Brand Marketing

Phim ngắn Tết Manwah 2023: Khi “cảm giác gia đình” mở lối những yêu thương

Thành công với concept “Thưởng Lẩu Sum Vầy” qua ba mùa Tết, Manwah bước sang năm thứ 4 với phim ngắn mang thông điệp “Cảm giác gia đình” cùng nhiều câu chuyện ý nghĩa. 

Lựa chọn câu chuyện gia đình làm concept chính trong các phim ngắn Tết, thương hiệu Manwah đã tạo được cảm tình trong lòng khách hàng Việt. Khi nghĩ đến một không gian nhà hàng ấm cúng nơi các giá trị gia đình từ truyền thống đến phi truyền thống đều được tôn vinh, người ta nghĩ ngay đến thương hiệu Manwah. 

Tiếp tục thế mạnh, Manwah mang đến chiến dịch truyền thông Tết 2023 với sự đồng hành của nhãn hàng Coca-Cola, cùng thông điệp “Cảm giác gia đình”, tiếp nối concept “Thưởng Lẩu Sum Vầy” thành công trong ba mùa Tết trước. 

Vì “cảm giác gia đình” đơn giản chỉ là dù có thế nào đi nữa, thì chúng ta vẫn muốn ở gần, trao, nhận yêu thương. Đôi khi chẳng cần phải nói nhiều, chỉ cần một câu hỏi thăm, một hành động, một chút quan tâm cũng đủ khiến trái tim ta ấm áp.

“Cảm giác gia đình” là thông điệp chủ đạo cho phim Tết 2023 của thương hiệu Manwah.

Thành công trong việc tái định nghĩa gia đình

Đều đặn mỗi năm, những thông điệp “trở về”, hình ảnh gia đình truyền thống với đầy đủ bố mẹ và các con xuất hiện nhiều trong các quảng cáo Tết. Không lựa chọn những khuôn mẫu truyền thống, Manwah mở rộng câu chuyện gia đình khi đưa nhiều mẫu hình gia đình khác nhau và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả, từ những câu chuyện mẹ đơn thân, gia đình đồng tính cho đến “gia đình” là những người đồng nghiệp.

Xã hội hiện đại đang có xu hướng tôn vinh những cá nhân khác biệt, và cách Manwah thể hiện sự tôn trọng những khác biệt đó, đồng thời tiếp tục mở rộng những hình thái gia đình là một điểm cộng trong mắt khán giả. 

Manwah tiếp tục xây dựng những câu chuyện “gia đình” với nhiều hình thái khác nhau. 

Năm thứ tư với phim ngắn Tết mang concept “Thưởng Lẩu Sum Vầy”, Manwah tiếp tục kể những câu chuyện gia đình đa dạng, khai thác các tuyến nhân vật mới giàu cảm xúc, tạo sự đồng cảm với khán giả. Luôn có những người cha tuy kiệm lời nhưng dành cho con gái những tình cảm xuất phát từ hành động; luôn có những yêu thương lớn lao mở rộng cánh cửa gia đình dù là con đẻ hay con nuôi; và luôn có những đồng nghiệp thân thiết gắn bó hàng ngày coi nhau như gia đình. 

Mỗi năm mỗi câu chuyện khác nhau cho concept gia đình, Manwah đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Tết là dịp vui cho tất cả mọi người, không ai bị bỏ lại và ai cũng xứng đáng có một gia đình yêu thương, hạnh phúc, dù ở bất cứ hình thái gia đình nào đi chăng nữa. Thông điệp gia đình của Manwah cũng tạo ra liên kết mạnh mẽ về cảm xúc khi nhà hàng luôn rộng cửa đón mọi khách hàng, trân trọng mỗi gia đình để cảm giác yêu thương vẫn luôn đong đầy. 

“Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai, mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai,…”

Bình “cũ” rượu “mới”: Mở rộng “cảm giác gia đình”

Thử thách với Manwah trong chiến dịch Tết 2023 là đi tìm những góc mới trong câu chuyện gia đình khi đã bước sang năm thứ 4, trong khi đây là một đề tài không còn quá mới mẻ, đòi hỏi Manwah phải đưa thêm những insight mới cho khán giả nhưng vẫn duy trì tinh thần sản phẩm đã làm tốt trong 3 năm qua.

Bài toán đã được Manwah tìm ra “lời giải” khi thông điệp năm nay là câu trả lời cho những thông điệp năm cũ. Với những tagline “đủ yêu thương là trọn vẹn sum vầy”, “chọn nhau là gia đình” xuất hiện các chiến dịch Tết 2021, 2022, nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Vậy cơ sở nào để chúng ta chọn nhau là gia đình? Như thế nào là đủ yêu thương?

“Cảm giác gia đình” – thông điệp của campaign Tết 2023, chính là câu trả lời cho những câu hỏi trên. Nếu “house” là một nơi chốn cụ thể, “home” gợi mở một không gian cảm xúc và “gia đình” trong câu chuyện của Manwah chính là “home” mỗi người luôn mong muốn tìm thấy. Họ chọn nhau là gia đình vì sự quan tâm, vì những mối liên kết cảm xúc, sự cảm thông và đồng điệu. Cảm giác ấy có thể đến từ bất cứ nơi chốn nào cho ta thấy mình được thuộc về, được bao dung và được thấu hiểu. 

Tuy nhiên, phim ngắn Tết 2023 của Manwah vẫn còn những “điểm trừ” so với hai năm trước. Thời lượng phim khá dài dễ khiến khán giả bỏ giữa chừng khi câu chuyện diễn ra với tiết tấu nhẹ nhàng, chậm rãi. Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật mùa ba được khắc hoạ chưa đủ rõ nét để gợi thảo luận trên không gian mạng.  

Các phim ngắn Tết 2023 nhìn chung vẫn chưa tạo được nhiều tiếng vang trên không gian mạng, và nhiều thương hiệu vẫn xoay quanh câu chuyện gia đình truyền thống. Tuy có những điểm trừ nhất định, việc Manwah tiếp tục thế mạnh với kỹ thuật storytelling, đưa thêm thông điệp mới mẻ mở rộng cho concept thành công trong các năm trước, sử dụng nhiều câu chuyện giàu cảm xúc đã giúp thương hiệu vững vàng với đường đua truyền thông Tết 2023. 

Related Articles

Back to top button