Agency

Ogilvy biến tế bào ung thư thành NFT, kêu gọi mọi người mua để hỗ trợ các bệnh nhân

Digital Marketing Cần Thơ

Mới đây, Tổ chức Alivia Oncological Foundation, Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Maria Sklodowska-Curie, giáo sư Sebastian Giebel Jacek Jassem đã hợp tác cùng agency Ogilvy ra mắt chuỗi NFT “Buy My Cancer” (tạm dịch: Hãy mua tế bào ung thư của tôi đi). Bằng cách mua những NFT này, người dùng có thể chung tay cứu giúp các bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác.

Cụ thể, các đơn vị sẽ chụp ảnh các tế bào ung thu trên cơ thể bệnh nhân bằng kính hiển vi đồng tiêu – dạng kính hiển vi quang học tạo ảnh bằng phương pháp quét. Với những hình ảnh này, nghệ sĩ người Ba Lan – Pawel SWANSKI sẽ vẽ lại hình ảnh những tế bào đó trên giấy canvas, dùng máy ảnh kỹ thuật số chụp lại và đăng lên các trang web để bán như một dạng NFT trên nền tảng OpenSea và VAST.

 

 

Số tiền thu được từ các giao dịch sẽ được quyên góp cho Tổ chức Alivia Oncological Foundation để chi trả cho liệu pháp tế bào CAR-T. Được biết, tế bào T hay lympho bào T là một loại tế bào bạch cầu trong hệ miễn dịch. Phương pháp này sẽ giúp tế bào T trong cơ thể nhận biết các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng bằng cách khai thác phản ứng miễn dịch của chính cơ thể. Đây là một phương pháp điều trị mới được cho là có khả năng thuyên giảm ung thư lâu dài lên đến 40% mà không cần điều trị bổ sung. Tuy nhiên, liệu pháp này rất đắt, có thể lên đến 475.000 USD/bệnh nhân (tương đương 11 tỷ đồng). 

 

 

 

Đó là lý do các đơn vị hợp tác tạo nên các NFT để giúp những bệnh nhân có điều kiện phục hồi sau ung thư. Sau lần phát hành đầu tiên, các đơn vị đang có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập tiếp theo.

 

Họa sĩ Pawel SWANSKI chia sẻ: “Đây là một chương trình đầy cảm xúc và sáng tạo. Tôi mong dự án này sẽ trao cho bệnh nhân cơ hội được sống và khiến những người mua NFT cảm nhận được niềm vui khi giúp đỡ người khác. Ngoài ra, tôi mong sẽ ngày càng nhiều các tác phẩm nghệ thuật được truyền cảm hứng từ các vấn đề thực tế ngoài cuộc sống.

 

 

Related Articles

Back to top button