Brand MarketingCase StudySocial Advertising

[Social Listening] Cộng đồng mạng đang nói gì về ChatGPT?

ChatGPT gây sốt trên toàn cầu từ đầu tháng 12/2021 và tại Việt Nam, sản phẩm AI (trí tuệ nhân tạo) này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý và tạo nên cơn sốt chưa từng thấy với giới trẻ. ChatGPT gây ấn tượng về khả năng bắt chước cách viết như soạn thảo sơ yếu lý lịch, làm thơ và hoàn thành bài tập về nhà chỉ trong vài giây. Sản phẩm này hiện có hơn 40 triệu người dùng hằng ngày, theo thống kê của Google Trends những ngày qua, “ChatGPT” và “OpenAI” liên tục nằm trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều tại Việt Nam.

Siêu AI này cũng trở thành chủ đề phổ biến trên Mạng xã hội, trên hàng loạt cộng đồng thuộc mọi lĩnh vực, ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện với ChatGPT xuất hiện dày đặc. Liệu ChatGPT sẽ là một “trào lưu” hay là “xu hướng” ?, hãy cùng xác nhận điều này qua Báo cáo mới nhất dưới lăng kính Social Listening Reputa Tuva Communication

ChatGPT tạo ra cơn sốt toàn cầu, ‘cú hích’ cho sự phát triển AI tại thị trường Việt Nam

Cơn sốt ChatGPT đã đánh dấu bước tiến mới, đưa trí tuệ nhân tạo tới gần hơn với đại chúng. Và chúng ta phải thừa nhận rằng, trí tuệ nhân tạo ChatGPT này ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn nhờ những khả năng mà nó có thể làm được. Trong 30 ngày gần nhất (07/01 – 07/02/2023) thông qua hệ thống thu thập dữ liệu Social Listening (Reputa), chỉ với từ khóa ChatGPT – con số thảo luận đã lên tới hơn 1,3 triệu lượt. Hàng nghìn bài đăng đa chủ đề về AI được chia sẻ rộng rãi. Hài hước, châm biếm, nghiêm túc, thán phục,… sự hào hứng với ChatGPT diễn ra tại Việt Nam.

Người dùng đã qua giai đoạn đổ xô tìm hiểu ChatGPT “là gì” và bắt đầu chuyển hướng sang chủ đề làm thế nào để sử dụng, ứng dụng sản phẩm AI này

Ngoài chủ đề “ChatGPT là gì?”, trong Top 5 chủ đề được bàn tán được chia làm 2 nhóm chính – trong đó nhóm thứ nhất là về góc độ thông minh của sản phẩm này sẽ ứng dụng được như thế nào trong cuộc sống và các ngành nghề hiện nay và nhóm còn lại tập trung vào mong muốn dùng, thao tác sử dụng sản phẩm để giải tỏa sự tò mò, thắc mắc cho câu hỏi “là gì” mà trước đó các thảo luận đều đề cập đến. Tuy nhiên, ChatGPT cũng có những hạn chế, các câu trả lời của ChatGPT không mang tính xác thực, hoặc có thể dựa trên dữ liệu không chính xác. Kiến thức của ChatGPR hiện đang dựa trên các dữ liệu của năm 2021 nên có thể dẫn tới rủi ro đưa thông tin sai lệch.

Top Từ khóa nổi bật xuất hiện cùng ChatGPT

Các chuyên gia nói gì về ChatGPT?

Các chuyên gia chia sẻ các góc nhìn khác nhau sau khi cộng đồng “dậy sóng” thời gian qua

ChatGPT không phải là một công nghệ mới hoàn toàn, người dùng nên “thất vọng” hay “lạc quan”?

Trên đây là một số nội dung về Báo cáo phân tích “Cộng đồng mạng đang nói gì về ChatGPT?” Hãy cùng xem các số liệu được phân tích từ ReputaTUVA Communication về sản phẩm Chatbot AI này trong 30 ngày qua (07/01/2023 – 07/02/2023). Đừng quên TẢI XUỐNG BÁO CÁO đầy đủ để giúp bạn đưa ra các nhận xét đánh giá của riêng mình!

Related Articles

Back to top button