Brand Marketing

Samsung Úc phải nộp phạt 9,65 triệu USD vì quảng cáo sai khả năng chống nước của điện thoại Galaxy

Digital Marketing Cần Thơ

Vào ngày 23/06, Tòa án Liên bang Úc cho biết họ đã yêu cầu đơn vị Samsung Electronics tại địa phương nộp phạt 9,65 triệu USD (tương đương 224 tỷ đồng) cho 9 quảng cáo điện thoại Galaxy có nội dung gây hiểu lầm về tính năng chống nước.

Theo đó, cơ quan quản lý cho biết từ tháng 3/2016 đến 10/2018, Samsung Úc đã chạy quảng cáo tại cửa hàng và trên mạng xã hội mô tả các điện thoại thuộc dòng Galaxy có thể được sử dụng trong hồ bơi và nước biển. Công ty cho biết tất cả các sản phẩm này đều được xếp hạng IP68. IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Theo đó, đạt chuẩn IP68 có nghĩa là các sản phẩm của Samsung có thể chống bụi bẩn ở mức độ cao nhất và hoạt động bình thường trong môi trường nước ở độ sâu lên đến 1m với áp lực nước nhất định.

Trong đó, một trong số những quảng cáo của Samsung có hình ảnh chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 được ngâm trong nước và tagline “Water Resistant” (tạm dịch: chống nước). Quảng cáo sản phẩm Galaxy A12 nhấn mạnh sản phẩm đạt chuẩn IP68 và có thể chống nước tốt.

for samsung galaxy s20 ultra waterproof case, snorkelling protector case  360 full body protective built in screen protector shockproof ip68  underwater outdoor w… in 2022 | Waterproof phone case, Water proof case,

Quảng cáo của Samsung gây hiểu lầm về tính năng chống nước

Tuy nhiên, đánh giá này được cho là chỉ có tác dụng đối với nước ngọt. Với trường hợp nước mặn và nước hồ bơi được khử trùng bằng clo, các sản phẩm có thể không kháng nước được hoàn toàn. Theo The Verge, nếu người dùng sạc điện thoại đã được ngâm trong nước mặn hoặc nước có chất Clo khi cổng sạc chưa được khô hoàn toàn, hiện tượng ăn mòn sẽ xảy ra và khiến điện thoại bị hỏng. ACCC đã nhận hàng trăm đơn khiếu nại từ người dùng. Họ cho biết sản phẩm đã gặp trục trặc, thậm chí ngừng hoạt động sau khi tiếp xúc với nước.

Luật sư Gina Cass-Gottlieb, Chủ tịch ACCC chia sẻ: “Các tuyên bố của Samsung về khả năng chống nước đã trở thành yếu tố thu hút khách hàng mua những chiếc điện thoại Galaxy của hãng. Nhiều người tiêu dùng có thể đã tiếp xúc với những quảng cáo gây hiểu lầm trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng.”

Vào tháng 7/2019, các cơ quan quản lý đã đâm đơn kiện và Samsung Úc cũng thừa nhận việc tạo ra những nội dung gây hiểu lầm cho người dùng về khả năng chống nước của sản phẩm.

 

Related Articles

Back to top button