Digital Marketing

Vì sao các marketer nên cân nhắc nền tảng TikTok để chinh phục khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán 2023?

Digital Marketing Cần Thơ

Nửa cuối năm là dịp diễn ra những kỳ nghỉ và lễ hội lớn tại Việt Nam cũng như thế giới. Trong những dịp này, nhu cầu mua sắm sẽ tăng mạnh trên cả hai nền tảng online và các kênh bán hàng truyền thống. Đáng chú ý, một khảo sát được thực hiện trên trang CreditCards.com vào tháng 7/2022 cho thấy 62% người được khảo sát có kế hoạch mua hàng online cho dịp lễ cuối năm, với lý do đến từ sự tiện lợi khi không phải xếp hàng chờ đợi và có nhiều ưu đãi hơn.

Tại Việt Nam trong thời điểm cuối năm hoặc lúc cận Tết Nguyên đán, người tiêu dùng Việt Nam thường chi mạnh tay cho các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm & đồ uống, quần áo & đồ làm đẹp, các sản phẩm sức khỏe,… Theo phong tục truyền thống đã xuất hiện từ lâu, người Việt thường chăm chút cho nhà cửa và bản thân vào dịp cuối năm, nhằm chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho việc đón một năm mới nhiều sức khoẻ, may mắn và niềm vui.

Mặt khác, theo một nghiên cứu do Toluna thực hiện về thái độ của người tiêu dùng trong dịp Tết người dùng và không dùng TikTok tại Việt Nam (6/2022), 73% người tham gia khảo sát mong muốn đón Tết bình thường trở lại như thời điểm trước khi COVID xảy ra, và 82% người tham gia khảo sát mong chờ được về nhà, đoàn tụ với gia đình vào dịp Tết 2023. 

Có đến 82% người tham gia khảo sát mong chờ được về nhà, đoàn tụ với gia đình vào dịp Tết 2023

Các số liệu trên đã cho thấy người Việt đang rất hào hứng đón chờ Tết 2023 trong trạng thái “bình thường hiện tại” (Now Normal). Chính vì thế, dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là khoảng thời gian bận rộn cho những nhân sự trong ngành quảng cáo và marketing, khi họ phải liên tục thực hiện những chiến dịch quảng cáo và bán hàng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng mạnh của người Việt.

Để chuẩn bị cho kỳ Tết 2023 một cách tốt nhất, các marketer nên bắt đầu lên kế hoạch về các sự kiện truyền thông hoặc bán hàng ngay từ bây giờ, nhằm hoạch định rõ những kế hoạch và đầu việc cần làm cho chiến dịch, có thể kể đến như lập ngân sách, lên ý tưởng hay vạch ra cách bước thực hiện, nhằm giúp thương hiệu luôn ở trong tâm trí người tiêu dùng trong dịp mua sắm lớn sắp tới. Một trong những nền tảng quảng cáo quan trọng không thể thiếu hiện nay là mạng xã hội.

Hiện TikTok đang là một trong những nền tảng video đáng cân nhắc cho các marketer trong việc tăng độ nhận diện cho thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Số liệu từ nghiên cứu nói trên cho thấy người dùng TikTok sẽ sẵn sàng chi mạnh tay khi mua sắm vào dịp Tết. Trong khi 74% số người dùng TikTok trả lời thích mua sắm ở cửa hàng vào dịp Tết 2023 sắp tới, nhưng việc mua sắm online cũng không hề kém cạnh khi có đến 55% người dùng TikTok chọn cách thức mua sắm này, với lý do chính đến từ các khuyến mãi độc quyền trên các nền tảng thương mại điện tử. Ngoài ra, hơn 3 trên 5 người dùng TikTok bắt đầu mua sắm ít nhất 4 tuần trước khi Tết bắt đầu.

Như vậy, các marketer cần nắm bắt đúng insight của khách hàng nhằm đưa ra một chiến dịch quảng cáo phù hợp cho nhãn hàng trong dịp Tết 2023. Chính vì thế TikTok mới đây đã thông báo tổ chức sự kiện “chuyến tàu tốc hành” TikTok – Tết Express 2023, giúp marketer tìm hiểu các cách chinh phục khách hàng trên TikTok vào dịp tết Quý Mão 2023 với sự tham gia của các thành viên đoàn tàu, bao gồm:

  • Naree Nguyễn – Head of Key Account Partnership Việt Nam
  • Anh Khiêm Hồ – Head of Client Solutions Việt Nam
  • Emy Vũ – Brand Strategist Việt Nam
  • Vi Nguyễn – Creative Strategist Việt Nam
  • Trâm Nguyễn – Content Solutions & Sponsorship Manager Việt Nam

​​Xuyên suốt sự kiện, thành viên của “đoàn tàu” cùng với các khách mời đặc biệt sẽ giúp các Marketer tham gia hành trình:

  • Nắm Bắt xu hướng thay đổi về hành vi của người tiêu dùng trên TikTok trong giai đoạn “Now Normal” 
  • Những hiểu biết của TikTok về tâm lý người tiêu dùng, khám phá cơ hội để các nhãn hàng có thể tiếp cận và chinh phục người dùng hiệu quả trong dịp tết bằng Shoppertainment 
  • Ứng dụng thực tiễn vào một chiến dịch Tết thành công – bằng các giải pháp toàn phễu Marketing kèm theo sáng tạo hiệu quả, vui tươi và giải trí để chinh phục các khách hàng càng ngày càng khó tính 
  • Lắng nghe các câu chuyện của các Nhà sáng tạo trên TikTok, cũng như câu chuyện thành công của các nhãn hàng  

Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến từ 10AM đến 11:30AM ngày 23/8/2022. Đăng ký tham gia tại: https://advn.info/TikTokExpress2023.

Related Articles

Back to top button