Brand Marketing

Netflix lên tiếng về tin đồn hợp tác phát triển mảng quảng cáo với Google

Digital Marketing Cần Thơ

Kể từ khi Netflix công bố kế hoạch kết hợp hình thức quảng cáo vào nền tảng, thương vụ này đã trở thành một “miếng bánh” mà công ty công nghệ nào cũng muốn sở hữu. Tại liên hoan Cannes Lions diễn ra vào ngày 20/06, Google được xem là một trong những ứng cử viên có thể hợp tác với Netflix trong tương lai.

Ông Ted Sarandos, đồng Giám đốc Điều hành Netflix đã xuất hiện tại Cannes Lions năm nay. Giới chuyên môn cho rằng ông sẽ có cuộc trò chuyện với những công ty quảng cáo để tìm kiếm đối tác phát triển hình thức quảng cáo tại nền tảng.

Hiện tại, Google đang hỗ trợ Disney sử dụng công cụ Google Ad Manager để quản lý việc phân phối quảng cáo trên Internet. Do đó, AdAge nhận định tập đoàn sẽ là một đối tác hợp lý cho Netflix trong mảng quảng cáo. 

Công cụ Google Ad Manager giúp các công ty quản lý và đo lường hiệu quả quảng cáo

Theo báo cáo từ Wall Street Journal, Google và Comcast NBCUniversal được xem là hai trong những công ty sẽ hợp tác với Netflix trong việc phát triển hình thức quảng cáo. Netflix có thể sử dụng đơn vị quảng cáo video FreeWheel của Comcast để lập trình, khai thác và bán quảng cáo ở Hoa Kỳ, Châu Âu. Về phía Google, Netflix có thể tận dụng công nghệ phân phối quảng cáo của tập đoàn, đơn cử như YouTube và YouTube TV.

Tuy nhiên, NBCU và Google không phải là những đối tác duy nhất mà Netflix xem xét hợp tác. Theo một báo cáo từ The Information, Netflix cũng đã đàm phán với Roku – công ty cung cấp quyền truy cập phát trực tuyến nội dung đa phương tiện từ các dịch vụ trực tuyến tại Mỹ.

​​Bên cạnh đó, cũng có nhiều thông tin cho biết Netflix mong muốn hợp tác với những gương mặt mới hơn, đơn cử như Magnite. Đây là công ty công nghệ quảng cáo trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại Los Angeles. Magnite được thành lập sau sự hợp nhất giữa Rubicon Project và Telaria vào năm 2020.

Roku, Google, Comcast, Magnite được xem là bốn đơn vị có khả năng hợp tác với Netflix

Trước nhiều sự đồn đoán của giới chuyên môn, đại diện phát ngôn của Netflix cho biết: “Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch làm thế nào để tung ra một tùy chọn hỗ trợ quảng cáo giá rẻ và chưa đi đến quyết định chính thức nào. Vì vậy, tất cả chỉ là suy đoán tại thời điểm này.

Giám đốc điều hành của một công ty công nghệ quảng cáo giấu tên đã chia sẻ rằng Netflix muốn xây dựng một máy chủ quảng cáo. Theo định nghĩa của Amazon Ads, máy chủ quảng cáo là một công cụ cho phép các marketer tối ưu, quản lý và phân phối quảng cáo trên những kênh trả phí. Vị giám đốc điều hành này cho rằng rất có thể Netflix sẽ iên hệ với tập đoàn Comcast hoặc Google để thực hiện điều này.

Tại buổi thuyết trình tại liên hoan Cannes vào ngày 21/06 vừa qua, ông Marc Pritchard, Giám đốc Thương hiệu của P&G đã chia sẻ rằng thương hiệu Old Spice của tập đoàn sẽ hợp tác cùng agency Wieden + Kennedy và Netflix để quảng bá sản phẩm mới. Được biết, sản phẩm này có liên quan đến phần hai của loạt phim nổi tiếng “The Witcher” đang phát sóng trên nền tảng Netflix. Tuy nhiên, ông Pritchard cũng không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về dịch vụ hỗ trợ quảng cáo của Netflix.

Sản phẩm của Old Spice sẽ được quảng bá ở phần 2 của “The Witcher”

Theo eMarketer, thị trường quảng cáo truyền hình dự kiến sẽ chạm mốc 19,1 tỷ USD trong năm nay, tăng hơn 10 tỷ USD so với năm 2020. Nhiều đối thủ phát trực tuyến của Netflix như Disney, Warner Bros. Discover, Paramount,… đều đã áp dụng hình thức quảng cáo. Để nhanh chóng gia nhập và chiếm ưu thế trong cuộc đua này, Netflix cho biết cách nhanh nhất là hợp tác với những công ty công nghệ quảng cáo.

Vào tháng 4/2022, ông Mike Proulx, Phó Chủ tịch và Giám đốc Nghiên cứu Forrester đã chia sẻ: “Việc Netflix cho phép áp dụng quảng cáo trong tương lai có thể góp phần mở rộng thị trường CTV và mang đến nhiều cơ hội cho các thương hiệu tiếp cận khán giả trực tuyến. Tuy nhiên, có thể sẽ mất một hoặc hai năm để Netflix ra mắt hạng mức hỗ trợ quảng cáo này.” Trong khi đó, Netflix lại tiết lộ sẽ bắt đầu chạy quảng cáo vào cuối năm nay. Điều này đã thể hiện sự cấp bách của công ty trong việc thực hiện các thỏa thuận với các đối tác công nghệ quảng cáo, đồng thời lấy lại vị thế sau khi đánh mất 200.000 người đăng ký trong quý 1/2022 và giá cổ phiếu giảm từ 600 USD xuống còn khoảng 175 USD/cổ phiếu trong tuần này.

 

Related Articles

Back to top button