Trending

TikTok Promote: “chìa khóa vàng” tối ưu ngân sách cho Marketers 2023

Nếu bạn là Marketers đang băn khoăn không biết làm cách nào để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và tối ưu hiệu quả ngân sách thì đừng lo vì TikTok hiện nay đã cho ra mắt thêm các tính năng xác định mục tiêu và tăng cường mới của Promote, trở thành “chìa khóa vàng” giải quyết các vấn đề này cho doanh nghiệp năm 2023!

Trong năm 2021, TikTok đã cho ra mắt Promote – một công cụ quảng cáo thân thiện với người dùng ngay trên nền tảng dành cho những nhà quảng cáo mới. Với thiết lập đơn giản, công cụ xác định mục tiêu cùng phân tích dữ liệu, Promote hỗ trợ người dùng xây dựng độ nhận diện và thúc đẩy doanh thu bằng cách biến nội dung tự nhiên (organic content) mà họ tạo ra thành video quảng cáo.

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nội dung tự nhiên để quảng cáo giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của quảng cáo có trả phí vì quảng cáo hoạt động hiệu quả hơn khi người dùng đã biết đến thương hiệu qua những nội dung tự nhiên trước đó. Theo nghiên cứu gần đây của Neurons, việc xem một video TikTok mang nội dung tự nhiên do người dùng tạo ra trước một quảng cáo trả phí giúp tăng tỷ lệ gợi nhớ thương hiệu cao hơn 27% và thu hút sự chú ý lâu hơn 12%.

Era Qirjo, chủ sở hữu thương hiệu thời trang thương mại điện tử Blanche Allure, đã sử dụng Promote để xây dựng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng mới. Thông qua việc sử dụng Promote trên các video phát trực tiếp và video sản phẩm, Era nhận thấy lượng truy cập tăng 30% và tổng doanh số bán hàng cũng tăng lên.

Chris Mitchell, một nghệ sĩ saxophone nhạc jazz nổi tiếng, đã quyết định thử nghiệm Promote với mong muốn nâng tầm kênh TikTok của mình. Thông qua việc đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể và tùy chỉnh đối tượng mục tiêu, lượng người đăng ký trên trang web của Chris đã tăng thêm 17% và kênh TikTok của anh cũng sở hữu thêm 5 nghìn lượt theo dõi.

Ngày 9/2, TikTok chính thức giới thiệu các tính năng xác định mục tiêu và tăng cường mới của Promote nhằm giúp thương hiệu điều hướng lượng truy cập đến tài khoản của mình, chuyển đổi người xem thành khách hàng tiềm năng, tối ưu ngân sách marketing cho nhà sáng tạo và xác định đối tượng mục tiêu chính xác hơn.

Tính năng mới của TikTok Promote

Thu hút lượt xem trên kênh TikTok

Promote cho phép các nhà quảng cáo hướng lượng truy cập đến kênh TikTok cá nhân, giúp họ truyền tải được câu chuyện thương hiệu hoặc giới thiệu toàn bộ sản phẩm, dịch vụ. Với mục tiêu “tăng lượt xem kênh”, người xem sẽ nhìn thấy nội dung kêu gọi truy cập trực tiếp vào kênh TikTok của thương hiệu ngay trên quảng cáo.

Tương tác sâu hơn để tăng lượng tin nhắn

Mục tiêu “tăng tin nhắn” của Promote cho phép các doanh nghiệp nhỏ trực tiếp kêu gọi khách hàng gửi tin nhắn đến kênh TikTok của mình. Đây thường là những doanh nghiệp dựa vào tương tác với khách hàng để bán hàng như các doanh nghiệp dịch vụ, thương hiệu B2B và doanh nghiệp nhận đơn đặt hàng tùy chỉnh để trực tiếp hướng lưu lượng truy cập đến hộp thư TikTok.

Xây dựng sự yêu thích thương hiệu bằng cách thúc đẩy nội dung của nhà sáng tạo

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung, Promote hiện cung cấp lựa chọn quảng bá video của nhà sáng tạo hoặc video phát trực tiếp nhằm thu hút lượt xem của nhóm đối tượng mục tiêu. Thương hiệu cũng có thể sử dụng Promote cho kênh khác để tăng cường quảng cáo cho nội dung, nhà sáng tạo hoặc các doanh nghiệp mà họ muốn quảng bá đến cộng đồng.

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu theo vị trí địa lí

TikTok đã mở rộng việc chọn đối tượng mục tiêu trên Promote bằng việc bổ sung vị trí địa lí, giới tính, độ tuổi và sở thích, cho phép các doanh nghiệp nhỏ có cơ sở kinh doanh tiếp cận với cộng đồng địa phương. Giờ đây, người dùng có thể cho phép TikTok tự xác định đối tượng mục tiêu hoặc tùy chỉnh nhóm đối tượng này dựa trên giới tính, độ tuổi, sở thích và cả vị trí địa lí.

TikTok mở rộng bộ tính năng của nền tảng nhằm hỗ trợ nhà quảng cáo trên hành trình phát triển thương hiệu với những mục tiêu riêng. Với những tính năng mới này, Promote được đánh giá là giải pháp thúc đẩy hoạt động tiếp thị ở mọi giai đoạn của phễu tiếp thị chỉ bằng một vài thao tác trên nền tảng.

Thảo Triệu – MarketingAI

Theo BrandsVietnam

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button