Designer

Lễ hội Văn Hóa Nối Vòng Tay Lớn 2022 – Lời chào nồng ấm từ UEH gửi đến Tân sinh viên

Như một lời chào mừng nồng nhiệt và bước đệm vững chắc cho các tân sinh viên K48 trên chặng đường phía trước, Nối vòng tay lớn 2022 – Beside U được tổ chức và xây dựng một phiên bản rất đặc biệt góp phần tạo nên không gian giao lưu văn hóa, gia tăng tính kết nối trong cộng đồng sinh viên UEH. Chương trình bao gồm Ngày hội (26/10 – 29/10) và Đêm hội (30/10) đã thu hút 3000 bạn sinh viên tham gia.

Như một truyền thống không thể thiếu của sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Lễ hội Chào đón tân sinh viên – Nối vòng tay lớn hằng năm là nơi có rất nhiều thế hệ sinh viên được “tiếp lửa” và “giữ lửa”. Năm 2022 với chủ đề “BESIDE U”, UEH mong muốn khẳng định rằng nơi đây chính là người bạn đồng hành, bệ phóng vững chắc cho các K48er trên hành trình sắp tới. Để rồi từ đó, các bạn Tân sinh viên có cơ hội để phát triển, theo đuổi định hướng của bản thân và trở thành những nhân tố đặc biệt tạo nhiều giá trị trong tương lai.

Không gian đa văn hóa cùng những trải nghiệm ứng dụng công nghệ độc đáo

Ngày hội với 4 chủ đề lớn, lần lượt Green Citizen Day, Art-Inspiration Day, International Day và Energetic Day đã mang đến những trải nghiệm và màu sắc khác nhau nhưng cùng hướng đến những giá trị mà UEH đang định hướng và phát triển. Hơn 20 CLB/Đội/Nhóm, Đoàn – Hội, Khoa/Viện/KTX trực thuộc UEH cùng với sự góp mặt của gần 2000 sinh viên tham gia đã đem đến một không khí sôi động, nhiệt huyết lan tỏa đến từng ngóc ngách tại cơ sở B.

Khai mạc với Ngày hội Green Citizen Day (26/10) – ngày hội lan tỏa mạnh mẽ nguồn cảm hứng “xanh” đến các bạn sinh viên, “xanh hóa” tư duy của những người trẻ với đa dạng các hoạt động, mô hình trải nghiệm xoay quanh các cụm từ “Eco”, “Green”, “Zero Waste”. Green Citizen Day đã thu hút một lượng đông đảo các bạn tân sinh viên nhờ vào sự có mặt của các hoạt động xanh độc đáo và “có một không hai”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến tân sinh viên khóa 48 về dự án UEH Zero Waste Campus, từ đó hình thành lối sống xanh và khuyến khích UEHers thực hiện nhiều đề án, hoạt động xanh giúp ích xã hội.

Đến với ngày hội Art Inspiration Day (27/10), các bạn sinh viên đã được tận hưởng không gian nghệ thuật độc đáo thông qua những bức tranh nghệ thuật lung linh sắc màu, đa chất liệu. Thật vậy, đến với Art – Inspiration Day, các bạn sinh viên UEH đã có dịp được tìm hiểu những giá trị cốt lõi của nghệ thuật, và hơn hết là có cái nhìn đúng đắn hơn, khách quan hơn về nghệ thuật trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, qua các tác phẩm đặc sắc được trình diễn bởi Lớp diễn viên chuyên nghiệp K17 – dẫn dắt bởi NSND Hồng Vân, Nghệ thuật sân khấu kịch “Art Talk” đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các bạn sinh viên UEH. Với 3 trích đoạn kịch đại diện cho 3 nền văn học Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại và Liên Xô, Đoàn – Hội khoa Quản trị đã thành công truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên về tinh thần, con đường làm nghệ thuật đúng đắn, lâu dài hướng đến giá trị nhân văn sâu sắc.

 

Đến với International Day (28/10), các bạn tân sinh viên được định hướng khả năng tiếp cận và nắm bắt các xu hướng biến động toàn cầu thông qua các trò chơi, thử thách hấp dẫn. Khép lại ngày hội International Day với nhiều dấu ấn đặc sắc, chắc hẳn các bạn sinh viên đã được trải nghiệm những nét văn hoá đến từ mọi châu lục qua các hoạt động khác nhau đến từ các CLB/Khoa/Viện. Bên cạnh đó, Ngày hội đã mang đến những giá trị vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc trên con đường trở thành công dân toàn cầu chính hiệu.

Cuối cùng là ngày hội Energetic Day (29/10) được tổ chức tại cơ sở N – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lấy cảm hứng từ sự nhiệt huyết và năng động của sinh viên UEH, là cầu nối giữa các anh chị tiền bối với tân sinh viên K48, giúp các bạn Tân sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập vào UEH. Cuộc thi flashmob diễn ra với sự tham gia của hơn 20 CLB/Đội/Nhóm, Đoàn Hội – Khoa/Viện/KTX trực thuộc Đoàn – Hội UEH hết sức sôi động. Mỗi tập thể đều mang trong mình màu sắc riêng, nhưng ai nấy đều tự tin thể hiện màu sắc, cá tính riêng của mình. Nhờ sự nhộn nhịp đó, tất cả đã tạo nên một UEH rực rỡ sắc màu, thể hiện được một thương hiệu UEH ấn tượng. 

Đêm nhạc hội bùng nổ, đa sắc màu

Nếu như Ngày hội đưa các bạn lạc vào một không gian đa văn hóa và nhiều điều bất ngờ thì Đêm hội chính là một bữa tiệc dành cho các “nghệ sĩ” với một thực đơn vô cùng phong phú. Sân khấu hoành tráng, cùng dàn âm thanh sống động và ánh sáng đầy màu sắc đã khiến hội trường A.116 nóng hơn bao giờ hết. Buổi lễ với sự góp mặt của hơn 1.000 sinh viên, lãnh đạo Nhà trường cùng các khách mời đặc biệt.

Như một phần không thể thiếu trong chương trình, phần hội với những tiết mục văn nghệ rất công phu đến từ các CLB/Đội/Nhóm, Đoàn – Hội, Khoa/Viện/KTX trực thuộc UEH.

Chương trình còn có sự tham gia đồng hành đến từ các khách mời như ca sĩ Thảo Trang, ban nhạc Chillies… đã khiến cả hội trường dậy sóng.

Trải qua một quãng thời gian dài đồng hành cùng các bạn sinh viên, “Nối vòng tay lớn” vẫn vẹn nguyên những giá trị như thuở ban đầu, mang đến những giá trị đẹp và kết nối các bạn sinh viên lại với nhau. Trải qua một chặng đường thành công rực rỡ trên nhiều phương diện, chương trình đã xây dựng nên một môi trường vô cùng năng động, sôi nổi để các bạn sinh viên UEH có thể thỏa sức vui chơi, trải nghiệm. Đây chắc chắn là một trong những cột mốc đáng nhớ và đầy ý nghĩa trong thời sinh viên của mỗi người.

Tin bài: Ban Phong trào – Tình nguyện UEH 

Related Articles

Back to top button