Designer

Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U – Thể hiện cá tính, tài năng và đam mê bản thân tại Energetic Day

Vào ngày 29/10/2022, ngày hội Energetic Day thuộc Tuần lễ Chào đón Tân Sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U, được tổ chức tại Quảng trường cơ sở N – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi flashmob diễn ra với sự tham gia của hơn 20 CLB/Đội/Nhóm, Đoàn Hội – Khoa/Viện/KTX trực thuộc Đoàn – Hội UEH hết sức sôi động. Với chủ đề chính lấy cảm hứng từ sự nhiệt huyết và năng động của sinh viên UEH, Energetic Day – nổi bật với cuộc thi Flashmob Fighter – Be UEHers là sân chơi lành mạnh tạo cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện cá tính, tài năng và đam mê bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cầu nối giữa các anh chị tiền bối với tân sinh viên K48, giúp các bạn Tân sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập vào UEH.

Một quảng trường khởi động bùng cháy với Random dance

Energetic Day đã khuấy động không khí mở màn với màn random dance rất đặc sắc và phong phú. Đây chính là một sân chơi cho toàn thể các bạn sinh viên thỏa sức niềm đam mê với những bước nhảy trên những nốt nhạc. Khi giai điệu của các bản nhạc nổi tiếng cất lên, các bạn sinh viên đã bỏ đi sự e ngại, cùng hòa chung không khí sôi động mà Energetic Day hướng tới.

Energetic Day đã rất vinh hạnh nhận được sự góp mặt của các vị giám khảo bao gồm Th.S Nguyễn Đình Hoàng Uyên – Bí thư Đoàn trường UEH; Th.S Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Nối Vòng Tay Lớn 2022; Th.S Dư Phúc Mỹ Kim – Phó bí thư Đoàn UEH; Cô Nguyễn Thị Hồng Vân – Giảng viên Trung tâm giáo dục thể chất.

Hội đồng Ban Giám khảo đã có màn thảo luận sôi nổi cả trước – trong – sau các tiết mục, chứng tỏ màn trình diễn đã đủ thu hút sự quan sát của những người “cầm cân nảy mực”.

Flashmob Fighter: Be UEHers! – Sự sáng tạo, đồng điệu trên từng nốt nhạc

 

Sinh viên UEH đã có một ngày hội Green Citizen Day ngập tràn trong “sắc xanh”, một ngày đắm mình trong nghệ thuật ở Art – Inspiration Day và một ngày hòa nhập quốc tế tại ngày hội International Day. Vậy thì tại Energetic Day, tất cả những giá trị trên sẽ cùng kết hợp, tạo nên một UEH với văn hoá đa sắc màu.

Cuộc thi flashmob có 3 chủ đề tương ứng với 3 ngày hội: Green Citizen Day, Art – Inspiration Day và International Day.

Green Citizen đầy năng lượng với sự góp mặt của các “công dân xanh”:

Đoàn – Hội Khoa Luật

Đoàn Viện ISB

Đoàn Hội UEH – Phân hiệu Vĩnh Long

Đội Công Tác Xã Hội

CLB Tiếng Pháp – CFE

Cụm Ban Chuyên môn

Đoàn – Hội Khoa Tài chính

Hướng đến các giá trị bền vững, hướng đến UEH Zero Waste – môi trường đại học không rác thải, các đội thi đã gửi gắm những thông điệp qua các tiết mục trình diễn đặc sắc và sáng tạo. Những câu chuyện về sống xanh được phác thảo qua giai điệu, đã khơi dậy được tình yêu môi trường trong lòng khán giả, thôi thúc các bạn sinh viên phải làm gì đó để bản thân cũng là một phần quan trọng trong công cuộc đổi mới này.

Đến với Art – Inspiration, khán giả được mãn nhãn với những “nghệ nhân” đến từ các đơn vị:

Đoàn – Hội Khoa Du lịch

Đoàn – Hội Khoa Lý luận chính trị

Đoàn – Hội Khoa Kế toán

Đoàn – Hội Khoa Tài chính công

Đoàn – Hội Khoa Ngân hàng

Đoàn – Hội Khoa Quản trị

Với mục đích hướng đến các giá trị nghệ thuật truyền cảm hứng, các đội thi tài năng đã đưa toàn thể quảng trường đi từ những tác phẩm hội hoạ đa sắc màu, đến những lễ hội thời trang lộng lẫy, ghé ngang qua những nền âm nhạc đầy nhịp điệu, … Sự sáng tạo của các “nghệ sĩ” đưa khán giả hết bất ngờ này đến hứng thú khác qua những động tác uyển chuyển, đã thôi thúc sự tự tin thể hiện bản thân, niềm đam mê với nghệ thuật cho các bạn sinh viên.

Đồng thời, cũng không thể vắng mặt các “sứ giả” toàn cầu đến giao lưu trong International Day đến từ:

Đoàn – Hội Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh

Đoàn – Hội Khoa Kinh tế

Đoàn Khoa Quản lý Nhà nước

Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh

Đoàn – Hội Khoa Toán – Thống kê

Đoàn – Hội Khoa Ngoại ngữ

Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo

Từ sinh viên UEH đến công dân toàn cầu, International Day chính là cầu nối cho toàn thể sinh viên đến gần hơn với các nét văn hoá, giá trị đa quốc gia, các giai điệu, đặc trưng của mỗi nước. Sự mới lạ trong các nền văn hóa ở từng tiết mục đã mang đến cho khán giả sự tò mò, thích thú khác nhau với những đặc trưng riêng mỗi quốc gia.

Mỗi tập thể đều mang trong mình màu sắc riêng, nhưng ai nấy đều tự tin thể hiện màu sắc, cá tính riêng của mình. Nhờ sự nhộn nhịp đó, tất cả đã tạo nên một UEH rực rỡ sắc màu, thể hiện được một thương hiệu UEH ấn tượng.

Qua sự thảo luận riêng và sau những lời nhận xét mang tính chuyên môn cao, Hội đồng Ban Giám khảo đã thống nhất Top 7 màn trình diễn ấn tượng nhất: 

Khoa Luật đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi

Khoa Kinh tế – Giải Nhì

Khoa Ngân hàng – Giải Ba

Khoa Tài chính – Giải Khuyến khích

Đoàn Viện ISB – Giải Khuyến khích

Khoa Tài chính công – Giải Khuyến khích

Phân hiệu Vĩnh Long – Giải Khuyến khích

Một ngày Energetic Day đầy năng lượng đã khép lại chuỗi ngày hội trong Tuần lễ Chào đón Tân Sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U. Energetic Day như một nơi hội tụ lại các giá trị mà UEH muốn gửi tới các Tân Sinh viên nói riêng và toàn thể sinh viên UEh nói chung. UEH đặt ra một sứ mệnh quan trọng, đó là định hướng lại tư duy và phong cách sống của thế hệ trẻ, nhưng UEH sẽ không thể làm điều đó nếu như “công dân” của mình không thật sự thấu hiểu giá trị cốt lõi. Chính vì vậy, những ngày hội này được tổ chức với mong muốn đem đến động lực cũng như kiến thức đầy đủ cho sinh viên, sẵn sàng cùng UEH bước sang một trang mới của sự hiện đại, văn minh và thật nhiều năng lượng tích cực.

Tin bài: Ban Phong trào – Tình nguyện UEH 

Related Articles

Back to top button