Brand MarketingCreatetiveDigital Marketing

Tích xanh TikTok là gì? Làm thế nào để nhận tích xanh TikTok nhanh chóng nhất?

Cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn không một ai có thể phủ nhận được TikTok là nền tảng video âm nhạc, trang mạng xã hội được ưa chuộng trên toàn cầu nhờ vào các loại short-form video (video dạng ngắn) thú vị và luôn cập nhận xu hướng.

Trên bất kỳ nền tảng vào thì cũng đều có những người gây được sức ảnh hưởng lớn đến những người dùng mạng xã hội như các influencer hay các celeb. Và để tăng thêm độ uy tín thì mục tiêu của họ là đạt được các tích xanh. Có thể bạn đã biết về các loại tích xanh của Facebook, của Instagram hay Twitter nhưng bạn đã biết về Tích xanh TikTok là gì chưa? Và bạn có biết làm cách nào để có thể nhận được tích xanh TikTok một cách nhanh chóng nhất? Bài viết dưới đây của MarketingAI sẽ là câu trả lời cho bạn đó!

Tích xanh TikTok là gì? 

Tích xanh TikTok là gì? 

Chắc bạn đã biết về nút tích xanh huyền thoại của các nền tảng đi trước như Facebook, Instagram hay Twitter nhưng bạn có biết tích xanh TikTok là gì? Để giải thích một cách ngắn gọn, thì tích xanh TikTok cũng tương đương với các loại tích xanh của 3 nền tảng trên. Đó là dấu hiệu để chứng minh tài khoản của bạn dã được xác minh, tuy nhiên điều kiện là tài khoản phải có mức người theo dõi đạt chuẩn của TịkTok và đương nhiên phải có độ phủ sóng cao với nhiều nội dung video thú vị và hơn nữa là có được sức tương tác lớn tới từ công chúng.

Các loại dấu tích xanh TikTok

Tại nền tảng TikTok sẽ chia ra làm 2 loại dấu xanh dưới đây:

Popular creator

Dấu xanh TikTok dành cho các polular creator (nhà sáng tạo nổi tiếng). Đây là loại dấu xanh thường dễ thấy ở các tài khoản người dùng vì nó dễ dàng nhận được hơn. Bạn chỉ cần tích cực tham gia sử dụng nền tảng TikTok, có nhiều người theo dõi, mức độ tương tác cao trên các nội dung bạn đăng tải và tuân thủ đúng các nguyên tắc của mạng xã hội là bạn đã hoàn toàn đủ điều kiện để nhận được dấu tích xanh này!

Popular creator

Verified account

Tích xanh khó kiếm hơn rất nhiều của TikTok đó chính là verified account (tài khoản đã được xác minh). Tài khoản này thường chỉ được cấp cho những influencer nổi tiếng và các tổ chức lớn.

Verified account

Điều kiện nhận tích xanh TikTok

Tại nền tảng TikTok chia ra làm ba yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý xây dựng để đủ điều kiện nhận tích xanh tiktok đó là: số lượng người theo dõi, lượt “tim” nhận được từ người dùng, mức độ sản xuất nội dung video đăng tải lên nền tảng này. Đồng thời, những điều kiện nhận được tích xanh của TikTok cũng chia ra làm 4 nhóm chính.

Nhóm người bình thường

 • Kênh của bạn phải sở hữu được 2M Followers hoặc 25M “tim” trên TikTok
 • Đăng tải những nội dung phù hợp theo tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok trong ít nhất 3 tháng liên tục.
 • Đảm bảo việc đăng tải nội dung có ít nhất 3 videos/tuần và chia sẻ video TikTok lên Fanpage hoặc trang cá nhân.

Nhóm người đã có tích xanh trên các nền tảng mạng xã hội khác

 • Tài khoản TikTok cần đạt hơn 500 nghìn lượt followers
 • Sau khi đăng ký nhận tích xanh TikTok, bạn cần phải đảm bảo duy trì đăng tải 12 video/ tuần và chia sẻ video TikTok lên trang cá nhân dao động khoảng 8 video/ tháng trong liên tục 2 tháng. 
 • Nội dung đăng tải tất nhiên phải phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

Nhóm người đã có trên 30k trên TikTok

 • Kênh của bạn có lượng followers từ 30K người theo dõi 
 • Cần chiến thắng ít nhất một event mà cộng đồng TikTok tổ chức.

Nhóm doanh nghiệp

Đối với nhóm doanh nghiệp thì cần phải có xác minh hồ sơ doanh nghiệp như giấy phép kinh doanh. Khi đã được xác minh hồ sơ doanh nghiệp thì sau đó Tiktok sẽ hỗ trợ bạn xóa hết các tài khoản giả mạo thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Tích xanh tiktok có mua được không? Cách đăng ký nhận tích xanh TikTok

Khi TikTok đã đưa ra những tiêu chuẩn và quy định để có thể nhận được nút tích xanh xác thực độ uy tín của tài khoản thì không có lý nào mà bạn lại mua được sự uy tín chỉ trong vòng vài ngày đúng không? Độ uy tín được hình thành từ cả một quá trình thế nên không có cách nào có thể đăng ký hoặc xác minh tài khoản TikTok để nhận tích xanh. Chính vì vậy mọi thông tin liên quan đến những vấn đề như mua, bán tích xanh TikTok, nhận đăng ký tích xanh Tiktok… hầu như đều chỉ là trò lừa đảo. 

Việc xác minh danh tính tài khoản sẽ được cấp hoàn toàn miễn phí cho những tài khoản người dùng được TikTok phê duyệt. Và cách duy nhất để nhận được xác minh là bạn phải đáp ứng các tiêu chí và được đội ngũ kiểm duyệt của TikTok lựa chọn. Hãy luôn là một người dùng mạng xã hội thông minh, tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo tràn làn về việc xác minh toàn khoản bằng nút tích xanh này!

Tích xanh tiktok có mua được không

Mặt khác, để có thể sở hữu được nút tích xanh TikTok, ngoài việc tài khoản của bạn phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok thì bạn còn phải làm theo các bước trong hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào trang chủ của TikTok
 • Bước 2: Tiến hành tùy chỉnh trang cá nhân của bạn
 • Bước 3: Nhập địa chỉ URL của account bạn muốn đăng ký
 • Bước 4: Cung cấp các giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của nền tảng TikTok
 • Bước 5: Nêu lý do mà bạn muốn sở hữu tích xanh của TikTok 
 • Bước 6: Nhấn “Gửi” và sau đó chờ phản hồi từ quản trị viên TikTok trong vòng 24 giờ

Cách nhận dấu tích xanh TikTok nhanh nhất

Đảm bảo số lượng follower tăng trưởng đều và chất lượng

Để có thể đảm bảo số lượng followes tăng trưởng đều đặn và chất lương thì đương nhiên những nội dung mà bạn sáng tạo ra, đem đến cho người xem phải thật hấp dẫn, gây được sức tò mò cao trong vòng 5 giây đầu tiên. Hãy đưa ra những chủ đề có thể thu hút tương tác như thả tim, bình luận, lưu trữ, chia sẻ video,… của bạn. Những bình luận hay câu hỏi đặt ra của người dùng sẽ giúp bạn níu giữ chân người dùng.

Đảm bảo chất lượng hình ảnh từ cac video luôn sắc nét, dễ nhìn, hút mắt người xem. Nên sử dụng những âm thanh đang on trend trên TikTok vào các video của mình. Đây cũng là một cách giúp bạn “câu kéo” thêm lượt tương tác cho kênh của mình đó!

Đảm bảo số lượng follower tăng trưởng đều và chất lượng

Ngoài ra, những nội dung sáng tạo của bạn nên đi theo một lĩnh vực nhất định để người xem có thể hiểu được chuỗi content trên kênh của bạn. Có nhiều loại nội dung, chủ đề mà bạn có thể thử sức và dễ dàng thu hút người xem nhất như review, video kể chuyện, giáo dục, dạy các mẹo/trick nhỏ nhanh chóng, thảo luận, đưa ra quan điểm về các vấn đề,…

Khi nội dung trên kênh của bạn đã chiếm được cảm tình của người xem, thì việc thu hút thêm người theo dõi sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, sau đó điều khó hơn là bạn phải giữ được lượng followers này và tiếp tục phát triển cơ sở người theo dõi.

Xuất hiện trên các phương tiện đại chúng

Xuất hiện trên các phương tiện đại chúng

Khi bạn có tần suất tích cực tham gia vào các hoạt động quảng bá với độ phủ rộng qua báo chí, truyền hình hoặc đài phát thanh thì khả năng để bạn có thể nhận được tích xanh TikTok là rất lớn. Nếu không thể quảng bá thông qua các phương tiện truyền thông lớn thì bạn có thể lực chọn việc cộng tác với các creators nổi tiếng khác bằng hình thức thu âm podcast, quay clip và lên bài đăng trực tuyến trên Youtube và TikTok,… Tóm lại là bạn cần phải chứng minh bản thân hiện đang là người gây được sức ảnh hưởng lớn tới nhiều người.

Được xác minh trên các nền tảng khác

Bạn hoàn toàn có thể tăng khả năng hiển thị và những khả năng xác suất được nhận tích xanh TikTok thông qua việc đăng ký xác nhận trên các nền tảng khác như Facebook, Instagram hay Twitter,…

Liên hệ Creator Portal khi nhận thấy tài khoản đã đạt tiêu chuẩn

Liên hệ Creator Portal khi nhận thấy tài khoản đã đạt tiêu chuẩn

Mặt khác, bạn có thể truy cập vào Creator Portal để nhận thêm một số tips từ TikTok hoặc liên hệ tới đội ngũ của họ khi bạn nhận thấy rằng account của mình đã đạt những yêu cầu nhận tích xanh TikTok.

Kết luận

Dấu tích xanh TikTok không phải là thứ bạn có thể kiểm soát hay nhận được một cách dễ dàng. Điều bạn cần làm là tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng trên kênh nhằm thu hút tương tác đa chiều tới từ những người dùng khác và hãy cố gắng có nhiều video lên được xu hướng,… Mong rằng qua bài phân tích trên của MarketingAI, độc giả đã có thể hiểu hơn về nội dung tích xanh TikTok là gì?

Thảo Triệu – MarketingAI

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button