Brand Marketing

TikTok Shop đạt thành tích ấn tượng ngay trong chiến dịch sale đầu tiên

Digital Marketing Cần Thơ

“TikTok Shop – Sale Lương Về” – Chiến dịch đầu tiên của TikTok Shop đã ghi nhận số lượng khách hàng mua sắm trên nền tảng tăng gần 50% so với ngày thường. 

3 ngày ra mắt và kết quả vượt ngoài mong đợi

Sau thời gian thử nghiệm, cuối tháng 4 vừa qua, TikTok đã chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. Được tích hợp trọn bộ ngay trên nền tảng, TikTok Shop cho phép doanh nghiệp và người bán hàng tối ưu quy trình tiếp cận người dùng tiềm năng, đồng thời mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch từ khâu tải sản phẩm lên nền tảng, quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán. 

Để chính thức giới thiệu tính năng TikTok Shop đến người dùng, TikTok đã khởi động hàng loạt chuỗi sự kiện hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, mở đầu với chương trình “TikTok Shop – Sale Lương Về”. Diễn ra đúng trong dịp nghỉ lễ 30/4, chương trình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm lớn của người dùng khi đem lại lợi ích tiết kiệm chi tiêu đáng kể khi mua hàng. Sự thành công của “Sale Lương Về” còn được nhắc đến với sự đồng hành của nhiều thương hiệu lớn từ đa dạng lĩnh vực giúp đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người dùng như bách hoá, nhà cửa – đời sống, thời trang, sức khoẻ – làm đẹp, điện tử… Bên cạnh những sản phẩm thiết yếu hàng ngày, người dùng có thể tìm thấy và chọn mua các sản phẩm công nghệ chất lượng, tuỳ vào mục đích tiêu dùng của bản thân. 

Theo ghi nhận của TikTok, trong 3 ngày triển khai chiến dịch, các hoạt động phát trực tiếp (LIVE) đã diễn ra vô cùng sôi động với gần 15 triệu lượt xem mỗi ngày. Doanh số bán hàng thông qua hình thức này cũng được ghi nhận tăng ở mức 148% so với ngày thường. Với thế mạnh là nền tảng giải trí với định dạng nội dung sáng tạo, TikTok LIVE đã tiếp tục trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm trực tuyến trên TikTok.

Cơ hội tăng trưởng từ xu hướng Shoppertainment (Hình thức mua sắm kết hợp với giải trí)

Thành công của chương trình “Sale Lương Về” không chỉ đến từ việc nền tảng này sở hữu một cộng đồng người dùng lớn, đa dạng mà còn nhờ nắm bắt đúng xu hướng mua sắm của người dùng. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Khoa Bằng – Quản Lý Ngành Hàng, TikTok Shop, Việt Nam tại Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2022, 44% người dùng muốn nội dung quảng cáo của thương hiệu trở nên thú vị và mang tính giải trí. Rõ ràng, đây chính là tín hiệu đầy tiềm năng cho cả TikTok và doanh nghiệp để cùng nghiêm túc đầu tư phát triển nội dung, đẩy mạnh tiếp thị và kết nối với người dùng. Có thể nói, kết quả thu được từ “Sale Lương Về” chính là “trái ngọt” đầu tiên sau quá trình nỗ lực này. 

Giờ đây, thay vì để người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm như trước, thương hiệu có thể kích thích nhu cầu của họ thông qua quá trình tương tác và đề xuất nội dung yêu thích trên nền tảng TikTok. Khi người dùng vui vẻ, họ sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định mua sắm chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với tính năng giỏ hàng hiển thị ngay trên video, livestream hoặc trang cá nhân của thương hiệu. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các thương hiệu mới, hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách quảng cáo còn nhiều hạn chế. 

Tiếp nối hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn trên nền tảng

Sau thành công của chương trình đầu tiên, TikTok đã liên tục triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy nhu cầu mua sắm và tăng tỉ lệ chốt đơn như chương trình “Sale 3 Ngày 3 Đêm” diễn ra vào ngày 15-17/06 dành cho các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp. TikTok cũng chào đón các nhà bán hàng thời trang tham gia cuộc thi “TikTok Runway – Những ngôi sao mới” được tổ chức vào ngày 23-24/06 nhằm hỗ trợ đẩy mạnh doanh số bán hàng và có cơ hội nhận được gói tài trợ lớn nhất từ trước đến nay trên nền tảng. 

Đặc biệt, trong tháng 8 sắp tới, nhiều sự kiện siêu sale theo từng ngành hàng như Tạp hóa, Nhà cửa & Cuộc sống, Sức khỏe & Sắc đẹp, Điện tử, Mẹ & Bé… được dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trên nền tảng. Song song đó, TikTok cũng tiếp tục tổ chức buổi hội thảo để hỗ trợ và trang bị các công cụ tối ưu cho cả người bán và các nhà sáng tạo bao gồm lên kế hoạch, tăng lượng tương tác và truy cập, từ đó tạo đà bứt phá doanh thu.

Thêm vào đó, TikTok cũng cung cấp các nguồn tài nguyên tự học để các doanh nghiệp có thể hiểu rõ, hiểu đúng và theo dõi những cập nhật mới nhất về tính năng TikTok Shop như TikTok Shop Seller University nhằm tiếp nối cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt tăng trưởng trên nền tảng. 

Related Articles

Back to top button