Case Study

Thương hiệu tìm kiếm gì ở Creator năm 2023: Cẩn trọng, có cá tính và đạo đức nghề nghiệp, linh hoạt với nội dung ngách

Nền kinh tế sáng tạo đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ khi tạo ra doanh thu hàng năm hơn 2 nghìn tỷ USD và cung cấp gần 50 triệu việc làm trên toàn thế giới (theo Liên Hợp Quốc). Với độ phủ sóng mạnh mẽ đó, các nhà tiếp thị đang tìm cách hợp tác hiệu quả với các nhà sáng tạo để mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả. Nhưng đâu là những tố chất doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm một nhà sáng tạo nội dung? Dưới đây là 5 yếu tố cần tìm ở một nhà sáng tạo nội dung 2023, do HubSpot đề xuất. 

1. Phương pháp tiếp cận dựa vào hiệu quả

Brandon Huang, Giám đốc Đối tác của Creators Programme cho biết: “Mọi chiến dịch đều hướng tới kết quả. Điều đầu tiên một nhà tiếp thị nên quan tâm chính là kết quả tạo ra, đặc biệt là khi làm việc với người sáng tạo”. Khi cân nhắc hợp tác với Creator, nhà tiếp thị có thể xem xét các số liệu liên quan đến sản phẩm tạo ra: Phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác, mức độ nhất quán trong nội dung và tần sất sản xuất nội dung. 

60fb15a70729770012b9ac80 (2000×1500)

Khi cân nhắc hợp tác với Creator, nhà tiếp thị có thể xem xét các số liệu liên quan đến sản phẩm tạo ra

Theo HubSpot, để đánh giá chính xác và tổng quát hơn về hiệu quả công việc của một creators, doanh nghiệp nên lưu ý một số chỉ số sau: 

  • Traffic (Lưu lượng truy cập)
  • Conversions (Lượt chuyển đổi)
  • Impressions (Lượng hiển thị)
  • Click-through-rate (Tỷ lệ nhấp)
  • Engagement (Lượng tương tác)

Ví dụ: Với một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, doanh nghiệp nên đo lường tỉ lệ lượt xem trung bình của các video. Từ đó, doanh nghiệp có thể dự đoán kết quả nhận được khi làm việc cùng nhà sáng tạo này trong tương lai. 

GettyImages-1236321381_512179_i2byfb.jpg (1024×576)

2. Có đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp thể hiện qua sự nghiêm túc với công việc, những nỗ lực mà Creator bỏ ra để sáng tạo nội dung và quảng bá nội dung đến tệp khán giả. “Ngoài ra, đạo đức làm việc của một nhà sáng tạo cũng có thể được đánh giá qua cách họ sử dụng các nguồn lực hoặc phân bổ nhân sự phù hợp để hỗ trợ công việc của họ”, Huang cho biết. Theo đó, những creator giỏi sẽ hiểu cách trao quyền để tạo ra kết quả công việc tốt nhất. 

maxresdefault.jpg (1280×720)

Làm thế nào để họ sắp xếp tất cả các đầu việc để hoàn thành trách nhiệm của một nhà sáng tạo nội dung?

Để đảm bảo chọn được một nhà sáng tạo nội dung tốt, thương hiệu nên hỏi creator đó về quy trình làm việc. Làm thế nào để họ sắp xếp tất cả các đầu việc để hoàn thành trách nhiệm của một nhà sáng tạo nội dung? Thông qua câu trả lời, doanh nghiệp có thể nhìn thấy mức độ nghiêm túc và nhiệt huyết mà creator dành cho công việc của chính họ. 

3. Linh hoạt với nội dung ngách 

Alanah Joseph, Trưởng bộ phận Quan hệ đối tác tại HubSpot cho biết khả năng điều chỉnh nội dung tùy vào ngách thị trường và nhóm khán giả mục tiêu là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà sáng tạo nào. Nhà sáng tạo có thể chứng minh mong muốn làm việc của mình bằng cách khảo sát khán giả của công ty, thể hiện bản thân hiểu rất rõ về nhóm khán giả này. 

31d36bc07cdfc050e1319f940cce7fc2dc-joe-rogan.jpg (3000×2000)

Khả năng điều chỉnh nội dung tùy vào ngách thị trường và nhóm khán giả mục tiêu là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà sáng tạo nào

Sự phù hợp về văn hoá và tính cách cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi hợp tác với creator. Để tạo ra kết quả công việc tốt, giữa doanh nghiệp và nhà sáng tạo cần xây dựng được một mối quan hệ gắn bó và tương thích với nhau về mục tiêu, định hướng lâu dài. “Ở tư cách là nhà tuyển dụng, tôi cần đảm bảo rằng mình sẽ mang đến những nhà sáng tạo nội dung mà đồng nghiệp sẽ thấy thích làm việc cùng trong ít nhất 1-2 năm. Họ có thể nhìn thấy những kỹ năng như giao tiếp minh bạch, tiếp nhận phản hồi tích cực và thực sự thể hiện rằng họ quan tâm đến mục tiêu chung cũng như mục tiêu của chính họ”, Joseph cho biết. 

4. Phong cách độc đáo

Nhà sáng tạo nội dung nên mang dấu cá nhân của họ vào bất kỳ dự án nào, vì thương hiệu luôn muốn một chiến dịch nổi bật và thu hút sự chú ý của khán giả. Phong cách viết và phong cách biên tập đều quan trọng. Giọng điệu của họ có phù hợp với nền tảng không? Doanh nghiệp đang cần một tiếng nói hóm hỉnh, thú vị hay một giọng văn khách quan, trung lập? Sau khi trả lời các câu hỏi này, chân dung một nhà sáng tạo nội dung mà doanh nghiệp cần tìm sẽ trở nên rõ ràng hơn. 

Getty.jpg (1280×720)

Nhà sáng tạo nội dung nên mang dấu cá nhân của họ vào bất kỳ dự án nào

5. Tính chính xác

Sự cẩn trọng và chính xác trong nội dung là những yếu tố quan trọng bậc nhất khi hợp tác với creator. Theo Alanah Joseph, tính chính xác là chìa khoá để tạo ra niềm tin. Khi người sáng tạo liên tục tạo ra những nội dung có độ chính xác thông tin cao, khán giả sẽ hoàn toàn tin tưởng họ. “Điều này rất quan trọng đối với một thương hiệu muốn chạy Content Marketing. Nếu khán giả tin tưởng người sáng tạo, họ sẽ có xu hướng muốn tiếp nhận thông tin và đưa ra hành động hơn”. 

happy-woman-doing-vlog-home_23-2148764502.jpg (2000×1428)

Sự cẩn trọng và chính xác trong nội dung là những yếu tố quan trọng bậc nhất khi hợp tác với creator

Trên đây là 5 tiêu chí để chọn lựa một nhà sáng tạo nội dung mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong một nền kinh tế tạo ra hơn 50 triệu việc làm hằng năm, việc chọn được những đối tác lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nguồn HubSpot

Hằng Trần

Related Articles

Back to top button