Createtive

TOP 5 CHIẾN DỊCH SÁNG TẠO MÀ BẠN NÊN BIẾT!

Digital Marketing Cần Thơ

5. NY Lottery: Wanna go for a walk?

Agency: McCann New York

New York Lottery và McCann New York đã sử dụng một cách tiếp cận khác lạ để quảng bá cho giải thưởng Lucky Dog Scratch-Off : họ đã tạo ra một bài hát cho pooches. Ca khúc hip-hop mới “Wanna go for a walk?” chứa đầy những âm thanh khiến những con chó sủa, bao gồm tiếng đồ chơi rít, tiếng chuông cửa, tiếng “quạc quạc” của vịt và nhiều hơn nữa. Bài hát được ra mắt trên Spotify và đồng thời xuất hiện trong một MV mà có một band nhạc chó “trình diễn” ca khúc, tất cả để quảng bá cho trò chơi giải độc đắc trị giá 1 triệu đô la.

 

 

4. Virgin Voyages: Virgin Voyages Says No Kids on the Ocean

Agency: Special U.S.

Lại một quảng cáo bằng MV âm nhạc khác, Virgin Voyages lần này hướng đến những đứa bé, nhưng trớ trêu thay, lại để quảng bá những chuyến du hành trên biển không trẻ em. Chiến dịch hài hước, được tạo ra từ Special U.S., cho lên ảnh một nhóm trẻ em hát một giai điệu theo phong cách thập niên 80, phản đối sự không công bằng khi bị bỏ lại ở nhà trong khi cha mẹ của chúng có một khoảng thời gian tuyệt vời trên biển. Win Bates đạo diện MV này.

 

 

 

3. Penguin Random House/Pen America: Unburnable book

Agency: Rethink

Tuần trước, một tác giả nổi tiếng mang tên Margaret Atwood đã đưa một ngọn đuốc vào đốt cuốn tiểu thuyết Dystopian cổ điển của cô ấy là “A Handmaid’s Tale” một cách bí ẩn. Hành động này xuất hiện trong một video mà cô chia sẻ trên các kênh mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, cuốn sách đã phải chịu đựng bởi vì nó thực sự là một bản sao không thể bị cháy được, và đã được đưa ra đấu giá tại Sothwise. Chiến dịch này, được thực hiện bởi Penguin Random House, quảng bá tổ chức phi lợi nhuận Pen America, nơi tìm cách bảo vệ tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ và đến những việc liên quan đến sự biến động trong việc cấm các cuốn sách và một số giáo lý tại các trường học, đặc biệt là những vấn đề gắn liền với các chủ đề về quyền phân biệt chủng tộc và LGBTQ. Giá thầu cho cuốn sách là 90.000 đô la bắt đầu từ Chủ nhật.

 

 

2. Chipotle: Mixed Reality Burrito Bowl Ad

Agency: The Famous Group

Chipotle tóm gọn sự chú ý của khán giả truyền hình tại một trận đấu NHL, khi khán giả mất cảnh giác, họ đã ra mắt quảng cáo thực tế hỗn hợp này ở giữa trò chơi. Điểm đặc biệt, quảng cáo được trình bày trong giờ nghỉ của trận đấu giữa Colorado Avalanche và St. Louis Blues, cho xuất hiện một bàn tay găng tay khổng lồ phá vỡ lớp băng để lấy một cái bát burrito đã bị đấy ra trung tâm của tảng băng bởi một cái xe Zamboni (xe làm phẳng bề mặt băng). Nó thực sự là một quảng cáo thực tế hỗn hợp được tạo ra bởi The Famous Group như một phần sự tài trợ của Chipotle cho Avalanche (và tất nhiên, để quảng bá cho chính bát Burrito của họ).

 

 

1. March for Our Lives: Thoughts and Prayers

Agency: McCann New York

Sau những sự kiện tại Uvalde, Texas, bi kịch tại Trường tiểu học Robb, March for Our Lives, một tổ chức đã được thành lập bởi những người sống sót sau vụ xả súng trường trung học Marjory Stoneman, phát hành lại một video đầy mạnh mẽ về một tình huống trong buổi kỷ niệm lần thứ tư đầu năm nay (2022). Video này ghi hình các túi xác được đặt trên bãi cỏ bên ngoài tòa nhà thủ đô, đánh vần thoughts and prayers” để tượng trưng cho một số chính trị gia thất bại trong việc ban hành các luật sẽ hạn chế được những trường hợp tử vong từ bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ. Video đưa ra được rằng kể từ tháng 3 năm 2018, 170.000 người đã chết do bạo lực súng đạn, và trong hai tháng kể từ khi quảng cáo được ra mắt, thậm chí còn có nhiều mạng sống hơn, bao gồm cả những người từ Uvalde và các vụ xả súng siêu thị Buffalo gần đây, đã mất.

 

 

 

Related Articles

Back to top button