Brand Marketing

Sự kiện TikTok Shop Vietnam Summit TikTok Shop Việt Nam Summit vinh danh các nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung xuất sắc

Đánh dấu cột mốc 1 năm kể từ khi TikTok Shop chính thức tiến vào thị trường Việt Nam, vào ngày 21 tháng 3 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh, sự kiện TikTok Shop Vietnam Summit đã diễn ra với sự tham dự của hàng ngàn nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp và nhà bán hàng .

Đa dạng nội dung hội thảo được triển khai xuyên suốt tại sự kiện

Tại sự kiện, TikTok Shop đã công bố những kết quả mà nền tảng đã đạt được sau 1 năm gõ cửa thị trường. Theo đó, chỉ tính riêng trong 6 tháng qua, mức GMV (tổng giá trị hàng hóa) của TikTok Shop tăng gấp 11 lần, trong đó số lượng đơn hàng tăng gấp 6 lần.

Một số ngành hàng đang chiếm tỷ trọng lớn và tập khách hàng chính của TikTok Shop hiện nay bao gồm Thời trang và Phụ kiện, Thực phẩm và Đồ uống, Chăm sóc sắc đẹp và Điện tử. Các thương hiệu, nhà bán hàng khai phá thành công trên TikTok có thể kể đến là Maybelline (Chăm sóc sắc đẹp), P&G (Chăm sóc sắc đẹp) , Inochi (Đồ gia dụng), KidsPlaza (Thời trang và phụ kiện), Didongviet.vn (Thiết bị điện tử), Levents (Đồ gia dụng), và Ba Thuc Food (Thực phẩm và đồ uống).

Ông Daniel Nguyễn, Quản lý Ngành hàng, TikTok Shop Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Daniel Nguyễn, Quản lý Ngành hàng, TikTok Shop Việt Nam chia sẻ: “Theo báo cáo “Shoppertainment: APAC’s Trillion-Dollar Opportunity”, Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí được kỳ vọng sẽ dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Cùng với các thương hiệu, doanh nghiệp, nhà bán hàng, và các nhà sáng tạo nội dung, TikTok Shop Việt Nam đặt mục tiêu giúp tất cả các bên nắm bắt cơ hội, kiến tạo tăng trưởng, mở khoá tiềm năng của thương mại điện tử tại Việt Nam.”

Sự kiện tôn vinh những đóng góp của nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp, nhà bán hàng và các đối tác của TikTok Shop

Tính đến nay, TikTok Shop đã tổ chức thành công hơn 10 khoá đào tạo địa phương về chuyển đổi số, thu hút 200 chủ thể mở gian hàng trên TikTok Shop để bán hơn 500 sản phẩm đặc trưng mỗi vùng miền. Hashtag #OCOP #DacSanVietNam nhằm giới thiệu các sản vật địa phương có mặt trên nền tảng cũng đã thu hút hơn 655 triệu lượt xem.

Trong năm 2023, TikTok sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi triển khai các khoá tập huấn hỗ trợ nâng cao năng lực số tại các tỉnh thành (Ninh Bình, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Huế, Lâm Đồng…), đồng thời tái khởi động hashtag #DacSanVietNam trên nền tảng nhằm thúc đẩy tương tác và kết nối giao thương giữa các đơn vị và người tiêu dùng.

Theo TikTok

Related Articles

Back to top button