Createtive

Không cần đợi booking, không cần post nội dung, đây là cách kiếm tiền mới của KOC

Digital Marketing Cần Thơ

“Thị trường” KOC ngày một sôi động, số lượng KOC càng tăng cao tỉ lệ thuận với độ cạnh tranh gay gắt khiến các bạn trẻ cần nghiêm túc hơn trong việc suy nghĩ content sao cho thật “out trình”. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho một kiểu kiếm tiền mới mà các bạn nên biết.

Vô vàn cách kiếm tiền dành cho KOL/KOC nhưng cũng không ít khó khăn đi kèm

Khái niệm KOL hay KOC không còn quá xa lạ với “cộng đồng mạng”. Dẫu cho vẫn có một vài khác biệt giữa 2 đối tượng này nhưng về cách thức kiếm tiền, chung quy vẫn là những phương pháp này:

  • Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết)

Đây là một trong những hình thức dễ và hot nhất gần đây để các bạn từ micro influencer cho đến macro influencer đều có thể tạo ra thu nhập. Nghe thì có vẻ phức tạp và khó hiểu nhưng hình thức này chỉ đơn giản là bạn sẽ phát triển nội dung hoặc review về một mặt hàng hoặc dịch vụ. Sau đó, bạn gắn link affiliate tương ứng vào bài post, story hoặc video trên kênh social của mình. Khi có người mua hàng qua đường link bạn chia sẻ, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ thương hiệu.

Chiếc link affiliate “thần kỳ” hiển thị tại profile của các Influencer

Tuy nhiên vẫn có một lưu ý bé xinh là cần tìm hiểu kỹ vài thao tác kỹ thuật như gắn tracking link, tạo landing page…để thu nhập kiếm về được tối ưu nhất, đảm bảo mọi click từ link affiliate đều mang về hoa hồng cho bạn.

  • Quảng cáo hiển thị

Thu nhập từ quảng cáo hiển thị là nguồn thu nhập thụ động mà tại Việt Nam hiện chỉ đang khả thi với các KOL/KOC có kênh Youtube hoặc blog cá nhân.

Với những bạn có kênh Youtube, chúng ta có thể tham gia các chương trình có sẵn của Youtube và Google như YouTube Partner Program và đồng ý hợp tác với AdSense – dịch vụ do Google phát triển để họ tự đề xuất và chèn quảng cáo vào các video của mình. 

Tuy nhiên, một chút trở ngại be bé cho ai mới lập kênh nếu muốn tham gia chương trình này: kênh phải đủ 1.000 người theo dõi, 4.000 giờ thời lượng xem video và đồng ý chia 45% doanh thu cho Youtube.

Chèn quảng cáo vào video Youtube – Nguồn: Trang Makeup

Còn đối với những bạn có trang blog riêng, có 2 phương án cho các bạn lựa chọn. Một là chủ động liên hệ các thương hiệu để thương lượng về việc đặt banner trên website hoặc blog của mình, thứ hai là sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ quản lý quảng cáo.

Khi đó, thu nhập của bạn sẽ được tính theo hai cách phổ biến:

Cost per click (CPC): chi phí quảng cáo được tính theo lượt người đọc và click vào quảng cáo.

Cost per mille (CPM): chi phí sẽ được trả mỗi khi quảng cáo đạt 1,000 lượt xem trang blog/website và người xem không cần phải click vào quảng cáo.

  • Được nhãn hàng booking để tạo nội dung quảng cáo

Hình thức này tương đồng với việc review sản phẩm nhưng cần sự đầu tư hơn. Nôm na gọi đây là hình thức nhận booking từ nhãn hàng. Ví dụ, một số cửa hàng, dịch vụ muốn mời bạn đến thưởng thức và trải nghiệm để có được những bài review trên kênh của bạn, hay những thương hiệu thời trang muốn tài trợ trang phục cho bạn để làm những clip TikTok phối đồ hay đơn giản là check in OOTD mỗi ngày. Tùy vào lĩnh vực mà bạn sẽ có những hình thức hợp tác khác nhau với các nhãn hàng.

Booking quảng cáo từ nhãn hàng – Nguồn: Khánh Vy Official

Thu nhập sẽ tùy thuộc vào việc bạn tự chủ động thương lượng với các nhãn hàng như mức tài trợ, hình thức thực hiện, hay quyền lợi. Nó sẽ không cố định đối với từng chiến dịch, sản phẩm và nhãn hàng.

Tuy nhiên, mức tài trợ sẽ phụ thuộc vào tính chất thị trường và khả năng tạo ảnh hưởng và tiếp cận khán giả của bạn, đòi hỏi bạn phải cực kỳ nghiêm túc và sáng tạo khi nhận job booking.

Phát hiện cách kiếm tiền mới, đơn giản hơn rất nhiều

Referral (giới thiệu) đây là một thuật ngữ cho dân kiếm tiền online, nghĩa là: giới thiệu người dùng mới và nhận được hoa hồng – referral marketing. Các KOL/KOC có thể áp dụng ngay hình thức này mà không sợ bị phụ thuộc, bó buộc quá nhiều vào những cách kiếm tiền phổ biến. 

Chương trình referral marketing – KOL giới thiệu KOL từ ACCESS KOC

Referral marketing hoạt động như thế nào? Khi một nền tảng, ứng dụng ra đời và muốn thu hút được nhiều người sử dụng, họ sẽ tung ra chiến dịch “Nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu người dùng mới” – và bạn trở thành một người quảng bá với nhiệm vụ giới thiệu càng nhiều người đến với nền tảng/ứng dụng đó càng tốt. Giới thiệu càng nhiều, hoa hồng càng cao.

Trước khi bắt đầu quảng bá, chúng ta cần chọn một đối tác phải thật sự uy tín, minh bạch và phát triển lâu dài…Đã có rất nhiều “ông lớn” trên thị trường áp dụng chính sách này với số hoa hồng rất khủng như MoMo với mức hoa hồng lên đến 500k/ người mới. Amazon, Youtube Partner hay Shopify…cũng đã và đang liên tục cho ra đời những chiến dịch referral marketing. Điều này chứng tỏ thị trường này vẫn rất hấp dẫn và uy tín cho bất kỳ ai, kể cả KOL/KOC – những đối tượng có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng mạng.

Hiện nay, đi đầu trong lĩnh vực affiliate mà còn chạy song song chiến dịch referral marketing uy tín phải kể đến Influencer platform ACCESS KOC, được phát triển bởi Nền tảng tăng trưởng doanh thu hàng đầu Việt Nam và SEASIA – ACCESSTRADE Vietnam.

Nhằm hỗ trợ nâng cao doanh thu cho các KOC song song với hình thức affiliate, cũng là để quảng bá cầu nối giữa doanh nghiệp và KOC này cho nhiều KOL/KOC hơn nữa, ACCESS KOC tung ra chuỗi chương trình Referral Marketing với rất nhiều mức bonus khủng tùy thuộc vào lượng follower của từng KOC. Cụ thể như:

  • Giới thiệu KOL mới – Hai người cùng vui: 

Nhận ngay tối đa 500K với mỗi KOL giới thiệu thành công

KOL được giới thiệu cũng có ngay 150k

  • Ong thợ tìm bạn – Thưởng không giới hạn:

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Nhận ngay tối đa 500k với mỗi KOL giới thiệu thành công. Mức thưởng là không giới hạn!

  • Đi tìm Ong chúa – Thủ lĩnh KOC:

Trở thành thủ lĩnh và nhận hoa hồng đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng nếu giới thiệu được nhiều KOL chất lượng (từ 100k follower đến hơn 500k follower)

Chuỗi chương trình referral marketing cực hấp dẫn từ ACCESS KOC

Để biết thêm về chi tiết các chương trình cũng như gia nhập cộng đồng ACCESS KOC nếu bạn đã có ít nhất 2000 follower và tự tin kiếm tiền từ affiliate, vui lòng truy cập tại ĐÂY.

Related Articles

Back to top button