Digital Marketing

Tất cả video trên Instagram sẽ được chia sẻ dưới dạng Reels

Digital Marketing Cần Thơ

Ngoài việc chuyển hoàn toàn video sang định dạng Reels, Instagram còn đồng thời cung cấp thêm nhiều công cụ sáng tạo nội dung video khác.

Vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Instagram đã lên kế hoạch thay thế hoàn toàn các nội dung dạng video truyền thống sang video dạng ngắn (Reels) để thuận tiện hơn cho người dùng. Theo đó, các bài đăng dưới dạng video có thời lượng dưới 15 phút bắt buộc sẽ được chia sẻ dưới dạng Reels. Các video được đăng trước thay đổi này sẽ vẫn ở dạng video và sẽ không trở thành Reels.

Instagram cho biết sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực của nền tảng, nhằm mang đến trải nghiệm toàn màn hình và phong phú hơn. Công ty cũng đang hợp nhất các tab Video và Reels trên hồ sơ của người dùng thành một để tạo một trang chủ duy nhất cho tất cả video trên ứng dụng.

Theo Instagram chia sẻ:

“Vì Reels cung cấp một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn để xem và tạo video trên Instagram, nên chúng tôi cũng mang đến trải nghiệm toàn màn hình cho các bài đăng video của bạn. Trong những tuần tới, các bài đăng video mới ngắn hơn 15 phút sẽ được chia sẻ dưới dạng Reels. Các video được đăng trước thay đổi này sẽ vẫn ở dạng video và sẽ không bị biến đổi định dạng.”

Instagram thay thế các nội dung dạng video truyền thống sang video dạng ngắn (Reels)

Với thay đổi này, nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai và bạn đăng video mà cuối cùng lại bị chuyển thành Reels, thì bất kỳ ai cũng có thể khám phá Reels của bạn và sử dụng âm thanh gốc của bạn để tạo Reels của riêng họ. 

Nếu tài khoản của bạn được đặt ở chế độ riêng tư, Reels của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn. Sau khi bạn đăng Reels, bất kỳ ai cũng có thể tạo Bản phối lại với Reels của bạn nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn mọi người kết hợp lại Reels trong mục cài đặt tài khoản.

Sự thay đổi này có thể sẽ khiến một số người dùng khó chịu vì nó có thể gây ra một số thách thức, như là bạn sẽ khó đăng video ngang nếu video đó được tải lên ở định dạng Reels dọc.

Tuy nhiên, động thái này không thực sự bất ngờ, đặc biệt là vì Instagram đã gợi ý về kế hoạch đơn giản hóa video trên ứng dụng. Năm ngoái, khi người đứng đầu Instagram – Adam Mosseri đưa ra các ưu tiên của Instagram cho năm 2022 , ông cho biết công ty sẽ giảm gấp đôi mảng video và tập trung vào Reels. Anh ấy thậm chí còn ám chỉ rằng Instagram sẽ hợp nhất tất cả các sản phẩm video của mình xung quanh Reels và tiếp tục phát triển sản phẩm dạng ngắn, điều này cho thấy rằng sự thay đổi này luôn có kế hoạch từ trước.

Ngoài thay đổi này, Instagram cũng thông báo rằng họ đang triển khai các công cụ sáng tạo mới để người dùng tạo và chia sẻ trên Reels. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đang giới thiệu một tính năng “kép” mới cho phép người dùng ghi lại đồng thời nội dung và phản ứng của họ. Bạn có thể ghi cùng lúc bằng camera trước và sau của điện thoại để chia sẻ góc nhìn khác bằng tính năng Kép trong camera của Instagram.

Bạn có thể ghi cùng lúc bằng camera trước và sau của điện thoại

Instagram cũng đang tung ra các bản cập nhật cho tính năng “template” cho Reels. Giờ đây, người dùng có thể duyệt qua nhiều mẫu khi họ mở máy ảnh ở mục Reels và chọn một mẫu để tạo video Reels của riêng bạn.  Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tải lên cả video và hình ảnh. Instagram đã ra mắt bản giới thiệu mẫu đầu tiên vào tháng trước, mang đến cho người dùng khả năng sáng tạo video Reels bằng cách sử dụng định dạng và âm thanh từ những bản Reels hiện có.

Những bổ sung này cũng phù hợp với các xu hướng TikTok đã được thiết lập trước đó. Vì vậy, nếu bạn đã quá quen với TikTok, bạn sẽ sẵn sàng cho các tùy chọn và công cụ sáng tạo mới này.

Bên cạnh đó, Instagram cũng bổ sung một loạt các công cụ sáng tạo mới cho các clip Reels. Trước hết, nền tảng thêm một số tùy chọn Remix mới nhằm cung cấp nhiều tính năng hơn:

  • Remix lại ảnh: Ảnh là yếu tố cốt lõi khi người dùng trải nghiệm dùng Instagram. Trong những tuần tới, bạn sẽ có thể remix lại các bức ảnh công khai. Điều này mang lại cho bạn nguồn cảm hứng vô hạn để tạo ra những bố cục độc đáo của riêng bạn.
  • Bản remix mở rộng: Chọn giữa màn hình xanh lục, màn hình chia đôi theo chiều ngang hoặc dọc hoặc chế độ xem phản ứng hình ảnh trong ảnh để thêm bình luận video của riêng bạn vào các video Reels hiện có. 
  • Thêm clip: Thay vì để bản remix của bạn xuất hiện cùng lúc với clip Reels ban đầu, giờ đây bạn có thể thêm clip của mình vào sau đoạn clip gốc để nó phát tuần tự.

Thay vì để bản remix của bạn xuất hiện cùng lúc với clip Reels

Công ty cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm Instagram của bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tính năng giúp việc tạo và chia sẻ cuộn phim trên Instagram trở nên dễ dàng và thú vị hơn.”

Meta cũng tiết lộ rằng, Reels hiện đang chiếm hơn 20% thời gian mọi người dành cho Instagram. Nó cũng chiếm một phần thu nhập của quí 1/2022. Do vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi nền tảng này quyết định mở rộng tính năng Reels hơn. 

 

Related Articles

Back to top button