Brand Marketing

Lần đầu tiên một ứng dụng nhắn tin ra mắt gói dịch vụ cao cấp, Telegram Premium có gì khác biệt?

Digital Marketing Cần Thơ

Sau khi thông báo thử nghiệm phiên bản Premium vào cuối tháng 5, mới đây Telegram đã chính thức trình làng gói dịch vụ này với mức giá 4.99 USD/tháng (tương đương 119.000 đồng) tại Việt Nam. Mức giá này có thể khác nhau đối với từng quốc gia.

Theo bài đăng trên blog Telegram, công ty cho biết người dùng trả phí sẽ có thêm nhiều tính năng mới bao gồm: tải về tệp tin nhanh hơn, gửi file lên tới 4GB/tệp, voice-to-text (chuyển giọng nói thành văn bản), sticker và reaction đặc trưng, quản lý các đoạn chat, ảnh đại diện động, có huy hiệu ngôi sao, tùy chỉnh icon ứng dụng, loại bỏ quảng cáo và nâng giới hạn của tất cả các tính năng lên gấp đôi so với người dùng miễn phí.

Sự khác biệt của phiên bản miễn phí và phiên bản Premium

Cụ thể, người dùng Premium có thể gửi tập tin có kích thước lên đến 4GB, theo dõi 1.000 kênh, tạo tối đa 20 thư mục trò chuyện với tối đa 200 cuộc trò chuyện, đăng nhập cùng lúc 4 tài khoản. Bên cạnh đó, người dùng Telegram Premium cũng có thể chuyển đổi tin nhắn thoại thành tin nhắn văn bản, đồng thời đánh giá các bản dịch nhằm giúp Telegram cải thiện chất lượng.

Người dùng Telegram Premium có thể chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản

Để sử dụng dịch vụ Telegram Premium, người dùng cần tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng (phiên bản 8.8), vào phần “Cài đặt” và lựa chọn đăng ký “Telegram Premium”.

Dù phát triển phiên bản trả phí nhưng ông Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Telegram vẫn cam kết giữ nguyên tất cả tính năng miễn phí hiện tại trong ứng dụng và tiếp tục xây dựng những tính năng mới dành cho nhóm đối tượng này. Ngoài ra, người dùng miễn phí cũng sẽ xem được các nội dung được đăng tải bởi người dùng trả phí.

Được biết, việc ra mắt phiên bản Telegram Premium là nỗ lực của công ty trong việc duy trì sự phát triển dựa vào người dùng chứ không phải quảng cáo. Đây cũng là lần đầu tiên một ứng dụng nhắn tin ra mắt gói dịch vụ cao cấp. Hiện nay, Telegram đã chạm mốc 700 triệu người dùng hoạt động hằng tháng (MAU – monthly active users), trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin được tải xuống nhiều nhất thế giới.

Thị phần của Telegram đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 - quý 1/2022
Thị phần của Telegram đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 – quý 1/2022

Thị phần của Telegram đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 – quý 1/2022

 

Related Articles

Back to top button