Agency

SMARTIES VIETNAM 2022 – Giải thưởng tôn vinh các chiến dịch Marketing nổi bật chính thức khởi động

Digital Marketing Cần Thơ

Với nhiều đổi mới trong cơ cấu cuộc thi và dàn giám khảo gồm những chuyên gia Marketing trong ngành, SMARTIES VIETNAM 2022 hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị mà các nhãn hàng, agency không thể bỏ qua.

Đôi nét về Giải thưởng SMARTIES VIETNAM 2022

Giải thưởng SMARTIES là một cuộc thi được tổ chức bởi MMA Global có trụ sở tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ra mắt vào năm 2013, giải thưởng SMARTIES VIETNAM 2022 đã phát triển nhanh chóng, có mặt ở nhiều quốc gia với 4 chương trình ở cấp châu lục (Nam Mỹ, APAC, EMEA và LATAM) và 8 chương trình ở cấp quốc gia (Ấn Độ, Indonesia, Trung Đông, Tây Ban Nha, Nam Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Việt Nam).

Giải thưởng SMARTIES™ đã có mặt tại 4 châu lục và 8 quốc gia, giúp thúc đẩy sự chuyển mình và đổi mới của ngành tiếp thị trên toàn thế giới.

Sau 8 mùa tổ chức tại Việt Nam, SMARTIES VIETNAM 2022 đã khẳng định vị thế của mình là một trong những giải thưởng thường niên danh giá và cạnh tranh khốc liệt của các “ông lớn” trong ngành Marketing. Đây là nơi các nhãn hàng, công ty truyền thông, công nghệ, những chuyên gia tiếp thị quy tụ, cùng nhau học hỏi, cọ xát và tìm ra những chiến dịch Marketing xuất sắc nhất năm. SMARTIES VIETNAM 2021 đã thu hút hơn 300 bài dự thi và trao tặng 57 giải thưởng vinh danh các chiến dịch và công ty có thành tích ấn tượng nhất năm như: Giải Best in Show thuộc về “Heineken Sleek Music In A Can” của Heineken và Leo Burnett Vietnam, Dentsu Redder nhận danh hiệu Creative Agency of The Year, TikTok là Publisher/Media Company of The Year và Mindshare Vietnam mang về giải thưởng Media Agency of The Year.

SMARTIES VIETNAM tiếp tục “lột xác” với những thay đổi mới

SMARTIES VIETNAM 2022 không ngừng đổi mới để bắt kịp những xu hướng của thị trường. Kỷ nguyên 4.0 đang tiếp tục phát triển và cho ra đời nhiều công nghệ mới với nhiều ứng dụng tiếp thị sâu rộng, ngành Digital Marketing cũng đang nhanh chóng thích nghi với các công nghệ này để có thể đáp ứng được sự mong đợi ngày càng cao của người tiêu dùng trong thời đại số.

Với sự đổi mới không ngừng, SMARTIES VIETNAM ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của mình trong công cuộc tôn vinh sự sáng tạo, đột phá và thành công trong Tiếp thị Hiện đại.

Cùng mục tiêu “Reshaped, Reworked & Refined”, SMARTIES VIETNAM 2022 đã tái cấu trúc giải thưởng và cho ra mắt những hạng mục mới để tôn vinh các công nghệ tiếp thị, giải pháp sáng tạo hiệu quả trong việc thúc đẩy kết quả kinh doanh và cải thiện chất lượng cuộc sống con người. Với tổng cộng 29 hạng mục thi đấu, cơ cấu cuộc thi năm nay bao gồm 7 hạng mục chính:

 • Marketing Impact
 • Purpose Driven Marketing
 • Impact Media
 • Experience Technology
 • Web 3.0
 • E-Commerce Marketing
 • Creative

Đặc biệt, Industry Awards, giải thưởng danh giá nhất của cuộc thi, sẽ được trao cho những công ty và dự án có thành tích chung cuộc xuất sắc. Các “cúp vàng” của SMARTIES VIETNAM 2022 bao gồm các danh hiệu Best in Show, Brand of The Year, Marketer of The Year, Most Resilient Brand of The Year, Publisher / Media Company of The Year, Enabling Technology Company of The Year, Agency of The Year, Creative Agency of The Year.

Dàn ban giám khảo quy tụ những chuyên gia đầu ngành

Để có thể góp mặt tại đêm trao giải SMARTIES VIETNAM 2022, các bài dự thi sẽ phải trải qua hai vòng sàng lọc và đánh giá khắt khe. Tại vòng Sơ khảo kéo dài 10 ngày, hơn 60 chuyên gia Marketing đến từ các nhãn hàng và công ty quảng cáo sẽ đánh giá và bầu chọn shortlist những bài dự thi có số điểm cao nhất, đạt đúng tiêu chí yêu cầu sẽ tham gia vào vòng Chung kết. Các bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Sáng tạo (Creative) – 20%, Chiến lược (Strategy) – 20%, Thực thi (Execution) – 20% và Kết quả kinh doanh (Business Impact) – 40%.

Nắm giữ cương vị ban giám khảo là những chuyên gia Marketing đầu ngành tại Việt Nam

Tiếp theo, Hội đồng Ban giám khảo của SMARTIES VIETNAM 2022 là những C-levels cấp cao tại các công ty đầu ngành sẽ có một ngày Jury Day để thảo luận, “cầm cân nảy mực” tìm ra chủ nhân Giải Vàng, Bạc và Đồng của từng hạng mục. Hội đồng Ban giám khảo của SMARTIES VIETNAM 2022 năm nay quy tụ những cái tên lão làng của ngành Marketing Việt Nam như:

 • Ông Hoàng Đạo Hiệp – Giám đốc Dịch vụ Truyền thông – Marketing Nestlé Việt Nam
 • Bà Anna Bizon – Giám đốc Marketing Heineken Việt Nam
 • Bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch Marketing Homecare Unilever Việt Nam
 • Ông Nguyễn Đình Toàn – Phó Chủ tịch Marketing Suntory PepsiCo Việt Nam
 • Bà Trần Thu Hà – Giám đốc Marketing L’Oréal
 • Ông Sameer Yadav – Giám đốc Marketing Mondelez Việt Nam
 • Ông Avik Chatterjee – Giám đốc Marketing Kimberly-Clark…

Sân chơi về Modern Marketing mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua

Cuộc đua đến SMARTIES VIETNAM 2022 đã chính thức khởi động, bắt đầu hành trình tìm ra những ý tưởng sáng tạo, đột phá và vinh danh những chiến dịch ưu tú của ngành Marketing Việt Nam. Giải thưởng năm nay dự kiến sẽ có hơn 300 chiến dịch quảng cáo từ các nhãn hàng, agency lớn trên toàn quốc, với số lượng bài dự thi tăng 30%, hứa hẹn sẽ là một mùa giải sôi nổi và quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Bà Phan Bích Tâm – Country Manager của MMA Global tại Việt Nam, Myanmar & Cambodia

Bà Phan Bích Tâm đại diện MMA Global tại Vietnam chia sẻ: “Năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi chào đón thêm nhiều nhãn hàng mới tham gia giải thưởng. Điều đó chứng minh ngày càng có nhiều nhãn hàng sẵn sàng tham gia vào sân chơi Modern Marketing cùng các nhãn hàng trong nước và quốc tế trong hành trình chinh phục khách hàng trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay”.

Giải thưởng SMARTIES VIETNAM là sân chơi về Marketing được mong chờ hàng năm

SMARTIES VIETNAM 2022 sẽ vinh danh những chiến dịch xuất sắc nhất của năm, và là bệ phóng vững chắc giúp các các nhà tiếp thị tiếp tục vươn đến các giải thưởng của vùng (APAC) và toàn cầu (SMARTIES X).

Related Articles

Back to top button