá cờ lục sắc đại diện cho LGBTQ+, màu cam tượng trưng cho nhận thức và các khả năng. Sắc vàng mô tả sự thử thách. Xanh lá cây thể hiện sự khích lệ và phấn đấu. Màu xanh dương tượng trưng cho niềm hi vọng, sẻ chia, đấu tranh và giúp đỡ lẫn nhau. Ở phần nội dung, Be cũng thêm hashtag #PrideMonth #lovewins nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBTQ+.

Bên dưới phần bình luận, Grab đã bình luận “Yêu thương” với icon cầu vồng đại diện cho LGBTQ+. Nhiều trang Facebook của các ứng dụng như Giao hàng nhanh, Xe khách Thành Bưởi và ứng dụng kết nối cộng đồng LGBT trên toàn thế giới Blued cũng sôi nổi bày tỏ sự ủng hộ với nội dung này.

2. BINANCE HỢP TÁC VỚI CRISTIANO RONALDO RA MẮT BỘ SƯU TẬP NFT PHÁT HÀNH ĐỘC QUYỀN

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'AdverÈising vietnam BREAK CRISTIANO RONALDO BINANCE ADNEWS CREATIVE 2 BINANCE HỢP TÁC VỚI CRISTIANO RONALDO RA MẮT BST NFT PHÁT HÀNH ĐỘC QUYỀN'

Vào ngày 23/06, trên website chính thức, Binance đã đăng thông báo về mối quan hệ đối tác NFT độc quyền kéo dài nhiều năm với ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.

Theo đó, Cristiano Ronaldo sẽ bắt tay với Binance để sáng tạo các bộ sưu tập NFT được ra mắt độc quyền trên nền tảng NFT của Binance. Bộ sưu tập đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với những thiết kế sở hữu các hình ảnh mang tính biểu tượng của chân sút nổi tiếng. Hiện tại, Binance vẫn chưa công bố thông tin cụ thể nào khác về bộ sưu tập.

Ronaldo chia sẻ: “Đối với tôi không có gì quan trọng hơn người hâm mộ. Vì vậy, ý tưởng mang lại những trải nghiệm và quyền tiếp cận chưa từng có thông qua nền tảng này là điều mà tôi muốn góp phần tạo dựng. Tôi biết người hâm mộ sẽ thích thú bộ sưu tập giống như tôi vậy.”

Theo Binance

3. TRANG WEB LOVETHEWORKMORE.COM CỦA HAI NHÀ SÁNG TẠO NGƯỜI VIỆT ĐẠT GIẢI BRONZE HẠNG MỤC PR TẠI CANNES LIONS 2022

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Advertising vietnam Turns out, lovethework.com loves lovetheworkmore.com with a Bronze kind of love ADNEWS CREATIVE 3 TRANG WEB LOVETHEWORKMORE.COM CỦA HAI NHÀ SÁNG TẠO NGƯỜI VIỆT ĐẠT GIẢI BRONZE HẠNG MỤC PR TẠI CANNES LIONS 2022'

Tại lễ trao giải Cannes Lions năm nay, trang web LoveTheWorkMore.com của hai nhà sáng tạo trẻ người Việt là Quỳnh Trần và Bảo Toàn đã đạt giải Đồng ở hạng mục PR.

Trước đây, nếu muốn xem được đầy đủ những tác phẩm đạt giải thưởng Cannes Lions, người dùng phải đăng ký thành viên với mức phí 200 USD với tài khoản Young Lions và 295 USD với tài khoản thường niên tại trang web LoveTheWork.com của ban tổ chức.

Với mong muốn giúp cộng đồng sáng tạo có cơ hội nghiên cứu, học hỏi từ những chiến dịch thành công mà không phải chi trả mức phí đắt đỏ, Quỳnh Trần và Bảo Toàn đã tổng hợp những ý tưởng thắng giải trong nhiều năm qua của Cannes Lions và sáng lập website LoveTheWorkMore.com.

Tổng hợp

4. MASTERCARD RA MẮT ALBUM ÂM NHẠC ĐẦU TIÊN

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'Advertising vietnam PRICELESS ADNEWS CREATIVE 4 MASTERCARD RA MẮT ALBUM ÂM NHẠC ĐẦU TIÊN'

Nhằm hỗ trợ cho các nghệ sĩ mới nổi và thể hiện sự cam kết đồng hành cùng ngành công nghiệp âm nhạc, Mastercard đã hợp tác với nền tảng sáng tạo âm nhạc Timbaland’s Beatclub và 10 nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới để ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless. Mastercard đã chính thức công bố album vào ngày 22/06 tại Liên hoan Sáng tạo của Cannes Lion diễn ra vừa qua.

Album bao gồm 10 bài hát được sáng tác bởi 10 nghệ sĩ. Cả 10 bài hát đều được phối mới với giai điệu thương hiệu đặc trưng của Mastercard, dưới sự cố vấn của nhà sản xuất âm nhạc Timbaland (Mỹ). Album sẽ được phát hành đầu tiên trên Spotify và sắp tới là các nền tảng trực tuyến khác.

Ngoài ra, Mastercard cũng sẽ mua và cung cấp gói thành viên một năm của nền tảng Beatclub cho hàng trăm người sáng tạo tiềm năng từ các cộng đồng bị tước một số quyền xã hội như LGBTQ+.

Theo Mastercard

5. KFC THỬ NGHIỆM BAO BÌ LÀM TỪ BỘT NGÔ VÀ BÃ MÍA

Có thể là hình ảnh về khoai tây chiên và văn bản cho biết 'Advertising vietnam kbona.senlisher 000 PIANENEPA KFC ADNEWS CREATIVE KFC *Hình minh họa 5 KFC THỬ NGHIỆM BAO BÌ LÀM TỪ BỘT NGÔ VÀ BÃ MÍA'

​​Mới đây, KFC Singapore đã kết hợp cùng công ty đóng gói thực phẩm địa phương TRIA thử nghiệm bao bì làm từ thực vật. Theo hãng tin Mothership, các loại giấy gói và hộp đựng được sản xuất bằng hỗn hợp giấy và nhựa sinh học có nguồn gốc tự nhiên, kết hợp cùng bột ngô và bã mía.

Sau khi khách hàng đã dùng xong thức ăn, thương hiệu sẽ khởi động một thiết bị phân hủy chất thải chuyên dụng để thu gom thực phẩm còn thừa và bao bì từ KFC. Thiết bị này sẽ chuyển hóa tất cả thành phân bón và gửi đến các trang trại trong vòng 24 giờ. Được biết, các cơ sở của TRIA có thể biến 1 tấn chất thải thực phẩm thành 200 đến 300kg phân bón. Sáng kiến này được xem là góp phần hỗ trợ nền nông nghiệp của Singapore.

Theo Mothership

6. ​​AIRBNB CHI 10 TRIỆU USD ĐỂ HIỆN THỰC HOÁ NHỮNG Ý TƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN KỲ QUẶC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Có thể là hình ảnh về ‎1 người, đang đứng, ngoài trời và ‎văn bản cho biết '‎Advertising vietnam ه airbnb ADNEWS CREATIVE 6 AIRBNB CHI 10 TRIỆU USD ĐỂ HIỆN THỰC HOÁ NHỮNG Ý TƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN KỲ QUẶC NHẤT‎'‎‎

Nhằm tôn vinh khả năng sáng tạo không giới hạn của con người, Airbnb đã thành lập quỹ The OMG! dành riêng cho việc hiện thực hoá những ý tưởng thiết kế bất động sản “điên rồ” nhất trên toàn thế giới.

Theo đó, quỹ The OMG! của Airbnb có tổng trị giá 10 triệu USD. Airbnb sẽ trao thưởng 100.000 USD cho mỗi 100 người sở hữu những mẫu thiết kế bất động sản kỳ quặc nhất để biến những ý tưởng trong mơ ấy thành sự thật. Công ty sẽ nhận các bài dự thi qua mục “The OMG! Fund” trên trang web chính thức.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng, 100 bất động sản chiến thắng sẽ có mặt trong danh mục cho thuê “những ngôi nhà kỳ quái” The OMG! của Airbnb. Cuộc thi thú vị của Airbnb đã bắt đầu từ ngày 22/06 và sẽ kết thúc vào ngày 22/07/2022.

 

Related Articles

Back to top button